Tọa đàm khoa học với chủ đề: Tiện nghi công trình và năng lượng

Tọa đàm khoa học: “Tiện nghi công trình và năng lượng trong các dự án nội thất” đồng tổ chức bởi Chi hội Kiến trúc Nội thất – Hội KTS Việt Nam và Tập đoàn Nagakawa diễn ra thành công vào chiều ngày 16/6/2023. Với hàm lượng khoa học cao và tính thực tiễn của vấn đề, Toạ đàm thu hút các chuyên gia khoa học và nhiều tên tuổi kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất uy tín.

Phát biểu khai mạc, đại diện BTC, Chủ trì khoa học của Tọa đàm, PGS.TS.KTS. Vũ Hồng Cương – Chủ tịch Chi hội KTNT nhấn mạnh: “Chi hội Kiến trúc Nội thất luôn nỗ lực trong vai trò kết nối giữa Doanh nghiệp và Kiến trúc sư – nhà thiết kế, kết nối chuyên môn gần hơn với thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả của việc hành nghề kiến trúc, nội thất. Tọa đàm hôm nay, với những diễn giả là các chuyên gia trong vấn đề về năng lượng, về trang thiết bị cũng như các khách mời là những nhà chuyên môn uy tín hi vọng sẽ mang lại cho chúng ta những góc nhìn mới hơn, đúng hơn về vấn đề Tiện nghi sống và năng lượng trong các dự án nội thất”.

GS.TS.KTS. Vũ Hồng Cương – Chủ tịch Chi hội KTNT, Trưởng khoa Nội thất Trường đại học Kiến trúc HN phát biểu khai mạc

Diễn giả chính của Tọa đàm, ông Trần Thành Vũ – Sáng lập Công ty Edeec, Chủ tịch IBPSA Việt Nam với bài chia sẻ về các Phương pháp đánh giá tiện nghi công trình thể hiện qua hạng mục trang thiết bị kỹ thuật và mối liên hệ với vấn đề tiết kiệm năng lượng. Để triển khai các bước thiết kế, thi công hạng mục trang thiết bị kỹ thuật của dự án, các nhà chuyên môn sẽ tính toán các phương án khác nhau sau đó đánh giá và lựa chọn phương án tối ưu nhất đảm bảo các tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ… Trên cơ sở đáp ứng tiện nghi sử dụng cao nhất cho con người và phù hợp nhất với dự án về chi phí, kết cấu, vật liệu v.v.

Những nỗ lực toàn cầu để sử dụng tài nguyên hiệu quả và bền vững – Hình ảnh chia sẻ bởi diễn giả: Ông Trần Thành Vũ – Sáng lập Công ty Edeec, Chủ tịch IBPSA Việt Nam

Bên cạnh đó, chia sẻ của 02 diễn giả đại diện Tập đoàn Nagakawa, ông: Trần Bá Đạt – Phó tổng GĐ Cty Tập đoàn Nagakawa và bà: Nguyễn Thị Bích Thuỷ – Phó tổng GĐ Cty Tập đoàn Nagakawa đã đề cập tới những góc nhìn thực tế cùng nhiều kinh nghiệm quý được đúc kết, tích lũy hơn 20 năm của Nagakawa – một nhà sản xuất, nhà thầu uy tín trong lĩnh vực thi công trang thiết bị kỹ thuật Việt Nam cho những dự án lớn, trọng điểm quốc gia. 

Bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ – Phó tổng GĐ Cty Tập đoàn Nagakawa, Ông Trần Bá Đạt – Phó tổng GĐ Cty Tập đoàn Nagakawa chia sẻ tại toạ đàm

Buổi tọa đàm với ý nghĩa khoa học thực tiễn đã giúp các kiến trúc sư, nhà thiết kế thức tỉnh và ý thức rõ hơn vai trò của mình trong nghiên cứu và thực hành kiến trúc, nội thất đáp ứng tiện nghi và đảm bảo tiết kiệm năng lượng. 

PGS.TS.KTS. Nguyễn Vũ Phương – P.Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị chia sẻ tại buổi tọa đàm

Có thể thấy, hoạt động trao đổi chuyên môn học thuật gắn lý thuyết với thực tiễn luôn được Chi hội Kiến trúc Nội thất chú trọng và thường xuyên phối hợp với các Doanh nghiệp tổ chức như một hình thức sinh hoạt Chi hội hiệu quả và bổ ích. Trong dịp này, Chi hội long trọng tổ chức Lễ kết nạp cho 05 hội viên mới, là những KTS tài năng và tích cực lan toả các hoạt động Hội.

Lễ kết nạp năm thành viên mới Chi hội Kiến trúc Nội thất – Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Tọa đàm kết thúc và để lại những ấn tượng tốt đẹp. Bằng các hoạt động chuyên môn sáng tạo, chất lượng, đồng thời được đón nhận sự ủng hộ, tin tưởng của các Doanh nghiệp và anh chị em kiến trúc sư – nhà thiết kế, Chi hội kiến trúc nội thất thuộc hội KTSVN đã và đang lan toả những giá trị nghề nghiệp tới xã hội ngày một tốt hơn, bền chặt hơn.

Một số hình ảnh tại sự kiện Tọa đàm

Biên tập: Phương Thảo

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Scada Table – Bàn In 3D Bằng Robot