Top 10 trường thiết kế nội thất hàng đầu trên thế giới

Thiết kế nội thất có phải là một nghề đầy hứa hẹn trong tương lai? Hầu hết các trường kiến trúc đều có khoa dạy thiết kế nội thất, rõ ràng kiến trúc nội thất đã và đang trở thành một ngành học riêng. Hiện nay có nhiều trường dạy thiết kế tập trung vào nghiên cứu nội thất. 

Thiết kế nội thất nổi lên như một nghề đa diện, áp dụng các giải pháp sáng tạo và kỹ thuật trong cấu trúc để tạo nên môi trường bên trong. Các nhà thiết kế nội thất kết hợp kiến thức, sự sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và tầm nhìn để phát triển một môi trường an toàn, tiện dụng, có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Kiến thức chuyên ngành thiết kế nội thất bao gồm lập trình, phân tích thiết kế, quy hoạch không gian, xây dựng nội thất, mã xây dựng, vật liệu, đồ nội thất và thiết bị.

Dựa trên bảng xếp hạng chính thức của Designschoolshub, QS World University Ranking và Domus năm 2015 về “Các Trường Thiết kế Nội thất tốt nhất trên toàn thế giới”, dưới đây là 10 trường giảng dạy thiết kế nội thất hàng đầu, dựa trên các tiêu chí về cơ sở hạ tầng, giáo dục, đội ngũ nhân viên và chi phí học tập.

1. Học viện thiết kế Florence, Florence

Florence Design Academy

Chương trình đào tạo: Trường có các khóa học thiết kế nội thất kéo dài một năm, khóa học hai năm và khóa học ba năm

Địa điểm: Via dei Martelli, 4, Firenze, Ý

Bằng cấp: Thạc sĩ Thiết kế Nội thất, Bằng Cử nhân thiết kế nội thất và chứng chỉ hoàn thành sau khóa học

Chứng nhận CIDA:

Chương trình học trực tuyến:

Chi phí học tập: $664-1,340 mỗi tháng

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Desiree Emrani và Monica Mese Reveron

Nằm ở trung tâm của Florence, bao quanh là các công trình kiến trúc lịch sử, F.D.A. được coi là số một khi nói đến các trường đào tạo thiết kế nội thất. Ngôi trường cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu nhờ đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, hầu hết giảng viên đều nắm giữ vị trí cấp cao trong các tổ chức thiết kế và hành nghề tư nhân hàng đầu ở Ý và Châu Âu. Trường cung cấp những công nghệ tiên tiến nhất cho sinh viên, giúp họ hiểu rõ hơn về ngành học.

2. Trường Thiết kế Nội thất, London

Interior Design School, London

Chương trình đào tạo: Trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học

Địa điểm: 22 Lonsdale Rd, London NW6 6RD, Vương quốc Anh

Bằng cấp: Chứng chỉ chuyên nghiệp về thiết kế nội thất

Chứng nhận CIDA: Không

Chương trình học trực tuyến:

Chi phí học tập: N/A

Cựu sinh viên tiêu biểu: N/A

Nằm ở phía tây bắc London, ngôi trường mô phỏng một xưởng thiết kế ngoài đời thực giúp sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết trong tương lai. Chương trình giảng dạy được theo dõi chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn giáo dục đáp ứng yêu cầu của các tổ chức thiết kế nội thất hàng đầu. Các bài giảng được cung cấp cho sinh viên tìm hiểu dưới dạng bản tóm tắt. Sinh viên thiết kế và hoàn thành các dự án của mình với sự hỗ trợ của các công ty lớn.

3. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah, Savannah

SCAD

Địa điểm: Savannah, Georgia và các cơ sở vệ tinh ở Atlanta, Georgia và Lacoste, Pháp

Bằng cấp: B.F.A., MA và MFA

Chứng nhận CIDA:

Chương trình học trực tuyến: Có, B.F.A., MA và M.F.A.

Chi phí học tập: $38,340 mỗi năm

Cựu sinh viên đáng chú ý: Christian Sottile, Maruja Fuentes

Trường học thiết kế nội thất tốt nhất của Mỹ, SCAD được thành lập ở Savannah, Georgia với nhiều cơ sở. Ngôi trường này cũng có trụ sở tại Atlanta, Georgia, Hồng Kông và Lacoste, Pháp.

Đây là nơi theo học của hơn 12.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. SCAD nổi tiếng với tài năng và sự cống hiến của đội ngũ giảng viên, công nghệ tiên tiến và tài nguyên học tập. Các sinh viên của trường thường được các công ty tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

4. Viện Pratt, Brooklyn NY

Pratt Institute

Chương trình đào tạo: Thiết kế nội thất

Địa điểm: Brooklyn, New York

Bằng cấp: B.F.A., MFA

Chứng nhận CIDA:

Chương trình học trực tuyến: Không

Chi phí học tập: $55,575 mỗi năm cho sinh viên toàn thời gian

Cựu sinh viên đáng chú ý: Annabelle Selldorf, Peter Zumthor

Học viện Pratt được xếp ở vị trí thứ 4 trong số các trường thiết kế nội thất tốt nhất, 93% sinh viên của trường tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Phương châm của P.I. là “Hãy đặt niềm đam mê của bạn vào công việc”. Trường luôn hỗ trợ sinh viên, giúp họ phát huy hết tiềm năng của mình bằng sự tận tâm và chăm chỉ.

Chương trình học được quan tâm nhất của trường là Cử nhân Mỹ thuật, B.F.A về thiết kế nội thất được công nhận bởi Hội đồng Thiết kế Nội thất (CIDA). Khoa có đội ngũ chuyên gia tài giỏi, những người luôn sẵn sàng thách thức sinh viên, biến niềm đam mê của họ thành những tác phẩm nghệ thuật có ý nghĩa.

5. Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Trực quan, Vancouver

Vancouver College of Arts

Chương trình đào tạo: Kiến trúc, Phát triển trò chơi và Thiết kế nội thất

Địa điểm: Vancouver, Canada

Bằng cấp: Trường cấp chứng chỉ cho nhiều linh vực, từ thiết kế nội thất đến sản xuất hoạt hình,…

Chứng nhận CIDA: Có

Chương trình học trực tuyến:

Chi phí học tập: $41,895 mỗi năm

Cựu sinh viên đáng chú ý: Jared Leto và Gerard Way

Ngôi trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver, nơi cung cấp nhiều chương trình đào tạo triển vọng từ thiết kế nội thất đến thiết kế game. Chương trình học tập tại đây tạo cơ hội lớn cho sinh viên trên thị trường lao động vì các kỹ năng học được trong 66 học kỳ đều được áp dụng vào các trải nghiệm thực tế, lưu ý đến việc sử dụng không gian, màu sắc và ánh sáng. Các sinh viên được hướng dẫn từng bước, giúp họ thể hiện tiềm năng của mình với nhà tuyển dụng.

6. Trường Thiết kế Rhode Island

Rhode Island School of Design

Chương trình đào tạo: Kiến trúc nội thất

Địa điểm: Providence, Đảo Rhode

Bằng cấp: B.F.A., MA, MDes

Chứng nhận CIDA: Không

Chương trình học trực tuyến: Không

Chi phí học tập: $56,435

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Nader Tehrani, Michael Maltzan

RISD tọa lạc tại Providence, mang đến một khung cảnh nghệ thuật sống động của trung tâm văn hóa Boston và New York. Trường cung cấp các chương trình cử nhân cũng như sau đại học. Khóa học thiết kế nội thất được chia thành ba lĩnh vực trọng tâm chính: giảng đường, triển lãm và thực hành, đồng thời giúp sinh viên chuyên môn hóa cả ba điều kiện cần thiết của chương trình học.

RISD nhấn mạnh những kiến thức cần thiết để áp dụng vào thực tế. Trường cũng giúp sinh viên nâng cao khả năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp, giúp mỗi cá nhân phát triển một cách sáng tạo, nhận thức đúng về xã hội và môi trường xung quanh để thành công hơn trong tương lai.

7. Cao đẳng Nghệ thuật Chelsea, Đại học Nghệ thuật Luân Đôn

UAL

Chương trình đào tạo: Thiết kế đồ họa, Thiết kế không gian và Dệt may

Địa điểm: London, Vương quốc Anh

Bằng cấp: Trường cấp bằng lên đến bậc tiến sĩ

Chứng nhận CIDA:

Chương trình học trực tuyến:

Chi phí học tập: £22,920 mỗi năm

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Steve McQueen, Lydia Wilson, John Berger và Peter Doig

Chương trình đào tạo ba năm được giảng dạy tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Chelsea giúp phát triển các kỹ năng của sinh viên trong việc sáng tạo, thiết kế và hình dung các không gian xung quanh. Trường chuẩn bị cho sinh viên kỹ năng đối phó với các không gian kiến trúc phức tạp, tinh chỉnh chúng và làm cho chúng dễ diễn giải hơn.

8. Đại học Công nghệ Sydney

UTS

Chương trình đào tạo: Kiến trúc, Nghệ thuật và Thiết kế

Địa điểm: 15 Broadway, Ultimo N.S.W. 2007, Sydney, Úc

Bằng cấp: Cử nhân Thiết kế Kiến trúc, Cử nhân Kiến trúc Cảnh quan (Danh dự), Cử nhân Thiết kế Kiến trúc Nội thất

Chứng nhận CIDA:

Chương trình học trực tuyến:

Chi phí học tập: $24,492 đến $32,292

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Hugh Jackman, Natasha Liu Bordizzo, Sonia Kruger và Tanya Plibersek

Chương trình học tập ở U.T.S. kéo dài 3 năm, liên quan đến thiết kế nội thất và không gian. Các studio được xây dựng giúp nâng cao năng lực của sinh viên. Các công cụ như Analogue và Digital đều được giảng dạy để sinh viên có thể giải quyết các vấn đề thực tế trong studio.

9. Học viện thiết kế Dublin

Dublin Institute of Design

Chương trình đào tạo: Các khóa học Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất & CAD, và Thiết kế UX & Phát triển Front-End

Địa điểm: Dublin, Ireland

Bằng cấp: National Diploma đến BA

Chứng nhận CIDA:

Chương trình học trực tuyến:

Chi phí học tập: 8.000 EUR

Cựu sinh viên tiêu biểu: N/A

Viện Thiết kế Dublin cung cấp chương trình Cử nhân Nghệ thuật về Thiết kế Nội thất kéo dài 3 năm. Kể từ năm 1991, viện đã xây dựng danh tiếng của mình, trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo đuổi ngành thiết kế. Các sinh viên ở đây tham gia các chương trình kỹ thuật bắt buộc, theo sát nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

10. Trường Thiết kế Nội thất New York

New York School of Interior Design

Chương trình đào tạo: Chứng chỉ Thiết kế Nội thất Cơ bản, Cao đẳng Khoa học Ứng dụng (A.A.S.), và Cử nhân Mỹ thuật (B.F.A.) về Thiết kế Nội thất. Năm chương trình sau đại học (M.F.A. và M.P.S.) cũng có sẵn.

Địa điểm: Manhattan, Thành phố New York

Bằng cấp: A.A.S., B.F.A., và một số chương trình sau đại học

Chứng nhận CIDA:

Chương trình học trực tuyến: Có, đối với M.P.S. chỉ một

Chi phí học tập: $1,150 mỗi tín chỉ (16-17 tín chỉ mỗi học kỳ toàn thời gian)

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Rose Tarlow, Penny Drue Baird

Được thành lập vào năm 1916, trường tập trung vào việc cung cấp một nền giáo dục chuyên sâu, chi tiết và sáng tạo nhất ở Hoa Kỳ. Ngôi trường trở thành một trong những trường đào tạo thiết kế nội thất tốt nhất trên toàn thế giới.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thành công tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp là 92%, trong khi tỷ lệ tuyển sinh sau đại học ở mức cao nhất mọi thời đại là 94%. Việc các cựu sinh viên và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí cũng cho phép sinh viên tiếp thu mọi thứ một cách nhanh chóng và tăng cơ hội có triển vọng về tổng thể.

Việc tìm kiếm các trường thiết kế nội thất tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn có thể là một thách thức. Tuy nhiên, một khi bạn hiểu những gì mình mong đợi, nó không quá phức tạp. Hãy suy nghĩ về các tiêu chuẩn bạn đang sử dụng, những gì bạn mong muốn đạt được trong quá trình học tập nên định hướng cho các quyết định của bạn.

Biên dịch: Hương Giang | Nguồn: Arch2o

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Nhà hàng Yazawa: Các không gian kết nối bằng vật liệu sắt | Takashi Niwa Architects