Tòa nhà trăm tuổi được chuyển đổi thành trụ sở Công nghiệp phía Tây

Một tòa nhà lịch sử 1001 Kings Ave hơn 100 năm tuổi ở trung tâm thành phố Jacksonville-Florida, đã trải qua quá trình trùng tu cẩn trọng để làm trụ sở của thương hiệu nội thất trực tuyến Industry West.

Trụ sở chính của Industry West hiện được đặt tại một trong số ít những tòa nhà thương mại còn sót lại từ thành phố cổ Nam Jacksonville, từ năm 1907 đến 1932. Dự án tái sử dụng và thích ứng này kéo dài hai năm, liên quan đến việc tân trang lại cả ba tầng của một tòa nhà rộng 1.087 mét vuông có từ năm 1912. “Lịch sử của thành phố và tòa nhà này rất phong phú, và điều quan trọng là Industry West phải là đơn vị quản lý tốt lịch sử đó,” Jordan England, giám đốc điều hành của thương hiệu cho biết. “Đây không chỉ là một dự án văn phòng. Đây là một công việc đòi hỏi chúng tôi phải quan tâm đến một trong những tòa nhà lâu đời nhất ở một trong những thành phố lâu đời nhất tại Bắc Mỹ.” Ông nói thêm.

Anne (trái) và Jordan England (phải) sở hữu công ty bán lẻ đồ nội thất trực tuyến Industry West có trụ sở tại Jacksonville
Phải mất hai năm để hoàn thành dự án Kings Avenue trị giá 5 triệu đô la, bao gồm tân trang bên ngoài và cải tạo nội thất
Hình ảnh lịch sử của 1001 Kings Ave

Khu vực sảnh tầng 1 là không gian tiếp khách và tụ họp, với khu vực bếp bao gồm quầy, tủ và đảo được cung cấp từ nhà cung cấp Thái Lan, setup đồ ăn và thức uống khi cần thiết. 

Phòng trưng bày của Industry West được đặt trong một tòa nhà trăm tuổi ở Jacksonville

Tầng hai, được coi là trung tâm chính của HQ, có khu vực tập trung nhân viên cũng như văn phòng, bao gồm cả những văn phòng dành cho người Anh và một căn phòng giữa họ dành cho các cô con gái 9 và 5 tuổi của họ.

Việc cải tạo tập trung vào việc chuyển đổi cả bên trong lẫn bên ngoài của tòa nhà, để đáp ứng nhu cầu của Industry West. Tầng thứ ba được dự định cho thuê lại còn hai tầng đầu tiên hiện có phòng trưng bày và văn phòng của công ty, với không gian làm việc bằng kính, bao gồm phòng hội nghị, nhà bếp và không gian ăn uống. Dự án đã bảo tồn các đặc điểm lịch sử của tòa nhà, bao gồm mặt tiền và cầu thang bằng gạch nguyên bản, đồng thời kết hợp các đặc điểm kiến ​​trúc mới như giếng trời. Jordan cho biết: “Chúng tôi cảm thấy việc trùng tu ở đây tôn trọng lịch sử của tòa nhà và thành phố này, đồng thời cũng đại diện cho cách Industry West đang tìm cách định hình tương lai của trang trí nhà cửa và đồ đạc hiện đại”.

Một phòng hội nghị trên tầng ba có thể nhìn ra Đại lộ Kings
Ánh sáng tự nhiên tràn ngập cả ba tầng nhờ kết hợp giếng trời với cửa sổ hướng ra mọi phía của tòa nhà 
Bản vẽ của Industry West tại tòa nhà 1001 Kings Ave
Thương hiệu thiết kế đồ nội thất cho cả khu dân cư và thương mại

Industry West sẽ đặt trung tâm điều hành của mình tại Jacksonville, đồng thời điều hành một phòng trưng bày ở Soho, New York. Industry West là thương hiệu đồ nội thất nổi tiếng trong việc tạo ra các sản phẩm nội thất táo bạo, cho cả không gian dân cư và thương mại. Các tác phẩm thủ công của họ được làm từ vật liệu nguyên bản và được trưng bày trong các gia đình, nhà hàng, khách sạn và văn phòng trên khắp Bắc Mỹ.

Biên tập: Ngọc Hương | Nguồn: Dezeen

XEM THÊM: 

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Cải tạo căn hộ ở Singapore lấy cảm hứng từ sự tĩnh lặng của nước