Cuốn sách 160 năm kỷ niệm nguồn gốc đồ gỗ uốn

Cuốn sách ghi lại 160 năm nguồn gốc của đồ gỗ uốn, cùng với biên niên sử căn nhà với nhà xưởng đồ nội thất ở Bystřice pod Hostýnem, nay là Cộng hòa Séc. Nhà xưởng từ khi ra đời đến nay đã được 160 năm, với sáu thế hệ công nhân làm việc.

Lịch sử của TON – Những tay nghề thủ công làm gỗ uốn cong và đồ nội thất cùng với các phụ kiện bằng gỗ – xoay và xoắn quanh sự đổi mới, một cộng đồng và đồ gỗ uốn cong. Cuốn sách 160 năm được viết bởi nhà văn Adam Štěch, ghi lại biên niên sử căn nhà của họ ở Bystřice pod Hostýnem, ngày nay là Cộng hòa Séc, nơi có nhà xưởng nội thất gỗ uốn cong Bentwood đã hoạt động được 160 năm. Đây là thiết kế của nhà phát minh người Đức Michael Thonet, ông là nhà thiết kế và doanh nhân đã thực hiện cách mạng hóa quy trình sản xuất vào năm 1861.

160 năm – sự khởi đầu và mở rộng của đồ nội thất gỗ uốn cong đến từ Bystřice pod Hostýnem Tất cả hình ảnh được cung cấp bởi TON

Cuốn sách 160 năm đi sâu vào và mô tả về nguồn gốc, sự mở rộng của đồ nội thất gỗ uốn cong Bentwood đến từ Bystřice pod Hostýnem. Nó không nêu chi tiết chính xác từng năm trong lịch sử nhưng nó sắp xếp những kiến thức, những điều đã xảy ra và sự tò mò giúp người đọc làm quen với quá trình sản xuất trong khu vực – nay là quê hương của TON. Từ quá khứ, hiện tại và tương lai, những câu chuyện được chia sẻ trong kỷ niệm của nhà xưởng.

 Nhà xưởng làm gỗ uốn cong Bentwood ở Bystřice pod Hostýnem, nay là Cộng hòa Séc

Việc quản lý được phân chia bằng cách xác định những khoảnh khắc và mang lại vận may cho nhà máy: cuộc cách mạng đồ nội thất, kỷ nguyên vàng, bắt lấy sự hiện đại, kết và khởi đầu mới, một tự do mới, sự ra đời của một thương hiệu Châu Âu và tầm nhìn cho tương lai. Điều này bắt đầu với thực tế là biểu tượng nội thất uốn cong Bentwood đã liên tục được sản xuất tại Bystřice pod Hostýnem cho đến tận ngày nay. Khởi đầu của nó được thiết lập bởi Michael Thonet để sản xuất chiếc ghế số 14 mang tính biểu tượng, kiên trì trải qua Chiến tranh thế giới, khủng hoảng kinh tế, Quốc hữu hóa và Chủ nghĩa Cộng Sản, nhưng vẫn sản xuất không ngừng. Điều đó phản ánh việc bản chất vượt thời gian của sản phẩm.

 Nhân viên và thợ trong những năm 1900

Ý kiến này nói nhiều về bản thân của nhà xưởng; hiện tượng của Bystřice pod Hostýnem và sản xuất của nó phụ thuộc vào cộng đồng. Nhà xưởng được bao quanh bởi rừng sồi – đó là vật liệu cốt lõi – nhưng nó cũng là một trung tâm của cộng đồng: những nhân viên và gia đình của họ. Đây cũng là lý do tại sao TON được cho là được làm thủ công qua nhiều thế hệ. Nhà xưởng hiện có sáu thế hệ người làm việc ở đây. Thông thường những bức ảnh 2 mặt, đặt người đọc vào trong thị trấn, thiên nhiên, kiến trúc và những hàng sản phẩm.

Sáu thế hệ của nhân viên đã tạo ra nội thất gỗ uốn cong mang tính biểu tượng cho nhà xưởng 

Video 360 độ, nơi mọi người có thể xem đồ nội thất gỗ uốn cong Bentwood được sản xuất thông qua sự kết hợp của công nghệ và máy móc. Bạn có thể xem tại đây.

160 năm lịch sử của nhà xưởng xoay và xoắn giống như đồ nội thất vượt thời gian của TON
Khu rừng địa phương cung cấp vật liệu cốt lõi cho nhà xưởng như gỗ Ply, gỗ đặc và gỗ uốn cong
Nhà xưởng là trung tâm dành cho cộng đồng: cho nhân viên và gia đình họ
Thiết kế ghế Merano của TON được thiết kế bởi Alexander Gufler, bây giờ là giám đốc của thương hiệu
Bộ sưu tập P.O.V của TON được thiết kế bởi Kaschkasch đã khám phá đồ gỗ tối giản 

Thông tin sách:

Tên: +- 160 years
Tác giả: Adam Štěch
Khổ sách: 8.4 x 10.6 inches (21.5 x 27 cm) / Bìa cứng / 259 trang

Nhà xuất bản: TON
ISBN: 9-788027-094554
Ngôn ngữ: Séc, tiếng Anh
Ngày công bố: Tháng 7, 2021

Biên tập: Ngọc Hương | Nguồn: Designboom

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Căn hộ Safira Khang Điền – Không gian mơ ước với gam màu của hạnh phúc | Sputnik concept