Chiếc bàn được làm từ vật liệu tự nhiên mà không gây tác động xấu tới môi trường

Gỗ là một vật liệu vô cùng giá trị, nếu không có nguồn gốc hoặc thu hoạch đúng cách thì điều đó sẽ phải trả giá đắt cho hành tinh này. Nhà thiết kế và giám đốc sáng tạo Yuma Kano của Studio Yumakano đã nghĩ ra một cách thức để mang những cấu trúc và màu sắc khác nhau có trong tự nhiên vào không gian ở mà không gây tác động xấu đến môi trường. 

Forest Bank là một loại vật liệu độc đáo và sáng tạo khi sử dụng các mảnh vụn vô dụng để xây dựng – tán lá, vỏ cây, hạt, đất, cây nhỏ – chúng được trộn cùng nền khoáng hoạt tính và nhựa acrylic gốc nước. Không hề có dung môi hữu cơ hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong đó, và kết quả thu được là tạo ra một lớp hoàn thiện giống như đá terrazzo tự nhiên có một không hai thay đổi tùy theo mùa mà vật liệu được thu thập.

Giá trị và sự phân cấp của Forest Bank không chỉ phụ thuộc vào mùa vụ mà còn phụ thuộc vào đất đai và điều kiện của rừng tại thời điểm thu hoạch. Những chiếc lá màu vàng và màu xanh lá cây trở thành màu cam và nâu vào khoảng thời gian chuyển mùa, trong khi vi khuẩn tồn tại trong tự nhiên cũng đóng một vai trò quan trọng đến màu sắc thực tế của cây cối. Đất từ ​​nền rừng tạo ra các sắc thái vật chất của màu nâu và đen, trong khi các mảnh hạt và mặt cắt ngang của rễ tạo cho Forest Bank hoa văn đặc biệt của nó.

Forest Bank có màu sắc và họa tiết khác nhau 
Nó phụ thuộc vào địa hình, thời điểm thu hoạch lá cây

Với dự án này, Studio Yumakano mang lại giá trị mới khi tạo ra một loại vật liệu có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên mà ít ảnh hưởng tới môi trường. Forest Bank có thể được sử dụng và tạo hình giống như gỗ thông thường và nguồn vật liệu tự nhiên có thể đến từ môi trường bên ngoài rừng, như công viên, khu vườn, bãi gỗ hoặc thậm chí cả những tuyến đường trải đầy cây. Những môi trường này mang đến những vật liệu mới và ngược lại, những mẫu hoa văn khác lạ cũng sẽ kể một câu chuyện độc đáo riêng.

Vật liệu này tạo ra một lớp hoàn thiện giống như đá terrazzo tự nhiên 
Forest Bank được ứng dụng để làm mặt bàn 

Biên dịch: Ngọc Ánh | Nguồn: design-milk

XEM THÊM: 

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Chăn năng lượng mặt trời | Thiết kế Central Saint Martins