Chiếc ghế huyền thoại “Vanity Fair” thay áo mới nhờ họa tiết siêu thực của Fornasetti

Sự kết hợp độc đáo giữa hai thương hiệu Ý lừng danh Fornasetti và Poltrona Frau đã mang đến phiên bản mới của chiếc ghế “Vanity Fair” mang đậm dấu ấn nghệ thuật siêu thực.

Fornasetti và Poltrona Frau đã bắt tay nhau cho ra mắt phiên bản mới của chiếc ghế “Vanity Fair” huyền thoại, khoác lên mình họa tiết đen trắng trên nền da Frau sang trọng.

Phiên bản giới hạn “Vanity Fair XC Imagine Reality Edition” sẽ chính thức trình làng tại Salone del Mobile 2024, với số lượng chỉ 50 chiếc. Trên đó, những họa tiết tinh tế của Fornasetti được in kỹ thuật số trên chất liệu da Pelle Frau Impact Less cao cấp, mang đến một tác phẩm nghệ thuật nội thất đầy ấn tượng.

Chiếc ghế được làm mới này cũng là một phần trong bộ sưu tập Imagine sắp tới của Poltrona Frau, hiện thực hóa sứ mệnh của thương hiệu Ý trong việc mở rộng tầm nhìn sáng tạo vượt ra ngoài khuôn khổ thiết kế nội thất thông thường.

Qua sự hợp tác với các nhà sáng tạo tài năng trên toàn cầu, Poltrona Frau đã khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực nội thất, tiếp nối thành công của các bộ sưu tập trước đây cùng nhà thiết kế Savile Row Ozwald Boateng và nghệ sĩ người Tây Ban Nha Felipe Pantone.

Ảnh: Courtesy Poltrona Frau

Trải qua 9 thập kỷ, biểu tượng nội thất “Vanity Fair” do Renzo Frau thiết kế năm 1930 vẫn giữ nguyên sức hút với đường cong lưng ghế độc đáo. Để kỷ niệm 90 năm ra mắt “Vanity Fair”, Roberto Lazzeroni đã thổi hồn mới cho tác phẩm kinh điển này vào năm 2020.

Trên hành trình lấn sân sang lĩnh vực Lifestyle, Poltrona Frau đã tìm thấy người bạn đồng hành hoàn hảo – Fornasetti. “Sự hợp tác với Fornasetti, đặc biệt là trong dịp ra mắt bộ sưu tập Imagine 2024, là lựa chọn hoàn hảo cho Poltrona Frau”, theo như chia sẻ của Giám đốc điều hành Nicola Coropulis.

“Thành lập vào những năm 1940 bởi Piero Fornasetti và hiện do con trai Barnaba Fornasetti đã khơi nguồn cảm hứng cho giới mộ điệu trong gần một thế kỷ. Là hai thương hiệu Ý lâu đời và danh tiếng nhất còn tồn tại, Fornasetti và Poltrona Frau đại diện cho đỉnh cao của tinh hoa thiết kế ‘Made in Italy'”.

Ảnh: Courtesy Poltrona Frau
Ảnh: Courtesy Poltrona Frau

Ra đời vào những năm 40 của thế kỷ trước, thế giới kỳ ảo của Fornasetti là sự kết hợp hài hòa giữa biểu tượng cổ điển và họa tiết kiến trúc, thường được thể hiện trong gam màu đen trắng và mang hơi hướng châm biếm tinh tế. Với chiếc ghế “Vanity Fair”, Barnaba Fornasetti đã lặn sâu vào kho tàng sáng tác của mình và lựa chọn hai bức tranh minh họa, miêu tả mặt trời và mặt trăng đang mọc lên trên những đám mây cuộn xoáy.

“Ngay từ khi còn bé, mọi người đã thường nói rằng tôi mơ mộng hão huyền” Barnaba Fornasetti chia sẻ. “Vì vậy, tôi đã sao chép lại những đám mây từ một bức tranh cũ trong phòng ngủ của mình và sử dụng chúng như giấy dán tường và trang trí trên nhiều đồ vật khác nhau. Mặt trời, với khuôn mặt và các tia sáng cách điệu, là một trong những chủ đề mà cha tôi đã liên tục thể hiện, đến mức nó trở thành biểu tượng của Fornasetti.

“Khi ngồi trên chiếc ghế bành ‘Vanity Fair’, tôi cảm giác như mình đang lơ lửng trên mây và bắt đầu chìm đắm vào những suy nghĩ bay bổng. Rồi như một phép màu, tôi đã gặp gỡ Poltrona Frau và bị mê hoặc bởi công ty này, nơi có thể kết hợp khéo léo kỹ thuật thủ công tinh xảo với công nghệ tiên tiến. Đó là cơ hội để tôi hoài niệm về tuổi trẻ và trở lại với những đám mây, một ví dụ khác về ‘sự điên rồ thực tế’.”

Biên tập: Thu Trang | Nguồn: Wallpaper

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
The Cocoa Project – Tái tạo di sản Việt bằng kiến trúc bền vững| T3 Architects