Hơi thở Indochine trong căn hộ view “triệu đô” giữa lòng Sài Gòn | BoldConcept

Tọa lạc tại Empire City, căn hộ “đắt giá” được thiết kế theo phong cách Indochine. Vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, kết hợp hài hòa giữa nét Á Đông và kiến trúc Pháp dễ dàng thu hút bất cứ ai khi bước chân vào không gian này.

 • Thông tin công trình:
 • Tên công trình: The Authentic Indochine
 • Địa điểm: Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2, TP HCM
 • Diện tích: 129 m²
 • Đơn vị thiết kế: BoldConcept
 • Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Đức Thịnh
 • Năm hoàn thành: 2021
 • Ảnh: Tomqas
Mặt bằng tổng thể căn hộ

Căn hộ 129m2 có tầm nhìn thẳng ra sông Sài Gòn và tòa Bitexco. Gia chủ lựa chọn phong cách Indochine với thiết kế hòa trộn giữa nét Á Đông và kiến trúc Pháp cho tổ ấm của mình.

Căn hộ có view hướng ra sông Sài Gòn cũng như khu vực trung tâm thành phố
Nơi tiếp khách, bếp và bàn ăn được kết nối liền mạch trong cùng không gian

Khi sử dụng các chất liệu gỗ tự nhiên, hoa văn và màu sắc đặc trưng của phong cách Indochine, nếu xử lý không khéo dễ khiến không gian có cảm giác nặng nề. Bold Concept đã phân bổ màu sắc theo tỉ lệ 60% be (màu chủ đạo), 30% xanh lam (màu nhấn) và chỉ 10% đen (màu điểm xuyết). “Công thức” này tạo nên sự khác biệt trong từng đường nét nội thất, đồng thời giúp không gian tổng thể cân bằng và nhẹ nhàng.

Căn hộ sử dụng gam màu be chủ đạo, sắc trắng điểm xuyết đen tạo nên sự hài hòa
Mỗi góc nhà đều thể hiện đặc trưng phong cách kiến trúc Indochine

Phong thuỷ của căn hộ cũng được lưu tâm bởi năng lượng tích cực sẽ góp phần mang đến may mắn và sức khỏe. Chủ nhà mệnh Mộc nên ngoài màu xanh dương chủ đạo thì hình ảnh bầu trời, dòng nước, sóng biển… cũng được chọn làm điểm nhấn xuyên suốt. Ngoài ra, các chi tiết decor cũng giúp truyền tải ý đồ thiết kế. Ví dụ như hình ảnh đám mây dành cho khu vực tủ giày, sông núi dành cho phía bàn ăn, sóng biển dành cho phòng ngủ…

Vì thường xuyên đi công tác nên chủ nhà là người hiểu và quan tâm đặc biệt đến trải nghiệm của giấc ngủ. Để giải quyết bài toán này, team thiết kế đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, cân nhắc giữa nhiều thương hiệu và tìm được set chăn ga gối đệm đầy đủ giúp nâng tầm tiện nghi. Gối và chăn đều được làm từ lông vũ cao cấp đang được dùng trong chuỗi khách sạn Intercontinental trên toàn thế giới.

Các phòng ngủ sang trọng với những diện kính lớn nhìn ra khung cảnh thành phố

Xem đầy đủ hình ảnh căn hộ The Authentic Indochine:

Biên tập: Hoàng Trang

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

 • Cách thức tham dự: gửi trực tiếp qua email: top10awards@kienviet.net, tiêu đề ghi rõ:

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất)  

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nhà ở)

 • Hạn cuối nôp bài dự thi: 31.12.2022 
 • Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

– Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/

– Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

——————————————————–

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: Deborah Home 

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Văn phòng Brutalist Silence I Annabell Kutucu