Khi con quay thân thuộc hóa chiếc ghế xoay | Bernhardt Design – Luca Nichetto

Sự hợp tác giữa nhà thiết kế người Venice, Luca Nichetto và công ty nội thất Bernhardt Design đã cho ra mắt sản mẫu ghế xoay mới mang tên Nico. Thiết kế này được tạo nên từ hai hình nón ngược kết hợp, lấy cảm hứng từ con quay.

Khi con quay thân thuộc hóa chiếc ghế xoay | Bernhardt Design - Luca Nichetto
Ghế xoay Nico

Nichetto mô tả về chiếc ghế: “Trong hình dung của tôi, chiếc ghế gợi lại những hồi tưởng về dòng mỹ thuật mang hơi hướng vũ trụ của những năm 50; giai đoạn đó có một chỗ đứng và vị trí rất riêng biệt.”. Nico được tạo nên từ hai hình nón ngược. Đầu tiên, phần đáy của hình nón xếp ngược tạo ra phần trung tâm có độ rộng để ngồi và phần lưng tựa còn lại thu hẹp dần tới đỉnh, tạo nên phần thân trên của ghế. Vỏ ngoài của ghế cứng, trong khi bên trong được bao phủ bởi bọt đúc mềm mang tới sự thoải mái khi ngồi. Một đường nối rộng tách biệt phần trên và dưới của ghế, từ nơi hai mảng tiếp xúc kéo dài tạo thành chỗ tựa tay và chỗ ngả đầu.

Khi con quay thân thuộc hóa chiếc ghế xoay | Bernhardt Design - Luca Nichetto
Nico được tạo nên từ hai hình nón ngược
Phần đáy của hình nón xếp ngược tạo ra phần trung tâm có độ rộng để ngồi và phần lưng tựa còn lại thu hẹp dần tới đỉnh, tạo nên phần thân trên của ghế

Vỏ ngoài của Nico có thể thay đổi linh hoạt bằng cách lựa chọn các loại vải giúp làm dịu mắt hơn hoặc ngược lại, nhiều màu sắc và sặc sỡ hơn. Nhờ việc sử dụng các lớp bọc khác nhau, Nico có thể biến đổi không ngừng. Chiếc ghế vừa có thể hòa mình vào môi trường xung quanh nhưng đồng thời cũng có thể nổi bật và trở thành tâm điểm ở mọi nơi.

Khi con quay thân thuộc hóa chiếc ghế xoay | Bernhardt Design - Luca Nichetto
Vỏ ngoài của Nico có thể thay đổi linh hoạt bằng cách lựa chọn các loại vải giúp làm dịu mắt hơn hoặc ngược lạ

Nichetto chia sẻ về cách ông tìm thấy cảm hứng đầy độc đáo của mình chỉ qua sự đơn giản của một con quay: “Thông qua hình dáng, bạn hoàn toàn có thể biết được rằng nó có thể xoay và quay. Tôi muốn Nico đem lại điều tương tự, chỉ bằng việc nhìn vào chiếc ghế, bạn biết rằng nó không phải vật tĩnh”. Nichetto tin rằng Nico giúp thúc đẩy sự giao tiếp, đối thoại bao gồm cả ngôn ngữ cơ thể. “Nico là một vật biểu trưng cho những hoạt động kiểu này: hình dáng nhỏ gọn có thể dễ dàng đặt ở bất cứ đâu, với khả năng xoay chuyển, tương tác và đối thoại.”

Khi con quay thân thuộc hóa chiếc ghế xoay | Bernhardt Design - Luca Nichetto
Nico giúp thúc đẩy sự giao tiếp, đối thoại bao gồm cả ngôn ngữ cơ thể

Theo Jerry Helling, chủ tịch Bernhardt Design, “Luca là một người khiêm tốn, nhưng anh ấy cũng chưa hề khiến tôi hết ấn tượng bởi những thiết kế thông minh và đầy độc đáo của mình. Điều đáng chú ý là anh ấy hiểu cách mà đồ nội thất thực sự được sử dụng hàng ngày. Sự sâu sắc này giúp anh chuyển những ý tưởng của mình một cách hiệu quả, thành các tác phẩm có độ bền, sự thoải mái mà không hề chiếm nhiều không gian. Từ khi bắt đầu cho tới lúc thành phẩm, đó là cảm giác thỏa mãn vô cùng khi bạn trải nghiệm yếu tố bất ngờ mà vô giá đó.”

Khi con quay thân thuộc hóa chiếc ghế xoay | Bernhardt Design - Luca Nichetto
Ghế xoay Nico đi kèm với các lựa chọn cho lớp bọc ngoài bằng nhiều loại chất liệu có tại Bernhardt Textiles

Ghế xoay Nico đi kèm với các lựa chọn cho lớp bọc ngoài bằng nhiều loại chất liệu có tại Bernhardt Textiles, loại da sẵn có hay loại da hoặc chất liệu riêng của khách hàng. 

Biên dịch: Hiếu Nghĩa | Nguồn: archiproducts

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Lò sưởi phong cách Wabi-sabi của Lorna-de-Santos