Phong cách kiến trúc nhà hàng ở Argentina: Đổi mới vật liệu, màu sắc và kết cấu

Phong cách kiến trúc tại các cơ sở kinh doanh lĩnh vực ẩm thực ở Argentina luôn khiến chúng ta thán phục bởi sự kết hợp màu sắc tinh tế và sử dụng vật liệu linh hoạt. Hãy cùng tìm hiểu những nhà hàng có kiến trúc nổi bật nhất ở Argentina những năm gần đây.

Thiết kế nội thất cho các cơ sở ẩm thực ngày càng được coi trọng do các quán ăn cần cạnh tranh nhằm đáp ứng trải nghiệm của khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu. Khả năng thích ứng với các xu hướng và nhu cầu hiện đại là một điểm mà các chuyên gia thiết kế nội thất và kiến trúc sư ở Argentina đã phải đối mặt. Các nhà thiết kế cần có sự đổi mới và linh hoạt trong việc sử dụng vật liệu, màu sắc và kết cấu.

Sau đây là tuyển tập đầy cảm hứng về các nhà hàng, quán bar và quán cà phê nổi bật được xây dựng ở Argentina trong những năm gần đây. 

NHÀ HÀNG

  • Nhà hàng Fabric Sushi | MURO estudio
Fabric Sushi Restaurant

Vị trí: Buenos Aires, Argentina

Năm hoàn thành: 2022

Fabric Sushi là một trong những chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Argentina và Uruguay, lấy cảm hứng từ đại dương. Quầy bar là điểm nổi bật nhất của nhà hàng, chiếm gần như toàn bộ phần mở rộng của không gian. Mặt bàn bằng đá cẩm thạch có gân màu xanh lục gợi nhắc đến hình ảnh của làn nước, trong khi các kệ treo trưng bày các loại thực vật tương tự như các loài cây thuỷ sinh. Ở mỗi bàn cho khách được tô điểm bằng bộ đèn treo có độ dài khác nhau, gợi nhắc đến hình dạng của những rặng san hô.

Không gian sang trọng, sáng sủa
  • Pizzería Marcia | Estudio Grizzo Arquitectos
Pizzería Marcia

Vị trí: Buenos Aires, Argentina

Năm hoàn thành: 2022

Không gian nhà hàng mang đậm tinh thần Ý ấm áp, lấy cảm hứng từ các tông màu, kết cấu và sự hao mòn của Tuscan. Các kiến trúc sư sử dụng vật liệu, ngôn ngữ kiến trúc và tài nguyên địa phương, tạo nên sự kết hợp hài hoà giữa quá khứ và hiện đại trong sự năng động của khu phố truyền thống ở Villa Urquiza. Một vật liệu cơ bản khác được sử dụng trong dự án là travertine, một loại đá từ tỉnh San Juan, được sử dụng cho mặt bàn của quầy bar, làm nổi bật sự quý phái của chất liệu thô. Các loại thực vật được tích hợp vào từng khu vực của nhà hàng, mang lại sự tươi mát, tạo bóng râm cho các bức tường và làm nổi bật các kết cấu được làm thủ công bằng thạch cao nhuộm.

Không gian nhà hàng mang đậm tinh thần Ý

BARS

  • Stand Stella Artois – mercat | Hitzig Militello arquitectos
Stand Stella Artois

Vị trí: Buenos Aires, Argentina

Năm hoàn thành: 2020

Dự án Stella Artois – mercat mang dấu ấn đơn sắc, nhưng không đồng nhất trong các vật liệu được sử dụng, chẳng hạn như gạch chịu lửa, sắt và đá cẩm thạch, tất cả đều thuộc nhóm kiến ​​tạo. Nội thất quán nổi bật với chiếc gương cổ và những bộ đèn chùm, một phần trong trí tưởng tượng của người Paris về những quán cà phê thế kỷ 20.

Cổ điển, sang trọng

QUÁN CAFE

  • Quán cà phê Romulo Neighborhood | Tomas Mielnikowicz + Lucia Vallve Arquitectos
Romulo Neighborhood Coffee Shop

Vị trí: Buenos Aires, Argentina

Năm hoàn thành: 2022

Rómulo là một quán cà phê nằm ở trung tâm khu phố Coghlan, gần ga xe lửa, ở Thành phố Buenos Aires. Qua dự án, các kiến trúc sư hy vọng tạo ra một nơi ấm áp và dễ chịu, gần gũi với những người hàng xóm. Bảng màu và vật liệu được sử dụng đều lấy cảm hứng từ kết cấu của hạt cà phê và đất, tạo ra một không gian công cộng ấm áp, đầy gắn bó của khu phố. Mặt bàn bằng thép không gỉ tương phản với nguồn gốc hữu cơ, kết cấu không hoàn hảo của thanh gạch, tạo nên một không gian đầy thú vị.

Không gian ấm áp bên trong
  • Caffe del Popolo | Rare Studio Experimental
Caffe del Popolo

Vị trí: Córdoba, Argentina

Năm hoàn thành: 2021

Quán cafe nằm trong một khoảng trống hình tam giác giữa hai dãy căn hộ ở khu phố Nueva Córdoba. Một mặt bàn kim loại đầy đủ chức năng, là nơi tạo nên sự kết nối  với đường phố. Về không gian nội thất, các kiến trúc sư sử dụng tấm ốp gỗ sơn mài định tuyến được tạo ra bằng phương pháp chế tạo kỹ thuật số. Màu sắc các tấm gỗ và bố cục lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cà phê. Các tầng bên trên có cấu trúc kim loại với năm tấm sợi thủy tinh, giúp bảo vệ hai tầng hướng vào bên trong: một tầng có phòng tắm và tầng còn lại có tiền gửi.

Quán cafe tuy nhỏ nhưng được bố trí hợp lý
  • Quán cà phê Superanfibio | Grupo Studio
Quán cà phê Superanfibio

Vị trí: Córdoba, Argentina

Năm hoàn thành: 2020

Quán cà phê nằm ở một góc của khu phố truyền thống Cerro de Las Rosas từ Córdoba như một phần mở rộng của một ngôi nhà cổ truyền thống, nay được chuyển đổi thành văn phòng và không gian văn hóa. Một điểm quan trọng của quá trình thiết kế là việc loại bỏ các yếu tố đã được tích lũy theo thời gian bởi các hoạt động kinh doanh trước đây, các kiến trúc sư tìm thấy một bể nước cổ và phòng trưng bày ở ngôi nhà ban đầu với hệ thống cột và trần nhà. Các kiến trúc sư quyết định sử dụng các yếu tố này để tổ chức không gian trưng bày và lấp đầy căn phòng bằng nhiều cây xanh. Không gian quán và nhà bếp được bao quanh bởi các tấm kính không cạnh.

Căn bếp ngăn nắp

Biên dịch: Hương Giang | Nguồn: Archdaily

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Những mẫu thiết kế từ thập niên 1980 của Pierre Paulin nổi bật trong triển lãm ở New York