Chăn năng lượng mặt trời | Thiết kế Central Saint Martins

Mireille Steinhage đã tạo nên Chăn năng lượng Mặt Trời có “giá cả phải chăng và bền vững”.

Mireille Steinhage – Nhà thiết kế của Central Saint Martins đã phát minh ra chăn năng lượng Mặt trời làm từ sợi dẫn điện. Đây là một phần trong dự án làm mới những sản phẩm năng lượng, giúp chúng được sử dụng nhiều hơn trong đời sống và giá cả phải chăng. Đây là loại chăn này được làm nóng bởi năng lượng Mặt Trời và có thể sử dụng để đắp hoặc làm ấm ghế sofa. 

Chăn năng lượng Mặt Trời là một phần trong dự án thiết kế làm mới năng lượng được sử dụng nhiều hơn

“Tầm quan trọng của mỗi cá nhân trong sự bền vững là rất lớn,” Steinhage nói. Tuy nhiên, nó không hẳn là điều đơn giản để giới thiệu đến 14,5 triệu người đang sống ở Anh.”

“Những người này không coi tính bền vững là sự ưu tiên cá nhân, tuy nhiên nếu họ muốn thì có thể,” cô ấy nói tiếp. “Nếu chúng ta muốn nhận thức rõ hơn về một tương lai bền vững hơn, trở nên bền vững hơn cần phải tiếp cận được tới mọi người.”

Chăn năng lượng Mặt Trời được đi kèm với một tấm pin năng lượng Mặt Trời có thể đặt ở cửa sổ. Sau mỗi lần sạc, pin có thể cắm vào trong chăn hoặc các thiết bị khác để cung cấp năng lượng cho chúng.

Chiếc chăn sưởi ấm có những sợi dẫn điện chạy qua để làm ấm

Steinhage bắt đầu dự án vào năm 2020, trước khi khủng hoảng năng lượng và chi phí sinh hoạt như năm xảy ra. Vì vậy có thể coi chăn sưởi ấm là một sản phẩm tạo ra một sự khác biệt to lớn với mọi người nếu nó có thể làm mới lại nguồn năng lượng.

“Chăn năng lượng Mặt Trời là một sự khác biệt của dòng chăn năng lượng, nó sử dụng năng lượng từ Mặt Trời để làm ấm,” cô ấy nói với Dezeen. “Điều này làm cho nó có giá cả phải chăng hơn và có tính bền vững, giống như việc bạn chỉ cần chi tiền ra cho nó một lần duy nhất.”

Chiếc chăn được làm từ chất liệu vải polyester và các sọc vằn sợi dẫn điện được sinh ra để làm nóng. Những sợi tĩnh điện được bọc lại bằng các sợi dây polyester có tác dụng ngăn những sợi dẫn điện tiếp xúc với nhau khi cuộn lại.

Steinhage nói rằng cô ấy chọn chất liệu này vì công dụng của nó, lợi nhuận và tính lâu bền, và bởi vì tất chúng đều dễ dàng tách rời để tái chế.

Nhà thiết kế Mireille Steinhage với mục tiêu bán hàng với giá thấp hơn 10 bảng Anh 

Steinhage đánh giá rằng Chăn năng lượng Mặt Trời có thể bán đi với giá cả thấp hơn 10 bảng Anh, mặc dù rất khó để nói chắc chắn trong thời điểm này của quá trình thiết kế. Nhà thiết kế mong muốn có thể phát triển chiếc chăn thêm nữa và tìm ra một đối tác sản xuất.

Cô ấy hiện đang có ba nguyên bản, mỗi nguyên bản có mức điện áp thấp nhất từ 5 đến 12 vôn. Chăn 12 vôn có thể sưởi ấm đến khoảng 30 độ C và hoạt động trong 2 giờ khi được sạc đầy pin. Tấm pin Mặt Trời có thể hoạt động trong hầu hết các dạng thời tiết.

Tấm pin Mặt Trời của chăn có thể đặt ở cửa sổ

Steinhage khát khao mở rộng dự án “Sức mạnh con người” để có nhiều sản phẩm có giá cả phải chăng hơn ví như đèn để bàn hoặc quạt, giống như chăn năng lượng Mặt Trời.

Bài viết: Ngọc Hương

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Cầu Giấy apartment/ VUUV