Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng

Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng

Dự án cải tạo căn hộ NHD Apartment là kết quả nghiên cứu và làm việc kỹ lưỡng giữa đội ngũ KTS và gia chủ để đem đến một không gian tối giản nhưng vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng công trình.

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: NHD Apartment 
  • Thiết kế và thi công: W2D Studio 
  • Diện tích: 85m2 
  • Nhà thầu hỗ trợ: Xưởng Mộc O2, Poly Aluminum Glass, Alis Lighting, Rehau, District Eight 
  • Hoàn thành: 08/2020 
  • Địa điểm: Tòa Lancaster – Núi Trúc – Ba Đình – Hà Nội 
  • Photo: Nguyễn Thái Thạch
Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng
Mặt bằng nội thất

Sau 5 năm sử dụng, căn hộ 85 m2 ở quận Ba Đình đã xuống cấp, ẩm mốc nên chủ nhà quyết “đập hết” làm mới.

Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng
Hiện trạng căn hộ trước khi cải tạo

Sống một mình và dành nhiều thời gian cho công việc viết phần mềm, chủ nhà cần không gian làm việc tại gia. Bên cạnh đó, anh muốn căn hộ của mình đơn giản, ít màu sắc, hạn chế vân gỗ và vân đá, không khí thật trong lành.

Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng
Căn hộ được thiết kế theo tiêu chí đơn giản, ít màu sắc, hạn chế vân gỗ và vân đá, không khí thật trong lành.

Sau cải tạo, căn hộ được phá dỡ hết phần trần thạch cao và sàn nhà. Chúng tôi cũng thay toàn bộ gạch ốp lát, hệ thống điều hòa, thiết bị điện và vệ sinh cũ.

Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng
Căn hộ đượcthay toàn bộ gạch ốp lát, hệ thống điều hòa, thiết bị điện và vệ sinh cũ

Phòng làm việc riêng của gia chủ nằm ngay gần cửa ra vào, được trang trí với tông màu xám và bố trí cửa kính điện tử thông minh, có thể chuyển thành kính mờ hoặc kính trong tùy nhu cầu của người sử dụng. Bàn làm việc cũng được yêu cầu phải có kích thước lớn, phòng khi chủ nhà có cộng sự sang làm việc nhóm.

Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng
Phòng làm việc riêng của gia chủ nằm ngay gần cửa ra vào
Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng
Không giantrang trí với tông màu xám và bố trí cửa kính điện tử thông minh, có thể chuyển thành kính mờ hoặc kính trong

Nhằm đem tới sự khác biệt so với căn hộ cũ, đội ngũ KTS đặt bếp ở trung tâm. Đảo bếp kết hợp bàn ăn trở thành điểm nhấn cho công trình, đồng thời tiết kiệm diện tích hơn việc dùng bàn ăn riêng. Bếp từ tích hợp hút mùi giải phóng không gian, làm khu vực giữa nhà thông thoáng. Tủ lạnh và máy rửa bát đều được làm âm, ẩn sau những cánh tủ trắng cho đồng bộ.

Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng
Đảo bếp kết hợp bàn ăn trở thành điểm nhấn cho công trình
Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng
Bếp từ tích hợp hút mùi giải phóng không gian, làm khu vực giữa nhà thông thoáng

Gia chủ thích sự ngăn nắp, cần nhiều chỗ để đồ nên các hệ tủ được bố trí khắp nhà. Tủ hạn chế dùng tay nắm, nhìn qua như những bức tường phẳng để tránh cảm giác nặng nề, nhất là khi căn hộ không quá lớn. Cũng nhờ những hệ tủ này mà kể cả khi gia chủ bận bịu, không có thời gian dọn dẹp, căn hộ trông vẫn gọn gàng.

Môi trường bên ngoài tòa nhà rất nhiều bụi nên gia chủ mong muốn có một phòng giặt kết hợp phơi ngay trong căn hộ. Sau khi cân nhắc nhu cầu sử dụng cùng gia chủ, chúng tôi quyết định loại bỏ một nhà vệ sinh và thay thế bằng một phòng giặt – sấy – phơi khép kín. Trong phòng có hệ thống quạt hút gió, thổi gió mát, thổi gió ấm và khử ẩm.

Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng
Phòng giặt – sấy – phơi khép kín

Màu trắng chủ đạo của căn hộ giúp không gian sạch sẽ nhưng cũng dễ gây sự lạnh lẽo. Để thêm màu sắc và sự ấm áp cho công trình, chúng tôi đưa vào những mảng trang trí như kệ để tạp chí chạy từ cửa chính đến phòng khách, vườn xương rồng nhỏ cạnh tủ tivi, một vài bức tranh. Phòng ngủ cũng được điểm xuyết những góc bo tròn trên tường và nội thất, giúp chỗ nghỉ ngơi của gia chủ mềm mại, gần gũi hơn.

Dự án cải tạo căn hộ trở thành không gian kiến trúc tối giản, tập trung vào công năng
Không gian phòng khách được bổ sung các tông màu ấm
Phòng ngủ được điểm xuyết những góc bo tròn trên tường và nội thất

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Her – Khi Kiến trúc thể hiện sự cô đơn