Hộc nhà tắm: Một số cách thức tối ưu hóa không gian và thẩm mỹ nhà tắm

Thiết kế một phòng tắm đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết để không gian có tổ chức mà vẫn đẹp. Một giải pháp được áp dụng phổ biến trong các thiết kế nhà tắm hiện nay là sử dụng hộc tường.

Thiết kế một phòng tắm đòi hỏi sự chú ý cẩn thận đến từng chi tiết để không gian có tổ chức mà vẫn đẹp. Với một không gian chứa đựng các sản phẩm vệ sinh và sức khỏe hàng ngày, đòi hỏi nhà tắm phải có các tủ chức năng hoặc các phương thức chứa đựng khác. Cách sử dụng các hộc trên tường (phần lõm trên tường) ngày càng trở nên phổ biến hơn. Giải pháp này cho phép tối ưu hóa không gian có sẵn và đồng thời đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ.

Mountain Ranch / Hana Lerner. Photo: © Andre Nazareth
Light House / Delton Leandro Arquitetura. Photo: © OKA Fotografia

Hộc phòng tắm

Không có quy tắc cụ thể cho kích thước của hộc phòng tắm. Nó phụ thuộc vào số lượng sản phẩm mà gia đình thường có. Điều quan trọng là đặt chúng ở độ cao mà người dùng có thể dễ dàng tiếp cận. Vì vậy, bạn nên đặt hộc cách mặt đất ít nhất 90 cm. Chiều cao hộc ít nhất phải là 30cm để chứa các sản phẩm như dầu gội và dầu xả. Những hộc tường này có thể nằm ngang hay nằm dọc tùy vào không gian nhà tắm để tối ưu hóa chức năng và tính thẩm mỹ.

Khi tạo một hốc tường, điều quan trọng là phải xem xét hệ thống đường ống nước để tránh tác động vào đường ống. Do đó, cần phải tham khảo ý kiến ​​của một kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất để nghiên cứu bức tường hiện trạng và đề xuất vị trí xây dựng thích hợp. Đối với vật liệu, chúng phải không thấm nước. Đó là lý do tại sao đá được sử dụng phổ biến và được mong muốn nhất. Nhưng một số sử dụng thạch cao, sứ và bê tông. Những loại này cũng có thể tạo ra ánh sáng gián tiếp có thể mang lại bầu không khí khác cho không gian khi được chiếu sáng.

Apartamento Vivi / Alan Chu. Photo: © Djan Chu
Residência HFL / Metrópole Arquitetos. Photo: © Manuel Sá
Residência HFL / Metrópole Arquitetos. Photo: © Manuel Sá
Apartamento no Edifício Mônica / Vapor arquitetura. Photo: © Arthur Duarte
Apartamento no Edifício Mônica / Vapor arquitetura. Photo: © Arthur Duarte
Casa RUP Baroneza / Gálvez & Márton Arquitetura. Photo: © Pedro Napolitano
Casa Trem / ARKITITO Arquitetura. Photo: © Fran Parente

Phần bệ bồn rửa mở rộng và băng ngồi

Bên cạnh hốc tường, một số hình ảnh dự án bên dưới cũng áp dụng các chiến lược khác để tổ chức các sản phẩm trong phòng tắm. Một là mở rộng bệ bồn rửa đến không gian vòi tắm trong một thiết kế tích hợp cả hai không gian. Bên cạnh đó là giải pháp tích hợp thêm băng ghế ngồi để sử dụng khi người dùng muốn tắm vòi thư giãn hơn, ngoài ra còn có chức năng để vật dụng.

Maria Rosa House / VAGA. Photo: © Carolina Lacaz
Casa Vertical no Porto com Arquitectura Tsou Arquitectos e fotografias de Ivo Tavares Studio
Sala Casa / H.a. Photo: © Quang Dam

Biên dịch: Anh Tuấn | Nguồn: archdaily

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Căn hộ là không gian trưng bày mang âm hưởng nhiệt đới | Studio Anettai