Sự hài hòa giữa tỷ lệ, chất liệu và công năng của DEZIN

DEZIN là một studio thiết kế nội thất và đồ vật tại Đức. Những tác phẩm của studio này được đặc trưng bởi các đường nét thô mộc và chủ nghĩa tối giản nhưng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Trong thời gian Deniz Aktay, người sáng lập DEZIN, nghiên cứu về kiến trúc và quy hoạch đô thị tại Đại học Stuttgart, từ quá trình sáng tạo, hình thành và thiết kế, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong công việc tạo nên DEZIN.

Để theo đuổi niềm đam mê của mình, trong thời gian rảnh rỗi, Deniz tham gia một số cuộc thi thiết kế nội thất. Càng tìm hiểu về thiết kế nội thất, niềm đam mê của Deniz càng mãnh liệt hơn. Theo thời gian, Deniz nhận ra một thiết kế tốt là tìm được sự hài hòa, phù hợp giữa tỷ lệ, vật liệu và chức năng. Điều này cũng phù hợp với phong cách đơn giản, độc đáo mà Deniz luôn hướng tới. 

Dưới đây là  5 dự án tối giản mà Deniz đã lựa chọn.

  • Kệ sách móc
Kệ sách móc 

Deniz thích ý tưởng thiết kế một chiếc tủ xoắn đựng nhiều cuốn sách ưa thích, và làm nổi bật bằng khung kim loại xoắn. Bằng cách này, chúng ta có thể tạo ra một giá sách kiêm tủ đựng đồ.

Kệ sách này là một kiểu giá sách thông minh nhằm làm nổi bật bộ sưu tập sách của bạn. Chiếc kệ tối giản có một vòng xoáy ấn tượng xoay từ dọc sang ngang.

  • Kệ sách rãnh 

Một đường rãnh sâu và cong dài được cắt ra từ hình trụ bằng gỗ nguyên khối là đặc điểm chính của chiếc bàn kết hợp giá sách bên này. Với kích thước nhỏ gọn, nó không chiếm quá nhiều diện tích và là một công cụ đa năng. Rãnh sách được uốn cong để làm nổi bật và phần hình trụ. Như vậy, nó hài hòa so với hình dạng tổng thể của rãnh sách.

  • Kệ sách xoắn 

Kệ sách xoắn bằng gỗ kết nối với nhau tạo thành một giá sách vững chắc và bắt mắt, ưu điểm lớn nhất là chúng có thể được tiếp cận theo nhiều kiểu khác nhau. Vì vậy, nó không chỉ là một cách hay để làm nổi bật những tập sách yêu thích của bạn mà còn là một thiết kế điêu khắc và bắt mắt. Kệ sách xoắn không chỉ dùng để đựng sách, nó còn có thể chứa hàng trăm chiếc đĩa CD, gần giống như một phiên bản khác của tháp lưu trữ CD hồi thập niên 90.

  • Kệ sách xoay

Giá sách này được làm từ các tấm kim loại mỏng, chỉ có một tấm ốp phía sau, giúp sắp xếp bộ sưu tập sách của bạn và là một món đồ nội thất bắt mắt. Như một dải DNA, giá đỡ phía sau xếp theo hình xoắn ốc cho tới trên cùng. Các tấm ốp lưng bằng kim loại được xếp bằng nhau sẽ tạo đủ không gian lưu trữ cho những cuốn sách yêu thích của bạn.

  • Kệ sách Mobius
Kệ sách Mobius 

Bàn trà thiết kế theo dạng Mobius như là một món đồ nội thất lý tưởng cho người tiêu dùng do vẻ ngoài nổi bật của nó. Loại bàn này có nhiều lớp và bề mặt để đặt kính, đựng tạp chí và trưng bày đồ sưu tầm. Chiếc bàn thấp với hình lục giác rất phù hợp với không gian tối giản lấy cảm hứng từ Scandinavia, điểm thêm màu đỏ tạo điểm nhấn bắt mắt.

Biên dịch: Quỳnh Anh | Nguồn: ParametricArchitecture

XEM THÊM: 

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Cải tạo căn nhà 300m2 thành cửa hiệu kính đơn tính, tách biệt với nhịp sống Sài Gòn bộn bề