Cải tiến không gian làm việc với nội thất linh hoạt, không cần xây dựng

Các chuyên gia kiến trúc của văn phòng Mute đã cải tiến môi trường làm việc bằng cách phát triển một hệ thống ‘phòng trong phòng’ và không cần xây dựng. Được đặt tên là OmniRoom, giải pháp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho không gian có thể thích ứng bằng cách cho phép được cấu hình lại một cách nhanh chóng, mang đến cho người dùng cơ hội lựa chọn từ 100 tùy chọn đã được thiết kế từ trước hoặc tạo ra một căn phòng đúc sẵn, được cá nhân hóa hoàn toàn của riêng họ.

Người dùng có thể xây dựng công trình của riêng mình 

Có hai cách chính mà các công ty có thể sử dụng công nghệ của OmniRoom; người dùng có thể chọn trong số 100 ‘Phòng’ đã được trang bị đầy đủ hoặc tự xây dựng công trình theo yêu cầu của riêng họ. Đối với tùy chọn đầu tiên, văn phòng Mute bao gồm các khu vực đã được thiết kế sẵn, các khu vực đóng hoặc bán mở và các vách ngăn không gian, để phục vụ mọi mục đích khác nhau từ trạm công tắc đến phòng khách, từ phòng cà phê đến phòng hội nghị. Tùy chọn thứ hai bao gồm 13 mô-đun đúc sẵn có thể được sắp xếp lại theo vô số cách. Mỗi tòa nhà và mỗi phòng được thiết kế bởi một nhóm kiến trúc sư chuyên nghiệp và có thể được đặt riêng biệt hoặc kết hợp để tạo ra các trung tâm đa chức năng và có thể tự tùy chỉnh.

Căn phòng OmniRoom được thiết kế linh hoạt, có thể tự cấu hình lại nhanh chóng

Khi một thiết kế đã được hoàn thiện để phù hợp với doanh nghiệp, công nghệ lắp ráp được cấp bằng sáng chế của OmniRoom sẽ giúp cho quá trình xây dựng  trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Một hệ thống hoàn chỉnh cho phép liên kết và tháo rời các mô-đun một cách tự do mà không cần tới các công cụ, tạo triển vọng cho các công trình lớn hơn và có thể mở rộng một cách trơn tru. Ba người có thể xây dựng một mét vuông trong 20 phút và nếu văn phòng được định vị lại, cấu trúc nhôm nhẹ có thể dễ dàng được tháo dỡ, vận chuyển và xây dựng lại ở một nơi mới, giúp nó bền vững hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Kamil Smolnik, Giám đốc Sản phẩm & Dịch vụ tại Mute giải thích rằng : “ Việc tạo và sắp xếp lại văn phòng sẽ mất hàng giờ hoặc một ngày chứ không phải hàng tuần hoặc hàng tháng. Và nó không phức tạp hơn việc lắp ráp các bộ phận Lego. Với công nghệ hiện đại của chúng tôi, mọi việc sắp xếp lại đều đơn giản và rẻ hơn, điều này sẽ thu hút tất cả mọi người, từ chủ nhà và chủ công trình đến các công ty và người dùng hàng ngày. Bạn sẽ không cần phải thỏa thuận với nhiều nhà thầu và giấy tờ sẽ được giới hạn ở mức tối thiểu. OmniRoom giúp văn phòng có thể định hình lại và sẵn sàng cho mọi thay đổi trong tương lai ”. 

OmniRoom được thiết kế dành riêng cho các kiến trúc sư, chủ sở hữu bất động sản, cố vấn bất động sản và tất cả các công ty đang tìm kiếm một giải pháp toàn diện và bền vững

Phòng Omniroom kèm nội thất  

Cùng với hệ thống OmniRoom, Mute đã bổ sung cho công trình một bộ nội thất chuyên dụng. Bộ sưu tập đồ nội thất treo tường gồm 30 đồ dùng khác nhau, chẳng hạn như bàn làm việc và bàn ăn, tủ, kệ và phụ kiện. Các vật dụng này được thiết kế nhằm mang lại hiệu quả, tối đa hóa không gian đồng thời mang lại cho công trình một diện mạo đầy phong cách và có sự liên kết. Ý tưởng này là một sự thay thế xanh cho các công trình xây dựng bằng tấm vữa thạch cao cứng nhắc và không thể di chuyển khi chúng vẫn còn phổ biến trong các thiết kế văn phòng hiện đại.

Nội thất căn phòng đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, tinh tế

Szymon Rychlik, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Mute nói rằng “ Công việc liên tục thay đổi nhanh chóng, và các văn phòng cũng vậy. Sự trang bị cho không gian làm việc ngày nay phải linh hoạt để phù hợp với các phong cách làm việc khác nhau, được điều chỉnh theo quy mô và nhu cầu của nhóm hoặc thậm chí là địa điểm. OmniRoom là một thiết kế tối ưu để xây dựng các văn phòng thời đại làm việc kết hợp mới: năng động, lấy con người làm trung tâm và hoàn toàn linh hoạt”.

Các phòng được phát triển bởi các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm 
Sự kết hợp hài hòa của các tông màu trong căn phòng tạo nên một không gian ấm áp
Thiết kế thông minh cho phép người dùng có thể tháo rời các mô – đun một cách tự do mà không sử dụng các công cụ tháo dỡ

Biên tập: Thùy Giang | Nguồn: Designboom

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Đường cong ấm áp trong bộ sưu tập nội thất “Trà chiều” tại Lễ hội Thiết kế London