Không gian văn phòng độc đáo với vách hoa gió

Woven Screen Office – văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam được thiết kế bằng các không gian phân cách “mở nhưng kín, công khai và riêng tư” để đạt được sự giao tiếp nhất tốt cho những nhân viên làm việc tại đây.

Thông tin công trình:

  • Hạng mục: Văn phòng
  • Hoàn thành: 04/2022
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • Diện tích xây dựng: 220m2
  • Đơn vị thiết kế: Takashi Niwa Architects
  • Nhóm thiết kế: Takashi Niwa, Kyohei Takahashi, Camille Labelle, Phuong Anh Nguyen
  • Nhiếp ảnh gia: Triệu Chiến
kienviet khong gian van phong doc dao voi vach hoa gio

Thuyết minh của KTS:

Để thực hiện ý tưởng, các block thiết kế 3D uốn cong, lượn sóng đã được thực hiện và áp dụng, tạo ra trải nghiệm đặc biệt cho nội thất không gian làm việc.

kienviet khong gian van phong doc dao voi vach hoa gio3

Bằng cách dùng các màn phân cách uốn lượn phân cách không gian làm việc, không gian làm việc trở nên đặc biệt hơn với các hiệu ứng ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo, ban ngày hay buổi tối.

Sự tương phản của tính đồng nhất và riêng biệt

Đây là một dự án nội thất văn phòng cho 25 nhân viên, bao gồm bốn quản lý từ bốn phòng ban khác nhau và được kết nối thành không gian làm việc chung từ ba tòa nhà cũ riêng biệt. Trước đây, mỗi thành viên làm việc rải rác tại nhiều phòng và không dễ tiếp cận nhau. Điều này dẫn đến sự thiếu thống nhất trong công ty và kém hiệu quả khi không có sự kết nối giữa các phòng ban. 

Do đó, mục tiêu ưu tiên trước hết của công trình là tạo ra cảm giác thống nhất để hình thành sự giao tiếp tốt hơn. Thứ hai là tăng cường hiệu quả công việc của từng thành viên và sức mạnh kết nối giữa các nhân viên. Thứ ba là tạo ra bầu không khí làm việc vui vẻ tại văn phòng, để nhân viên có cảm hứng và động lực trong công việc hàng ngày.

kienviet khong gian van phong doc dao voi vach hoa gio9

Màn phân cách “mở nhưng kín, công khai và riêng tư”

Để tạo ra được không gian làm việc vừa công khai vừa riêng tư, màn phân cách uốn cong với các khoảng kín mở đã được thiết kế. Mỗi màn cong uốn lượn tạo ra sự thay đổi tầm nhìn của nhân viên theo chuyển động của họ, chính vì vậy hỗ trợ rất nhiều cho việc các nhân viên có thể giao tiếp trong văn phòng một cách tự nhiên.

Bên cạnh không gian làm việc mở, các chức năng cụ thể như khu vực quản lý, khu vực in ấn, phòng kế toán và phòng họp đều được bố trí bên trong màn phân cách tạo tính riêng tư, kín đáo.

kienviet khong gian van phong doc dao voi vach hoa gio11

Không gian giao tiếp phù hợp trong không gian văn phòng

Các block hoa gió được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam để lấy gió và ánh sáng tự nhiên đồng thời tạo không gian riêng tư. Từ ý tưởng kết hợp với yếu tố truyền thống đó, màn phân cách bằng các block 3D uốn cong đã được áp dụng để tạo ra một không gian giao tiếp phù hợp trong văn phòng. 

Các màn phân cách được xây dựng bằng bê tông đúc sẵn, mang lại ánh sáng nhẹ nhàng, dịu nhẹ qua các ô kín mở. Hình dạng uốn cong đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để người sử dụng có thể trải nghiệm được sự thay đổi thú vị của màn phân cách theo từng góc nhìn và thời gian. Trong quá trình thiết kế, nhóm thiết kế đã sử dụng máy in 3D để kiểm tra hình dạng cũng như tính khả thi của công trình.

kienviet khong gian van phong doc dao voi vach hoa gio2 1

Các block được kết nối với nhau bởi hai đường cong khác hướng tạo sự đan xen, đem lại phân cách riêng tư nhưng vẫn giúp các nhân viên giao tiếp với nhau dễ dàng, đạt được hiệu quả cao trong không khí làm việc vui vẻ.

kienviet khong gian van phong doc dao voi vach hoa gio7

Xem thêm hình ảnh về Woven Screen Office:

XEM THÊM:

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

  • Cách thức tham dự: gửi trực tiếp qua email: top10awards@kienviet.net, tiêu đề ghi rõ:

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất)  

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nhà ở)

  • Hạn cuối nôp bài dự thi: 31.12.2022 
  • Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

– Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/

– Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

——————————————————–

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: Deborah Home 

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Vẻ đẹp của kiến trúc thông qua ống kính của Hélène Binet