Tenderly Office ở Belgrade: Kết hợp giữa sự tươi mới và tĩnh lặng trong thiết kế Nhật Bản

Studio ANTIPOD đã tạo ra một thế giới mới đầy sôi động cho Tenderly Office, nơi sự yên tĩnh và vui tươi hòa quyện để tạo nên một không gian làm việc hấp dẫn. 

Nằm trong tòa nhà GTC mới khai trương ở Belgrade, Studio ANTIPOD đã tạo ra một thế giới mới đầy sôi động cho Tenderly Office. Đồ nội thất mang phong cách tối giản, trải dài ba tầng với diện tích hơn 3.000m2. Nhìn chung, Studio ANTIPOD đã thiết kế một văn phòng làm việc có một không hai, tích hợp giữa nét thẩm mỹ Nhật Bản và sự thú vị trong cách sắp xếp các khối xây dựng (building blocks).

Không gian thoáng rộng rãi tạo sự thoải mái
Không gian mang đến cảm giác ấm cúng

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật đơn giản và hài hòa, không gian phản ánh bản chất của văn hóa Nhật Bản. Từ việc sử dụng cấu trúc lưới cho đến sự kết hợp giữa những tông màu êm dịu, vật liệu tự nhiên và cây xanh phong phú, mọi chi tiết đều được cẩn thận suy xét để tạo nên bố cục hài hoà. Việc truyền tải triết lý thiết kế của Nhật Bản không chỉ nâng cao chức năng của văn phòng mà còn nuôi dưỡng cảm giác yên bình và an toàn cho nhân viên bên trong.

Nội thất đơn giản và được sắp xếp rất hài hòa

Ngược lại với phong cách thiền của Nhật Bản, Tenderly Office mang không khí vui tươi tới không gian nhờ cách sắp xếp các khối xây dựng. Lấy cảm hứng từ món đồ chơi thời thơ ấu, nội thất luôn mang cảm giác tràn đầy sức sống nhờ sử dụng những màu sắc rực rỡ, hình khối mới lại và cấu hình không gian năng động. 

Không gian bên trong tràn ngập ánh sáng

Việc sử dụng những tông màu nổi bật này thổi sức sống vào không gian, tạo ra bầu không khí thoải mái, khơi dậy sự sáng tạo và nuôi dưỡng một môi trường làm việc sôi động. Nhìn chung, Tenderly Office được thiết kế để mang lại cảm giác như ở nhà, nơi phù hợp để phát triển sự an toàn, thoải mái và trí tưởng tượng.

Không gian mang lại cảm giác như ở nhà

Trong văn phòng cũng đặt nhiều chậu cây xanh tươi tốt giúp những người sinh hoạt bên trong cảm thấy như được hoà vào thiên nhiên, đồng thời giúp giảm âm thanh, cải thiện chất lượng không khí và tăng năng suất làm việc.

Phòng họp sử dụng tông màu tối giản tạo sự thoải mái
Khu vực nghỉ ngơi nhiều màu sắc

Tầng trệt đóng vai trò là trung tâm của công ty: có quầy bar, căng tin và khán phòng. Không gian đa chức năng này đóng vai trò là trung tâm giao lưu, trao đổi ý tưởng và thảo luận đầy cảm hứng. Tính thẩm mỹ phi doanh nghiệp của nó giúp hình thành sự tách biệt giữa khu vực xã hội và các khu vực làm việc chuyên môn khác.

Không gian dành riêng cho công việc
Các phòng có khả năng cách âm tốt

Tầng 2 được thiết kế thành nơi nghỉ ngơi yên tĩnh sau những buổi làm việc cá nhân và họp nhóm. Không gian tầng 2 dành riêng cho những công việc cần sự tập trung. Các phòng họp đều có không gian yên tĩnh, hỗ trợ làm việc nhóm và nhu cầu cá nhân. Mỗi phòng cũng có khả năng cách âm tốt, đảm bảo các hoạt động tương tác không bị xáo trộn, cho phép các cá nhân tập trung vào công việc hoặc tham gia thảo luận nhóm.

Phòng làm việc được bố trí nhiều cây xanh
Quầy bar

Tầng thứ ba là sự kết hợp giữa văn phòng mở và văn phòng khép kín, hỗ trợ cả nhu cầu làm việc nhóm và cá nhân. Sự sắp xếp này đánh dấu cách tiếp cận của Tenderly nhằm thúc đẩy những công việc cần sự hợp tác đồng thời mang lại cơ hội phát triển cho từng cá nhân. Tầng 3 gồm những căn phòng nhỏ rất yên tĩnh, dành cho những cuộc họp nhanh chóng và tự phát cho tối đa bốn người.

Biên dịch: Hương Giang | Nguồn: Design Milk

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Cải tạo căn hộ C2 – Apartment với “hành lang kết nối” và những đường cong