Một căn hộ ở Milan với bảng màu rực rỡ | Elga Ancona + chromastudio

Đối với căn hộ rộng 90m2 ở Milan, Chromastudio đã cải tạo lại không gian với bố cục và tạo điểm nhấn với gam màu xanh royal. Nhiều không gian đã được phân bố lại để tạo ra khu vực phòng khách rộng hơn, phòng tắm và nhà kho phù hợp với lối sống hiện nay. 

Thông tin công trình: 

  • Địa điểm: Milan, Chromastudio
  • Thiết kế: Elga Ancona + chromastudio
  • Đơn vị thi công: Re Modulor
  • Nhiếp ảnh: Riccardo Gasperoni

Một kệ tủ thứ hai dựa vào tường với những hàng gạch ba chiều và một cái kệ màu vàng đơn giản ở trên để tăng thêm không gian lưu trữ. Màu xanh nổi bật tương tự được tô vào lối đi dạng hình vòm, tạo ra thành một đường hầm màu xanh royal. Sàn gỗ Iroko được thay thế bằng xi măng có màu sắc tương tự được đặt bởi Innovative Surface để phác họa lại dấu vết của nhà bếp.

Khi tiến gần lại ta sẽ thấy các phiến gạch Mutina Rombini tam giác có màu cam hoen gỉ nổi bật bên chiếc tủ lưu trữ màu xanh và tủ lạnh Smeg màu xanh nhạt. 

Kết hợp với những màu sắc tươi sáng và sàn gỗ tự nhiên là điểm nhấn màu đen xuất hiện khắp nơi trong không gian để kết nối với nền.

Đối diện với nhà bếp là phòng khách với hai bức tường dài được sơn màu tro sáng cùng với màu xanh celadon sáng trên bức tường nhỏ hơn. Một tông màu tối hơn được sơn trên trần nhà. Trong sự kết hợp giữa các tông màu lạnh, một chiếc sofa màu ấm và bức tranh màu đỏ được vẽ bởi Giorgio Pasqualetti giúp cân bằng không gian.  

Ở phòng ngủ chính, các bức tường màu sáng bị gián đoạn bởi những bức tường đầu giường màu xanh CornFlower, được hoàn thiện với hai hốc để chứa các nhu yếu phẩm đặt ở vị trí tủ đầu giường. Ở bức tường đối diện, những chiếc tủ cũng được sơn màu xanh CornFlower.

Phòng ngủ thứ hai dành cho trẻ em và chứa đầy các dạng hình học với màu sắc cơ bản. Một vòm tròn được sơn màu xanh Savory biểu thị khu vực ngủ, trong khi màu vàng được sơn ở trần tạo cảm giác vui vẻ. 

Lối vào màu xanh Royal dẫn đến phòng tắm, sử dụng sự kết hợp của các màu sắc êm dịu với màu Sienna nhạt và đỏ đất sét.

Elga Ancona và Giuseppe Albanese của chromastudio

Biên tập: Ngọc Hương | Nguồn: Design Milk

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Attua Aparicio đoạt giải Ralph Saltzman 2024