Scada Table – Bàn In 3D Bằng Robot

Các nhà thiết kế của Rolab Studio đã sử dụng công nghệ in 3D bằng robot để tạo ra chiếc bàn Scada với độ chính xác tinh xảo và giảm lãng phí vật liệu so với phương pháp truyền thống.

Thông tin dự án:

  • Thiết kế: Rolab Studio 
  • Địa điểm: Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ 
  • Năm: 2023 
  • Nhiếp ảnh gia: Yiğitalp Behram 
  • Phần mềm được sử dụng: Rhinoceros3D, Grasshopper3D, CInema4D
Scada Table được tạo từ 21 bộ phận rời được in 3D bằng robot và mặt bàn bán trong suốt

Scada Table được thiết kế bởi Rolab Studio phối hợp với Bilgin Studio và Kalyon PV. Dự án này đã sử dụng kỹ thuật in 3D robot để chế tạo các thành phần của bàn, được chứng minh là một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho các nhà thiết kế. Cách tiếp cận sáng tạo này mang lại sự linh hoạt và khả năng kiểm soát cao hơn trong việc tạo ra các hình dạng phức tạp, cũng như giảm lãng phí vật liệu liên quan đến các phương pháp sản xuất truyền thống.

Bằng cách sử dụng robot để in 3D các bộ phận, dự án đã có thể đạt được độ chính xác cao, cho ra đời sản phẩm đầu ra hoàn hảo và nổi bật về mặt hình ảnh. Ngoài ra, việc sử dụng các vật liệu bền vững như PLA (một loại nhựa sinh học và nhựa nhiệt dẻo được làm từ các vật liệu tự nhiên như tinh bột ngô) đã nâng cao hơn nữa tính bền vững của quy trình sản xuất.

Cách chế tạo được cho là mang lại sự linh hoạt và khả năng kiểm soát với các hình dạng phức tạp

Với bàn Scada, hơn 20 bộ phận sẽ được in 3D bằng cánh tay robot. Với sự kết hợp của mặt bàn acrylic bán trong suốt, có thể nhìn rõ tất cả 21 chi tiết kết hợp với nhau để tạo ra chiếc bàn khổng lồ này.

Tóm lại, việc tích hợp robot và công nghệ in 3D trong chế tạo các bộ phận của bàn mang đến cho các nhà thiết kế sự tự do sáng tạo lớn hơn, đồng thời giảm lãng phí và nâng cao hiệu quả. Cách tiếp cận này có khả năng cách mạng hóa các kỹ thuật sản xuất truyền thống và đóng góp cho một tương lai bền vững hơn.

Phương pháp được hy vọng mang tính đột phá trong chế tạo và hướng đến một tương lai bền vững

Xem thêm hình ảnh về Scada Table:

Biên dịch: Anh Tuấn | Parametric-architecture

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Những NTK nội thất nổi tiếng thế giới (P2)