Triển lãm San Francisco: Nơi hội tụ những thiết kế nội thất “phá cách” nhất của Bay Area

Tại triển lãm San Francisco về những thiết kế đương đại mang đậm phong cách Vùng Vịnh, những chiếc ghế đẩu độc đáo của nhà thiết kế địa phương Caleb Ferris và công ty thiết kế Prowl Studio đã thu hút mọi ánh nhìn. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sáng tạo táo bạo, kỹ thuật thủ công tinh xảo và vật liệu địa phương, những tác phẩm này không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn ẩn chứa câu chuyện về bản sắc văn hóa độc đáo của Vùng Vịnh.

Triển lãm “Work in Progress” là một buổi triển lãm đầy màu sắc về sự đa dạng trong phương pháp và bối cảnh kiến trúc của cộng đồng thiết kế đang phát triển tại Vùng Vịnh. Nơi đây trưng bày những tác phẩm độc đáo của các nhà thiết kế địa phương, bao gồm ghế đẩu, ghế và nhiều món đồ nội thất khác.

Triển lãm Work in Progress được tổ chức tại San Francisco là sự kiện vinh danh các nhà thiết kế của Vùng Vịnh

Buổi triển lãm được tổ chức dưới sự dẫn dắt của các giám tuyển và nhà thiết kế nổi tiếng Kate Greenberg, Kelley Perumbeti và Sahra Jajarmikhayat. Các giám tuyển chia sẻ: “Trong thực tế, khi bối cảnh sự sáng tạo trong kiến trúc Vùng Vịnh phát triển không ngừng, có vô số khả năng về cách kiến trúc có thể nở rộ”.

“Hiện tại, chúng tôi ở đây để thừa nhận chiều sâu của chúng và nói rằng: đó là một công việc đang được tiến hành”.

Caleb Ferris giới thiệu chiếc ghế đẩu bằng gỗ dương chân vịt

Nhóm triển lãm đã khéo léo sắp xếp các tác phẩm trên những bệ kim loại đơn giản, với trụ là những viên gạch xếp chồng để tạo nên một không gian trưng bày vừa tinh tế, vừa gần gũi.

Triển lãm là một bữa tiệc thị giác đầy màu sắc, nơi các tác phẩm độc đáo của các nhà thiết kế tài năng hội tụ. Từ chiếc ghế đẩu bằng gỗ dương chân vịt tròn trịa được tô điểm bằng những vệt sơn và lá bạc của Caleb Ferris đến chiếc ghế đẩu bằng thép không gỉ hình khối của Prowl Studio được bọc trong vỏ đan 3D, mỗi tác phẩm đều mang đến một câu chuyện về sự sáng tạo và kỹ thuật thủ công tinh xảo.

Prowl Studio bọc ghế đẩu bằng thép không gỉ trong vỏ đan 3D

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Trên nhiều loại vật liệu, hình thức và chức năng, những người tham gia đã tìm thấy sự khác biệt trong nguyên bản, nội quan và lệch tâm”.

Nổi bật giữa không gian sáng tạo là chiếc bàn điêu khắc của nhà thiết kế Ido Yoshimoto. Tác phẩm được chế tác từ gỗ đỏ lâu đời, mang màu đỏ sẫm huyền bí. Những đường bo góc cong đầy táo bạo kết hợp với cạnh thô tối màu tạo nên một sự tương phản đầy ấn tượng.

Nhà thiết kế Ido Yoshimoto đã giới thiệu một chiếc bàn phụ bằng gỗ đỏ cổ kính điêu khắc với các cạnh thô

Studio Ahead đã tạo ra một chiếc ghế đẩu bằng len Merino mờ được lấy cảm hứng từ các khối đá ở phía bắc California, tương phản với bề mặt nhẵn của một chiếc ghế thủy tinh do các nhà quản lý Jajarmikhayat và Greenberg thực hiện.

Trong sự kiện lần này, Studio Ahead cũng mang đến chiếc ghế đẩu độc đáo được làm từ len Merino mờ. Lấy cảm hứng từ những khối đá hùng vĩ ở phía bắc California, bề mặt mịn của chiếc ghế đẩu tạo nên sự đối lập đầy thú vị với chiếc ghế thủy tinh bóng bẩy của Jajarmikhayat và Greenberg.

Các tác phẩm khác bao gồm một chiếc bàn phụ bằng gỗ dán baltic với các mặt có rãnh và những chiếc chân nhỏ màu xanh da trời của NJ Roseti và một chiếc ghế gỗ sồi trắng phủ lông cừu hoang dã và đệm da lộn của Rafi Ajl của studio Long Confidence.

Studio Ahead, Kate Greenberg và Sahra Jajarmikhayat đã tạo ra những chiếc ghế đẩu có hình dạng giống như phiến đá

NJ Roseti mang đến triển lãm chiếc bàn phụ với mặt bàn bằng gỗ dán baltic được chạm khắc những đường rãnh độc đáo, kết hợp với những phần chân bàn màu xanh da trời tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và cổ điển.

Rafi Ajl của studio Long Confidence lại chinh phục người xem bằng chiếc ghế gỗ sồi trắng được phủ bằng lớp lông cừu hoang dã và đệm da lộn đầy sang trọng.

Office of Tangible Space hợp tác của xưởng thiết kế CNC Thirdkind Studio giới thiệu một chiếc ghế chân phẳng, trong khi Duncan Oja của Oja Design mang đến chiếc ghế đẩu độc đáo được làm từ gỗ sồi trắng cháy với bề mặt xẻ thô. 

Fyrn Studio gây chú ý khi mang đến một chiếc ghế đẩu được chế tác từ  gỗ cứng màu đen than, kết hợp với phần cứng bằng nhôm có thể thay thế linh hoạt. Studio Medium Small và nhà thiết kế tài năng Yvonne Mouser đều trưng bày những chiếc ghế làm từ tro, với 2 màu trong đó chiếc màu đen đang nhận được rất nhiều yêu thích, với thiết kế đơn giản nhưng đầy tinh tế.

NJ Roseti đã tạo ra một chiếc bàn gỗ dán baltic với chân hình khối màu xanh nhạt

“Nghe có vẻ đơn giản, nhưng linh hồn của triển lãm này nằm ở sự kiện của diện nghề thủ công và những con người đằng sau nó. Điều quan trọng là chúng ta phải khiến phần sôi động này của Vùng Vịnh trở nên nổi bật, điều mà vốn không phải lúc nào cũng được nhìn thấy giữa một thành phố tập trung vào lĩnh vực kỹ thuật số”, Perumbeti nói.

Greenberg nói: “Có điều gì đó thực sự thú vị đang diễn ra trong cộng đồng này mà mới bắt đầu được hé lộ”.

Các triển lãm đồ nội thất nổi bật gần của các nhà thiết kế California bao gồm INTRO/LA với các tác phẩm của Adi Goodrich và Sam Klemick; ấn bản Miami đầu tiên từ triển lãm thiết kế Alcova có trụ sở tại Milan được tổ chức tại một nhà nghỉ trong tuần lễ nghệ thuật ở Miami.  

Biên dịch: Hương Giang | Nguồn: Dezeen

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Câu chuyện văn hóa đằng sau chiếc bàn lấy cảm hứng từ cấu trúc cột kèo