Văn phòng Alex Nicholls tạo ra căn hộ nhiều thế hệ ở Melbourne với spa riêng

Dự án liên quan đến việc kết hợp hai căn hộ áp mái, bãi đậu xe, mái nhà và không gian bên ngoài tương ứng để tạo ra một ngôi nhà gia đình nhiều thế hệ với nhiều không gian sống và làm việc linh hoạt, một spa phục hồi chức năng ở tầng hầm và hai gian hàng sukkah trên tầng mái.

Thông tin công trình: 

  • Kiến trúc sư: Văn phòng Alex Nicholls
  • Diện tích: 700 m²
  • Năm: 2022
  • Ảnh: Rory Gardiner
  • Nhà sản xuất: Vitrocsa, Schüco, Viabizzuno
Văn phòng Alex Nicholls đã hợp nhất hai căn hộ để tạo ra Căn hộ áp mái Elsternwick

Studio kiến trúc Office Alex Nicholls đã hợp nhất hai căn hộ áp mái ở Melbourne thành một ngôi nhà linh hoạt lớn, biến các điểm đỗ xe ở tầng hầm thành một spa và hồ bơi riêng.

Khả năng thích ứng là chìa khóa đối với ngôi nhà ở vùng ngoại ô Elsternwick của Melbourne, nơi cần cung cấp đủ không gian cho một gia đình nhiều thế hệ. Đồng thời cung cấp chỗ ở cho người thân đến thăm trong các phòng dành cho khách được nhân đôi làm phòng học.

Mặt bằng tầng 1
Picture 009

Điểm đặc biệt đầu tiên là toàn bộ chiều dài của căn hộ được ví như là ‘xương sống thư viện’, nơi chứa bộ sưu tập sách, tác phẩm nghệ thuật và vật dụng của gia đình. “Cột sống của thư viện” cũng được sử dụng để tôn vinh sảnh vào và xác định cả lưu thông ngang và lưu thông dọc.

Thứ hai là một nhà bếp như ‘chiếc hộp ma thuật’ có nhiều chức năng nhưng khối lượng tối thiểu, có thể đóng mở và phân định các khu vực khác nhau của căn hộ. Nhà bếp được xác định bằng màu sắc trừu tượng tương phản với bảng màu vật liệu tự nhiên. Việc sử dụng các đồ vật có màu được lặp lại trong trong phòng tắm, lò sưởi và đồ nội thất theo yêu cầu.

Mặt bằng tầng thượng
Picture 008

Thứ ba là kiến trúc sư Alex Nicholls đã thiết kế một loạt cửa sổ trần oculus hình tròn và hình bán nguyệt, tôn vinh hai không gian sống chính và thể hiện niềm đam mê của khách hàng đối với kiến trúc Art Deco của địa phương. Hình học thuần túy này làm tăng thêm bố cục trừu tượng được cung cấp bởi các tập màu sáng. Chủ đề này cũng được tham chiếu xuyên suốt căn hộ với các ô tròn hình bán nguyệt và hình tròn nhỏ hơn, nơi cần ánh sáng tự nhiên.

Ông nói rằng: “Chúng tạo ra cảm giác chuyển động và đối xứng trong thành phần của các khối thẳng hàng”.

Cửa sổ mái Oculus dẫn ánh sáng mặt trời vào bên trong

Ở tầng hầm, Nicholls đã biến hầm đỗ xe có thang máy của căn hộ áp mái thành một không gian chăm sóc sức khỏe riêng rộng 100m2 có hồ bơi thể dục, phòng xông hơi khô, bếp nhỏ, phòng thay đồ và khu vực phục hồi chức năng linh hoạt.

Mặt bằng tầng hầm 
Nicholls đã biến hầm đỗ xe của căn hộ thành một spa riêng

Để bù đắp cho việc thiếu ánh sáng tự nhiên trong không gian dưới tầng hầm, Nicholls đã triển khai ánh sáng gián tiếp trong không gian và bảng màu ấm.

Ông giải thích rằng: “Việc thắp sáng không gian thông qua các hốc gỗ mang lại cho spa một bầu không khí thư giãn, phục hồi sức lực cho người sử dụng bằng cách sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá sa thạch, gỗ, đất nung và vôi”.

Phòng tắm hơi Spa được làm bằng gỗ

Xem đầy đủ hình ảnh công trình tại đây:

Biên tập: Ngọc Hương | Nguồn: Dezeen

XEM THÊM: 

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Bộ sưu tập thiết bị phòng tắm Venti20 – Sự trở lại của “Thời đại vàng”