Thiết kế văn phòng xanh với không gian mở, năng động | LU Design

Tọa lạc tại tầng 10 tòa nhà Sofic Tower, Văn phòng Tập đoàn Thiên Long được kiến tạo hướng đến một không gian văn phòng xanh, tiện nghi, hiện đại và tạo nguồn hứng khởi làm việc cho nhân viên.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Văn phòng Tập đoàn Thiên Long
  • Địa điểm: Tầng 10, Sofic Tower, Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Diện tích: 1038m2
  • Đơn vị thiết kế: LU Design
  • KTS chủ trì: Chu Tuấn Anh
  • Nhóm thiết kế: Trần Quốc Tuấn, Cao Phạm Tường Vy
  • Năm hoàn thành: 2022
Mặt bằng tổng thể công trình

Thiên Long Group là tập đoàn dẫn đầu ngành văn phòng phẩm tại thị trường Việt Nam và khu vực. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, “vua bút bi” Thiên Long đã cung cấp cho người dùng hàng tỷ sản phẩm chất lượng tốt, phục vụ cho việc học tập và làm việc. 

Không gian làm việc mới được lấy cảm hứng từ câu chuyện kinh doanh của Thiên Long Group. Đó là luôn chú trọng vào phát triển giáo dục, đề cao việc bảo vệ môi trường sống xanh cho trẻ em, định hình tương lai tốt đẹp cho thế hệ mai sau.

Sảnh tiếp đón rộng rãi

Hiện nay, văn phòng xanh không chỉ gói gọn trong việc bố trí hệ thống cây xanh và tối ưu yếu tố thiên nhiên như: ánh sáng, nguồn gió, nước… mà còn tập trung vào việc sử dụng những nguồn nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường, góp phần giảm chi phí. Đây cũng chính là những lý do khiến nhóm thiết kế ưu tiên chọn phong cách thiết kế này cho văn phòng Thiên Long Group.

Thiết kế văn phòng Thiên Long cho thấy tầm vóc của một Tập đoàn quy mô lớn. Sở hữu diện tích lớn hơn 1000m2, không gian được chia thành hai phần rõ rệt với khu làm việc cá nhân và khu chức năng. Khu chức năng gồm: sảnh tiếp tân, ba khu làm việc tập trung cho gần 200 nhân viên, ba phòng họp, phone booth, các khu thảo luận, Pantry…

Không gian sinh hoạt chung với cây xanh ở vị trí trung tâm
Hệ tủ trang trí được thiết kế cong, tạo cảm giác mềm mại

Sử dụng vật liệu tự nhiên, cây xanh và tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, văn phòng Thiên Long truyền tải nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên, với điểm nhấn là khu vực đa chức năng được thiết kế giống công viên cho các hoạt động tương tác thảo luận hay tổ chức sự kiện của công ty. 

Không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho nhân viên với tầm nhìn rộng, bao quát ra toàn cảnh thành phố

Khu làm việc cá nhân với 80% không gian được thiết kế mở với phần lớn diện tích sở hữu tầm nhìn bao quát ra bên ngoài từ tầng 10. Việc bố trí tiếp xúc với ba mặt thoáng, khiến không gian luôn được chiếu sáng bởi nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp hạn chế sử dụng điện ở mức tối đa.

Màu sắc được thể hiện xuyên suốt trong không gian làm việc, thể hiện các yếu tố năng động – trẻ trung – sáng tạo. Đây cũng là tiêu chí mà phía chủ đầu tư hướng đến cho nhân viên. 

Mỗi bộ phận trong văn phòng được thiết kế riêng một sắc màu để nhấn mạnh chức năng của không gian đó
Một phòng thảo luận chung với thiết kế góc bo tròn
Bên trong các không gian phòng thảo luận chung với đèn trần tích hợp cây xanh 
Phòng họp diện tích lớn với diện kính trong suốt trải dài 
Phòng lãnh đạo với thiết kế sang trọng

Đặc biệt, KTS chú trọng việc tiêu âm ở trần và tường để tránh ảnh hưởng tiêu cực từ vang âm, vọng âm – vấn đề mà đa phần các không gian đông người đều gặp phải. Góp phần hạn chế tiếng ồn cũng như tăng độ tập trung, hiệu quả làm việc cho nhân viên.

Hình ảnh về văn phòng Thiên Long đem lại những hình dung khá rõ về điều mà các nhân viên ở đây đang được trải nghiệm. Văn phòng xanh là một mô hình rất cần khuyến khích để hướng đến tương lai, và đó cũng là sự đầu tư đáng giá để gìn giữ môi trường cho thế hệ sau.

Xem đầy đủ hình ảnh công trình:

Biên tập: Hoàng Trang

XEM THÊM:

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

  • Cách thức tham dự: gửi trực tiếp qua email: top10awards@kienviet.net, tiêu đề ghi rõ:

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất)  

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nhà ở)

  • Hạn cuối nộp bài dự thi: 31.12.2022 
  • Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

– Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/

– Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

——————————————————————————–

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: Deborah Home; Khóa Huy Hoàng

♦️ Đơn vị tài trợ Bạc: Simon – Vietnam, Saint-Gobain Việt Nam 

♦️ Đơn vị tài trợ đồng hành: Cửa Nhôm Đức Huy; Cửa nhôm KONIG

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tạp chí xây dựng, Tạp chí kiến trúc Việt Nam, Tạp chí nhà đẹp, Truyền hình Quốc Hội

♦️ Đơn vị đồng hành truyền thông: Việt CG, Happynest, Nhà F, Tạp chí Đẹp, HomeDecorPlus

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
BST đồ nội thất độc đáo sử dụng thực phẩm biến đổi gen । Robert Stadler