TON’s Workspace: Không gian làm việc và kết nối | TON Architects

TON’s Workspace vừa đầy đủ công năng của một không gian làm việc, vừa là nơi gắn kết của những con người đam mê kiến trúc với thiết kế theo hướng mở, không gian không có sự phân tách lớp lang, hệ kính trong suốt lấy ánh sáng và tầm nhìn ra ngoài thiên nhiên.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: TON’s Workspace
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Vị trí dự án: Chung cư Vicoland C2, thành phố Huế
  • Thiết kế: TON Architects
  • Nhóm thiết kế: Tôn Thất Hoàng Anh, Nguyễn Hoàng Anh Tuấn
  • Diện tích: 55m2
  • Chụp ảnh: Hoang Le, TON Architects

Ton’s workspace đặt tại tầng 1 của khu chung cư Vicoland tại Huế

TON’s workspace là không gian làm việc và thực hành kiến trúc, đặt tại tầng một của chung cư Vicoland (Huế) diện tích 55m2. Mục tiêu của không gian là tạo cảm hứng làm việc cho các đồng nghiệp, các thực tập sinh, đồng thời cũng là nơi gặp gỡ và trao đổi phương án với chủ đầu tư của các dự án.

Không gian bên ngoài bố trí ghế ngồi như “quán trà đá” nhỏ – nơi có thể nảy ra các ý tưởng cho các KTS

Không gian bên trong đầy đủ công năng gồm khu tiếp khách, khu làm việc, họp nhóm…

Khu vực tiếp khách

Không gian làm việc được thực hiện với kinh phí hạn chế nên kiến trúc sư đã đề ra giải pháp cải tạo và sử dụng vật liệu với chi phí vừa phải. Các công năng chính của căn phòng gồm tiếp khách, bàn làm việc, họp nhóm – làm mô hình, toilet. Được thiết kế theo hướng mở và tăng cường sự kết nối giữa các kiến trúc sư, không gian làm việc không có sự ngăn chia giữa các phòng, mặt tiền được làm bằng kính nhằm kết nối giữa bên trong căn phòng với không gian công cộng bên ngoài.

Cây xanh được bổ sung vào các không gian nội thất

Vì điều kiện môi trường sống ở khu chung cư vốn diện tích cây xanh ít, chủ yếu là cây xanh đô thị (vỉa hè), nên việc đưa cây xanh vào không gian nội thất sẽ mang lại bầu không khí thân thiện và gần gũi giữa con người và tự nhiên. Việc tưới cây và chăm sóc cây cối trong giờ giải lao hoặc sau giờ làm việc là cần thiết để giúp tâm trạng con người tốt hơn, giải tỏa căng thẳng và mang lại nhiều cảm xúc tích cực.

Mái che được làm từ hệ khung thép chịu lực

Mái che phía trước không gian làm việc cấu tạo bởi hệ khung thép chịu lực, mái lợp bằng tôn polycarbonate và một mảng rèm thép ống tròn nhằm cản bớt ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài. Không gian làm việc nằm trong một căn hộ chung cư hướng mặt về hướng chính Bắc nên mục đích của hệ mái che là che mưa nhưng vẫn lấy sáng.

Tôn lợp là giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí

Vật liệu sử dụng lợp mái chỉ có thể là kính hoặc tôn polycarbonate. Việc sử dụng kính sẽ khiến chi phí thi công mái che vượt quá khả năng tài chính, thậm chí cũng không an toàn vì ở chung cư, ý thức của người ở chưa cao, thỉnh thoảng có vài vật thể nặng rơi xuống mái che của các căn hộ phía dưới tầng trệt. Vì thế tôn lợp trong suốt là giải pháp tối ưu nhất lúc bấy giờ, chi phí phải chăng và có thể thay thế sau một thời gian sử dụng. 

Xem đầy đủ hình ảnh tại đây:

Biên tập: Hương Vũ

 XEM THÊM:

Top 10 Awards – Giải thưởng thường niên tôn vinh các tác giả, tác phẩm tiêu biểu nhằm nêu bật giá trị Thẩm mỹ, Sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế Kiến trúc – Nội thất nói riêng tại Việt Nam, ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo Việt Nam nói chung. 

Top 10 Awards do KIENVIET MEDIA tổ chức từ năm 2018 dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 House Awards & Top 10 Interior Design Awards.

Bước sang năm thứ 6, tiếp nối hành trình mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội và con người, Ban tổ chức tiếp tục mở rộng thêm hạng mục thứ 3: Top 10 Green Project Awards nhằm thúc đẩy các ý tưởng, khái niệm thiết kế xanh và bền vững.

  • Cách thức tham dự: gửi trực tiếp qua email: top10awards@kienviet.net, tiêu đề ghi rõ:

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Green Project Awards 2023” (đối với bài dự thi Hạng mục công trình xanh)

– “Hồ sơ tham dự Top 10 House Awards 2023” (đối với bài dự thi Hạng mục Nhà ở)

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2023” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất) 

  • Hạn cuối nộp bài dự thi: 31.12.2023
  • Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

– Website: kienviet.net, Top 10 Awards, Interior Daily

– Fanpage: Top 10 Awards

            – Hotline: 097 6658 102

—————————————————————————————-

♦️ Đơn vị tổ chức: KIENVIET MEDIA

♦️ Đơn vị bảo trợ: Hội Kiến trúc sư Việt Nam

♦️ Đơn vị truyền thông: kienviet.net, Interior Daily

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tạp chí xây dựng, Tạp chí kiến trúc Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc nhà đẹp, Truyền hình Quốc Hội

♦️ Đơn vị đồng hành truyền thông: Việt CG, Happynest, Nhà F, Tạp chí Đẹp, HomeDecorPlus

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Ghế Red-Blue (1918) | Gerrit Thomas Rietveld