‘Staydream’ của Sony và Stellar Works tích hợp công nghệ vào trong ngôi nhà

Tại tuần lễ thiết kế New York, Sony và Stellar Works đã hợp tác giới thiệu bộ sưu tập nội thất  ‘Staydream – A Surreal Reality’, biến công nghệ trở thành một phần của đồ nội thất gia đình.

Rời xa sự ồn ào của đường phố Canal nhộn nhịp ở New York, thương hiệu nội thất Stellar Works tạo ra một ‘hiện thực siêu thực’ được gọi là STAYDREAM với sự hợp tác của các nhà thiết kế tại Trung tâm Sáng tạo của Sony. Bộ sưu tập ‘STAYDREAM’ đã cho ra mắt ở tuần lễ thiết kế New York – NYCxDESIGN và thể hiện một loạt sản phẩm mới mà khách hàng có thể tương tác với nội thất, kết hợp thiết kế và công nghệ để ‘mang các yếu tố thiên nhiên vào trong nhà’.

Sự kiện giới thiệu bộ sưu tập nội thất mới của Stellar Works, tích hợp với chuyên môn của Sony làm cho từng tác phẩm trở nên sống động với các yếu tố thị giác và thính giác. Các phép chiếu đồ họa phát sáng được thiết kế để biến đổi hình nền Calico tùy chỉnh, trong khi các vách ngăn phòng phát ra âm thanh xung quanh hoặc nghệ thuật ánh sáng một cách tinh tế. Trong khi đó, một chiếc đèn chùm có hình dạng như một cụm đèn nổi cùng nhau phản ứng với chuyển động và âm thanh của người xem. Tất cả những công nghệ này được tích hợp trong một phòng ngủ – phần cuối của quá trình sắp đặt – bao trùm du khách trong âm thanh nhẹ nhàng của thiên nhiên và hình ảnh êm dịu.

‘STAYDREAM’: Cuộc sống am hiểu kỹ thuật số của Sony và Stellar Works

Vào ‘Staydream – A Surreal Reality’, một khái niệm nguyên mẫu được công bố cho NYCxDesign năm 2023 tích hợp công nghệ vào đời sống của con người. Khi bước vào phòng trưng bày Manhattan của Stellar Works – nơi tổ chức sự hợp tác trong Tuần lễ Thiết kế New York, chúng sẽ khám phá ra tầm nhìn về ‘môi trường không gian thực sẽ hòa nhập vào cuộc sống.

Điệp khúc của thiên nhiên

Vầng trăng tròn trôi qua bức tường theo chuyển động của du khách

Bảy ‘khu vực trải nghiệm’ được tích hợp giữa sự thủ công Stellar Works và sự khéo léo kỹ thuật số của Sony. Ví dụ: ‘Beyond Wallpaper’ đã kết hợp ‘Escape Collection’ của Calico Wallpaper với một loạt các dự án tương tác từ Sony phản hồi với những người ở trong không gian và di chuyển trong đó. hình chiếu Mặt trăng trên tường được điều khiển bởi một tách cà phê. Người dùng đã có thể thay đổi cảnh quan bằng cách lật đồng hồ cát ‘điều khiển từ xa’. 

Nghệ thuật ánh sáng được thiết kế để kết hợp với ‘Beyond Wallpaper’ của Calico

Với các mặt cắt tròn, vách ngăn phòng xếp lớp gợi lại hình ảnh của những ngọn đồi xa xôi, giống như những ngọn đồi được thể hiện dọc theo giấy dán tường bên ngoài. Hệ thống âm thanh do Sony thiết kế được tích hợp vào các bề mặt bằng gỗ hoặc dệt, nhờ đó âm thanh định hướng phát ra từ chính vách ngăn phòng ‘Nature’s Chorus’ giúp lấp đầy không gian một cách tinh tế. Vách ngăn phòng ‘Dreamscape’ với hiệu ứng bằng đá tích hợp một màn hình vào bề mặt để hiện ra hình ảnh đồ họa phát sáng.

Một màn hình được tích hợp vào đá để hiện hình ảnh đồ họa phát sáng
Bộ sưu tập có thể giới thiệu ‘giải trí thụ động’ cho không gian phòng khách

Lễ hội ánh sáng

Vách ngăn phòng nhiều lớp xác định khu vực ăn uống trung tâm

Tầng trệt của công trình được sắp xếp mở ra khu vực trưng bày nội thất phòng ăn của ‘Lễ hội ánh sáng’ đầy mê hoặc. Một cụm đèn chùm treo lơ lửng, có thể được lập trình để định hình môi trường theo hai cách khác nhau. Một là tùy chọn – được thể hiện ở không gian trên mặt đất đó là một tính năng phản hồi nhanh, giúp xem được từng đèn kích hoạt bằng chuyển động. Thứ hai là người đi qua làm cho đèn phát sáng và mờ đi, mỗi đèn đều có âm thanh chuyên dụng do các vách ngăn đi kèm phát ra, nâng cao trải nghiệm ăn uống. 

Đèn chùm ‘Feast of Light’ phản ứng với chuyển động và âm thanh

Cảnh quan trong mơ

Quá trình sắp đặt kết thúc bằng một bộ nội thất phòng ngủ ‘Dreamscape’, thể hiện tất cả các yếu tố hợp tác giữa Sony và Stellar Works thành một tác phẩm cuối cùng. Chiếc giường được bao quanh bởi các bề mặt uốn lượn để bao bọc du khách như một chiếc kén. Giống như vách ngăn phòng, những bề mặt này phát ra âm thanh êm dịu của tự nhiên tương ứng với hình ảnh tương tác được chiếu ở chân giường. Từ tiếng ồn nhỏ của đá, tiếng nước gợn sóng phản chiếu ánh hoàng hôn và tiếng cỏ cao xào xạc để ẩn náu những con cừu đang kêu be be ở xa – ba môi trường khác nhau nhẹ nhàng phản ứng với chuyển động của người dùng trên giường.

Môi trường thanh bình bao gồm nước gợn sóng phản chiếu hoàng hôn, tiếng ồn thấp của đá và những ngọn cỏ xào xạc
Bộ phòng ngủ ‘Dreamscape’ bao bọc dẫn du khách vào trong nghệ thuật ánh sáng êm dịu, tương tác và âm thanh thiên nhiên

Biên tập: Ngọc Hương | Nguồn: Designboom

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Không gian sống sang trọng, đầy ấm cúng của Diva Hồng Nhung