Tối giản và tinh tế: Mẫu nhà cho pet được trưng bày tại Goodwoof

Cuộc thi Barkitecture tại Goodwoof (20 – 21 tháng 5 năm 2023) tôn vinh các mẫu nội thất giàu trí tưởng tượng dành cho chó của Foster + Partners, Sebastian Conran, Jony Ive và nhiều nghệ sĩ khác.

Foster & Partners đã tạo ra mẫu thiết kế nhà cho chó Barc theo xu hướng Barkitecture (xu hướng nội thất phù hợp với thú cưng và chủ nhân) là ‘Một tác phẩm đồng hành với những chú chó ở nơi làm việc’. Norman Foster cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng bảng màu vật liệu tinh tế để tạo ra Barc, một chiếc cũi đóng gói phẳng đáp ứng được tính chất không ngừng phát triển tại nơi làm việc”.

Goodwoof trở lại với phiên bản năm 2023: được triển lãm trong hai ngày (20 và 21 tháng 5 năm 2023) tại sự kiện The Kennels ở điền trang Goodwood. Sự kiện bao gồm cuộc thi Barkitecture, một cuộc thi thách thức các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế tạo ra những mẫu thiết kế cũi sáng tạo và cách tiếp cận mới trong lĩnh vực kiến ​​trúc nội thất phù hợp với thú cưng.

Chuồng chó Barkitecture được bán đấu giá

Bowowhaus của Sebastian Conran 

Chủ đề của năm nay là ‘A Companion Piece – Dogs at Work’. Các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư đã sáng tạo một thiết kế cũi dành cho một hoặc hai thú cưng với tiêu chí ‘xem xét vai trò quan trọng của chó trong cuộc sống và những ảnh hưởng tích cực của chúng tới sức khỏe của chúng ta, đồng thời xem xét lại không gian chúng ta tạo ra cho thú cưng trong nhà và nơi làm việc’.

Những chiếc cũi được đánh giá bởi hội đồng do nhà thiết kế người Anh và người dẫn chương trình Grand Designs Kevin McCloud đứng đầu, và mỗi thiết kế sau đó sẽ được Bonhams bán đấu giá vào ngày 21 tháng 5 để gây quỹ cho đối tác từ thiện chính thức của Goodwoof, Pets As Therapy.

Wig Wag của Hall + Bednarczyk architects

Các thương hiệu tham gia cuộc thi Barkitecture 2023 bao gồm Foster & Partners, Hopkins Architects, Jony Ive và RSHP cùng hàng trăm nhà thiết kế khác. Các nhà thiết kế coi vai trò của thú cưng như những người bạn đồng hành, nghiên cứu các ý tưởng cho phép chó và con người chung sống trong không gian gia đình và nơi làm việc.

McCloud nhận xét: “Barkitecture là một cuộc thi kiến ​​trúc nhằm theo đuổi một điều: những ý tưởng hay nhất, sáng tạo nhà cho thú cưng hay nhất của thế kỷ 21”. Tôi rất mong được xem những người tham gia cuộc thi khám phá mối quan hệ giữa những thú cưng và môi trường vật chất của chúng như thế nào, cũng như công nghệ cũi, phúc lợi động vật và tính bền vững.’

Biên dịch: Hương Giang | Nguồn: Wallpaper

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Những sản phẩm nội thất nổi bật tại Giải thưởng SaloneSatellite 2023