SolidNature và thế giới đá muôn màu tại Milan Design Week

Buổi triển lãm cá nhân đầu tiên của thương hiệu vật liệu của Hà Lan SolidNature tại tuần lễ thiết kế Milan khắc họa tài tình quá trình hình thành đá trong tự nhiên cũng như qua trình con người đạt được ước mơ của chính bản thân mình.

Thương hiệu vật liệu của Hà Lan SolidNature sẽ tổ chức một cuộc triển lãm riêng đầu tiên tại tuần lễ thiết kế Milan. Buổi triển lãm sẽ có các tác phẩm của kiến trúc sư đến từ công ty OMA, Ellen Van Loon và Giulio Margheri.

Triển lãm, có tên gọi  “Beyond The Surface”, là công trình lắp đặt một loạt các căn phòng được ốp và trang trí bằng đá, tái hiện quá trình hiện thực hóa những giấc mơ.

Diễn ra từ 17 đến 23 tháng 4 ở Brera Design District, “Beyond the surface” đã đánh dấu cuộc triển lãm lần thứ hai của Solidnature tại tuần lễ thiết kế Milan và lần đầu tiên thương hiệu có một triển lãm riêng.

Triển lãm sắp đặt giới thiệu các giai đoạn khác nhau của đá

Loon và Margheri đã thiết kế tác phẩm sắp đặt như một “khung cảnh mơ mộng”, có các khối đá được sắp xếp để truyền cảm hứng cho những du khách về “ước mơ và vượt qua giới hạn của sự sáng tạo”.

“Chủ đề triển lãm năm nay là về sức mạnh của tự nhiên, mang đến những ấn tượng về quá trình cô đọng và hóa rắn để hình thành nên đá tự nhiên như những gì chúng ta biết ngày nay”, Van Loon chia sẻ.

Theo Giám đốc điều hành của SolidNature, David Mahyari, thời gian là câu chuyện trung tâm trong quá trình tạo nên sự sắp đặt này. Sự tương đồng giữa thời gian cần thiết để hình thành một tảng đá và thời gian để mọi người thực hiện ước mơ của mình.

Triển lãm cũng bao gồm một bàn đá điêu khắc và quầy bar của Sabine Marcelis

“Chúng ta đang sống trong một thế giới tiêu thụ nhanh đòi hỏi sự hài lòng ngay lập tức, nhưng khi nói đến việc đạt được mục tiêu và ước mơ của mình, thì chúng cần có thời gian – đó là vấn đề của sự kỷ luật, kiên nhẫn, rất nhiều thất bại và bài học”, Mahyari chia sẻ.

“Điều tương tự cũng có thể dùng để nói về đá trong tự nhiên” anh tiếp tục “Phải mất hàng trăm năm để tạo ra một mảnh đá, trong đó cát, cây cối, bùn và các vật chất khác phải trải qua quá trình chịu áp suất hoặc thậm chí là động đất để cuối cùng trở thành một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc”.

Beyond The Surface được thiết kế bởi các kiến trúc sư của SolidNature và OMA 

Sự lắp đặt trong triển lãm bao gồm 7 căn phòng phác thảo quá trình phát triển của đá từ khi chúng còn là thành phần địa chất đến khi được máy móc và công nghệ cao xử lý và được sử dụng như ngày hôm nay.

Trải nghiệm bắt đầu tại một cầu thang lớn dẫn du khách xuống tầng ngầm. Điểm cuối của cầu thang là một hành lang được lót bằng những tấm mã não trong mờ, nhằm tượng trưng cho quá trình cô đọng đá và “ thu hẹp sự chú ý vào cuộc sống hiện nay của chúng ta”.

Tiếp theo hành lang là một căn phòng chứa đầy những khối đá cẩm thạch, đá granit, mã não và travertine nguyên khối treo lơ lửng trên trần nhà.

Triển lãm diễn ra trong tuần lễ thiết kế Milan

Một căn phòng được bao phủ từ sàn đến trần bằng đá mã não hồng, cho thấy vật liệu ở các giai đoạn hoàn thiện khác nhau, bao gồm giai đoạn đá thô, đá được mài nhẵn, rèn và tráng lớp men cuối cùng.

Với tên gọi là căn phòng của sự khám phá, không gian được thiết kế để thể hiện sự khởi đầu của những giấc mơ, khuyến khích du khách chiêm ngưỡng những khả năng trong trí tưởng tượng của họ.

Triển lãm bao gồm một hành lang hẹp được lót bằng mã não

Bên ngoài 2 bức tường đá mã não xoay là một căn phòng được bao bọc đá cẩm thạch màu xanh lá cây với những họa tiết trang trí trên tường, tượng trưng cho việc giấc mơ trở thành hiện thực.

Điểm cuối cùng của “Beyond The Surface” là một khu vườn, trang trí bằng những chiếc bàn và quầy bar bằng đá chạm khắc của Sanine Marcelis, một khán đài và sân khấu được thiết kế bởi bộ đôi Ý – Hà Lan Studio Ossidiana và các tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ người Iran, Bita Fayaazi.

Nghệ sĩ người Iran Bita Fayaazi đã tạo ra một số tác phẩm điêu khắc làm từ đá

“Buổi triển lãm mang đến những cảm nhận khác nhau về cách xử lý, ứng dụng và phương pháp thiết kế tiềm năng khác nhau bằng đá tự nhiên”, Margheri chia sẻ.

Biên dịch: Hương Giang | Nguồn: Dezeen

XEM THÊM: 

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
KTS Lê Hưng Trọng: “Không chỉ sáng tạo ra không gian sống mà là thiết kế cho cả một lối sống phù hợp với từng cá thể riêng biệt”