Welcome Home – Căn hộ của màu sắc và sự tiện nghi | No Architects

No Architects – một công ty kiến trúc nổi tiếng với những thiết kế độc đáo, sáng tạo khi vận dụng màu sắc và tích hợp các tính năng vào không gian sống. Welcome Home là một trong những dự án nổi bật nhất, mang đậm phong cách thiết kế của công ty.

Đại diện văn phòng No Architects

Welcome Home, dự án vừa hoàn thành của No Architects, là căn hộ nằm ở Praha với thiết kế hiện đại dành cho một gia đình có con nhỏ, không gian bên trong được bố trí lại. 

Căn hộ bao gồm một phòng đa năng, phục vụ cho nhiều mục đích của gia chủ, khi thì là phòng học, phòng vui chơi hoặc trở thành phòng dành cho khách. Các kiến trúc sư sử dụng cửa trượt cho căn phòng. Cánh cửa đóng mở, ngăn cách phòng đa năng và phòng khách khi không sử dụng, để tạo sự riêng tư khi có người đến thăm hoặc khi gia chủ cần làm việc. 

Khu bếp mở, phòng ăn và phòng khách cung cấp không gian rộng rãi cho gia đình tận hưởng.

Khu vực bếp có thiết kế độc đáo, nổi bật với bàn bếp hình bầu dục. Hai chân đế của bàn có thiết kế hoàn thiện khác nhau. Phần chân đế lớn hơn màu trắng, đặt trên phần sàn được nâng cao, lát gạch hoa. Trong khi đó, phần chân đế còn lại có dạng hình trụ bằng gỗ nằm trên sàn nhà chính lát gạch xương cá.

Khu vực bếp mở, thoáng
Bàn bếp hình bầu dục với thiết kế độc đáo
Không gian sắp xếp gọn, hợp lý mang đến cảm giác rộng rãi

Kệ bếp bao gồm một hàng tủ chính với các cánh cửa bằng gỗ và các tủ phụ hai bên màu xanh nhạt. Tủ bếp màu xanh uốn cong một đầu, tạo ra sự mềm mại cho thiết kế tổng thể của căn bếp.

Tủ bếp phụ uốn cong mềm mại
Phần gạch lát có hoa văn độc đáo
Bàn ăn lớn, nơi diễn ra các bữa cơm thân mật

Trong phòng khách đặt một băng ghế sofa bọc da màu xanh hải quân. Chiếc ghế có thiết kế hai mặt độc đáo, nổi bật ở trung tâm phòng khách, xung quanh là các tủ trưng bày và lưu trữ đồ đạc được tích hợp với nhau. Một mặt của ghế sofa đối diện với tivi, trong khi mặt kia nhìn về phía cửa sổ với tầm nhìn ra thành phố Praha.

Không gian phòng khách
Kệ để đồ với phong cách tối giản

Phòng nhỏ, ngay bên ngoài phòng khách, lắp đặt một chiếc giường âm tường được nâng lên cao, tích hợp với tủ đựng đồ bên dưới và phía sau. Ở phía đối diện, đặt bàn làm việc màu xanh nhạt, bên cạnh là tủ đựng đồ bằng gỗ lớn có chân màu đỏ.

Giường ngủ với thiết kế âm tường
Bàn làm việc và tủ phía đối diện

Trong phòng dành cho trẻ, các kiến trúc sư sử dụng giường tầng hiện đại, đi kèm tủ đựng đồ, cầu thang, hệ thống chiếu sáng ẩn và màn che tạo không gian riêng tư cho bé.

Giường đôi cho bé
Phòng ngủ lấy màu vàng tươi làm chủ đạo
Tủ đựng quần áo cho bé
Tủ cũng là nơi trưng bày đồ chơi cho bé
Phòng ngủ chính với thiết kế tối giản, mang đến cảm giác thoải mái
Tủ đựng quần áo lớn kịch trần

Hành lang được sơn màu trắng hoàn toàn, nổi bật với chiếc bàn chân quỳ màu xanh coban dựa vào tường.

Hành lang được trang trí bằng sách và chiếc bàn chân quỳ

Khu vực chứa đồ nằm ngay ở hành lang gần cửa trước, đây là nơi tuyệt vời để gia chủ bỏ đồ đạc sau khi về nhà.

Nơi để đồ của gia chủ

Ngay lối vào cũng được đặt nhiều tủ lưu trữ bằng gỗ với chân màu đỏ để trang trí.

Tủ lưu trữ dành cho gia chủ

Welcome Home – đúng như tên gọi, căn hộ do các kiến trúc sư của No Architects thiết kế với phong cách tối giản, sử dụng linh hoạt những gam màu sáng mang lại cảm giác tươi vui, đón mời mỗi khi bước vào.

Xem đầy đủ hình ảnh công trình tại đây: 

Biên dịch: Hương Giang | Nguồn: Design Milk

XEM THÊM: 

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Xuôi dòng hồ Tisza cùng ngôi nhà nổi của cặp vợ chồng trẻ | tamás Bene