Concept thiết kế “The elegant curves” của không gian tích hợp văn phòng và showroom Okamura

Okamura là doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, chuyên cung cấp đồ nội thất văn phòng cao cấp, được thiết kế và sản xuất dựa trên các nghiên cứu về công thái học. Bài toán lần này đặt ra cho DPLUS Việt Nam khi thiết kế Showroom Okamura đó là tạo nên một không gian kết hợp hài hòa giữa showroom trưng bày sản phẩm và văn phòng làm việc, đồng thời vẫn tôn vinh và làm nổi bật đặc điểm các sản phẩm của thương hiệu.

Thông tin công trình:

 • Tên dự án: Showroom Okamura
 • Diện tích: 140m2
 • Địa điểm: Ba Đình, Hà Nội
 • Ảnh: Abluebird
 • Đơn vị thiết kế nội thất: DPLUS Việt Nam

The elegant curves” – lấy sản phẩm của Okamura là trọng tâm hình thành nên phong cách thiết kế của công trình

Concept thiết kế “the elegants curve” – những đường cong mềm mại, được lấy cảm hứng từ chính sản phẩm của Okamura mà trọng tâm là ghế văn phòng. Những đường cong mềm mại tạo sự chuyển động nhẹ nhàng và tinh thế cho không gian. 

Với mục tiêu tạo ra một không gian đa năng nhưng vẫn hiện đại và thanh lịch, DPLUS Việt Nam chọn phong cách thiết kế tối giản. Loại bỏ những gì không cần thiết, mọi chi tiết và màu sắc của không gian được thiết kế nhằm làm nổi bật sản phẩm và tạo sự thoải mái cho người trải nghiệm. 

Công trình văn phòng kết hợp với không gian showroom Okamura.

Không gian tích hợp đa chức năng

Do đây là một không gian tích hợp chức năng của văn phòng làm việc và showroom nên được chia thành hai phần không gian chính:

 • Không gian trưng bày sản phẩm: đây là không gian chính, chiếm phần lớn diện tích. Showroom được thiết kế hoàn toàn mở, các điểm trưng bày được phân chia một cách tương đối bằng việc sử dụng các hiệu ứng thị giác. 
 • Không gian khác: bao gồm không gian làm việc, phòng họp và kho lưu trữ được bố trí song song ở hai phía của showroom. Mục đích của cách bố trí này nhằm thu hút và tập trung sự chú ý vào phần không gian trưng bày. 

Các chi tiết thiết kế tạo nên tổng hòa một không gian đầy tinh tế

Lối vào: thiết kế tối giản với kính trong suốt và tường trắng đơn giản kết hợp với hệ đèn LED để tập trung sự chú ý vào logo và sản phẩm bên trong. 

Thiết kế lối vào tối giản với kính trong suốt và tường trắng .

Không gian showroom

 • Hệ trần: 

Sự tập trung, sự chú ý nên được đặt vào các sản phẩm được trưng bày. Vì vậy thay vì sử dụng trần exposed như các dự án khác, DPLUS đã chọn sử dụng trần thạch cao để tạo cảm giác sạch, thanh thoát. 

Ngoài ra, để không gian có điểm nhấn, chúng tôi sử dụng các khoang trần xuyên sáng và dải đèn đèn LED uốn cong, tạo sự chuyển động đồng thời giúp phân chia tương đối không gian thành các cụm chức năng.

Khoang trần xuyên sáng và dải đèn đèn LED uốn cong.
 • Màu sắc: 

Sử dụng monochromatic color (màu đơn sắc) ở nhiều sắc độ khác nhau tạo sự chuyển màu nhẹ nhàng. Kết hợp giữa màu đơn sắc cùng ánh sáng tự nhiên đã tạo nên một tổng thể hài hoà và sáng – một không gian tổng thể hoàn hảo giúp làm nổi bật từng chi tiết của các sản phẩm.

Các khối màu đơn sắc như trắng, xám, hồng.

Phòng họp & phòng làm việc

Phần không gian phòng họp & phòng làm việc cũng được thiết kế theo phong cách tối giản tuy nhiên không sử dụng thuần các màu sáng mà kết hợp thêm các gam màu tối cho hệ tường – trần – sàn để cân bằng sắc độ và ánh sáng, giúp kích thích sự tập trung, hướng tới tăng hiệu quả làm việc.

Các chi tiết kim loại màu vàng đồng được lựa chọn sử dụng để thể hiện sự cao cấp, cùng như phù hợp với màu sắc và thiết kế bàn ghế phòng họp của Okamura.

Các chi tiết kim loại màu vàng đồng phù hợp với màu sắc và thiết kế bàn ghế phòng họp của Okamura.

Xem thêm hình ảnh tại:

XEM THÊM:

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

 • Cách thức tham dự: gửi trực tiếp qua email: top10awards@kienviet.net, tiêu đề ghi rõ:

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất)  

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nhà ở)

 • Hạn cuối nôp bài dự thi: 31.12.2022 
 • Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

– Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/

– Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

——————————————————————————–

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: Deborah Home

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
8 thiết kế nội thất nhà hàng ấm áp với các vật liệu tự nhiên trên Pinterest