Rừng thông xanh mát | Ltd. Studio

Gia chủ là những người rất nghệ sĩ, nhã nhặn, vậy nên dù căn nhà chỉ 40m2 nhưng KTS đã quyết định dành ra một phần diện tích cho sở thích của họ là guitar và piano. Căn nhà cũng được nhấn bằng các gam màu xanh thông, thông Nauy, các bức tranh trừu tượng, giấy dán tường, và màu bạc xỉu của gỗ Moldan. Vì thế, văn phòng thiết kế đặt tên cho căn nhà là: RỪNG THÔNG XANH MÁT. 

Thông tin dự án:

  • Địa chỉ: Vinhomes Grandpark Q.9, Thủ Đức 2, Hồ Chí Minh
  • Diện tích: 40m2
  • Thiết kế: Ltd. Studio
  • Kiến trúc sư: Trung Trương, Trầm Nguyễn
  • Năm hoàn thiện: 5/2022
Mặt bằng hiện trạng công trình

Nhà 40m2 liệu có đẹp được không nhỉ ?

Nhiều đồ liệu không gian có thoáng đãng được không? 

Khi nhận được những câu hỏi như vậy, đơn vị thiết kế đã rất trăn trở, biến một căn nhà nhỏ xinh trở thành tổ ấm trong mơ không phải điều dễ dàng, nhất là với những căn nhà có diện tích nhỏ. 

Văn phòng thiết kế quen gia chủ đã hơn một năm nay, hay nói chính xác hơn rằng, anh chị đã “tìm hiểu” về văn phòng hơn một năm nay. Điều kỳ lạ thú vị của gia đình là dù 2 anh chị công tác ở xa nhau, chỉ thỉnh thoảng mới gặp nhau vài lần (hay còn gọi là “yêu xa”  nhưng tình cảm họ dành cho nhau khiến chính những người thiết kế còn phải ghen tị. Họ tôn trọng lẫn nhau, từ sở thích, mong muốn, đến cả những dự định, họ luôn sẵn sàng lắng nghe nhau, vun đắp cho tình yêu và tổ ấm của họ. Vậy nên khi quyết định làm căn nhà này, họ cũng luôn lắng nghe KTS và chồng, bởi với họ, chia sẻ và lắng nghe là chìa khóa của mối quan hệ. 

Mặt bằng căn hộ sau cải tạo 

Cả 2 người đều rất nghệ sĩ, nhã nhặn, vậy nên dù căn nhà không lớn nhưng KTS vẫn quyết tâm dành ra một không gian để cho sở thích của họ là dương cầm và guitar. Ngoài ra, chị còn là người rất thích nấu ăn nên bếp của chị có đầy đủ thiết bị phục vụ cho việc bếp núc, 2 bé nhỏ cũng cần không gian để học, hoạt động và vui chơi. Vì vậy, sau thời gian chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, KTS và gia chủ đã bắt tay để xây nên tổ ấm trong mơ. Khó khăn là rất nhiều nhưng nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên đã đưa ra quyết định: muốn đáp ứng mọi nhu cầu, cần phải có sự hy sinh.

Hy sinh việc giải trí hiện đại là xem Tivi để nhường chỗ cho sở thích mang giá trị tinh thần là chiếc Piano. Bỏ luôn không gian đặt Tivi để đặt chiếc Piano. Đây cũng là việc hy sinh lớn nhất bởi các bạn nhỏ rất thích xem Tivi nhưng về lâu về dài, việc giáo dục về tinh thần lại là điều tốt hơn cả.

Chiếc tivi thường thấy ở phòng khách được thay thế bằng một chiếc piano phục vụ nhu cầu của gia đình
Đây cũng là không gian học tập, hoạt động và vui chơi của các bạn nhỏ
Nhà bếp nhẹ nhàng, dịu mát với gam màu trắng, xanh ngọc
Phòng khách và nhà bếp được thiết kế mở giúp không gian thoáng rộng hơn
Chiếc tủ quần áo có màu sắc giống như những thân cây thông 
Phòng ngủ của bé sử dụng giường tầng để tối ưu diện tích 

Hy sinh sở thích trưng giày để tiết kiệm không gian, phần tủ giày chỉ để đựng những đôi thường đi, còn lại đóng túi zip và cất vào ngăn giấu đồ.

Xây vách làm phòng riêng cho bé, chấp nhận hy sinh một chút không gian để bé có sự riêng tư.

Hy sinh sở thích dùng màu đậm để dùng nền gỗ sàn màu sáng, tạo cảm giác cho không gian nhà rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn.

Và thành quả cuối cùng là một ngôi nhà tuy nhỏ nhưng là cả một hạnh phúc bao la, thông thủy thoáng đãng, có thêm cây cảnh kết nối thiên nhiên vào nhà, cảm giác thoải mái, vừa mát vừa ấm cúng, trời mưa ngồi ngắm mưa hết sẩy luôn, dù lạnh ngoài da nhưng trong lòng rất ấm. Trong nhà có rất nhiều chỗ giấu đồ khác nhau, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, lại tiện lợi trong việc sử dụng đồ đạc. Ánh mắt nhìn từ ngoài cửa chính nhìn vào rất thoáng mắt, không bị đứt đoạn. Và sự đậm đà của căn nhà được nhấn bằng các gam màu xanh thông, thông Nauy, các bức tranh trừu tượng, giấy dán tường, và màu bạc xỉu của gỗ Moldan. Văn phòng thiết kế đặt tên cho căn nhà này đúng với chất liệu của nó: RỪNG THÔNG XANH MÁT. 

Trong nhà có rất nhiều không gian lưu trữ như giá kệ, tủ thông minh… 
Giấy dán tường, bức tranh trừu tượng tạo nét nhấn nhá cho không gian

Vậy nên với câu hỏi ở đầu bài, KTS tự tin trả lời rằng: Không gì là không thể. Miễn sao chúng ta có sự chuẩn bị, cộng thêm một chút hy sinh, và sự tin tưởng, tôn trọng của mọi người dành cho nhau, chúng ta sẽ nhận được kết quả trên cả mong đợi.

Xem đầy đủ hình ảnh trong bài tại đây:

Biên tập: KA

XEM THÊM: 

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

  • Cách thức tham dự: gửi trực tiếp qua email: top10awards@kienviet.net, tiêu đề ghi rõ:

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất)  

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nhà ở)

  • Hạn cuối nộp bài dự thi: 31.12.2022 
  • Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

– Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/

– Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

——————————————————————————–

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: Deborah Home; Khóa Huy Hoàng

♦️ Đơn vị tài trợ Bạc: Simon – Vietnam; Saint-Gobain Việt Nam 

♦️ Đơn vị tài trợ đồng hành: Cửa Nhôm Đức Huy, Cửa nhôm KONIG

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tạp chí xây dựng, Tạp chí kiến trúc Việt Nam, Tạp chí nhà đẹp, Truyền hình Quốc Hội

♦️ Đơn vị đồng hành truyền thông: Việt CG, Happynest, Nhà F, Tạp chí Đẹp, HomeDecorPlus

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
7 phong cách thiết kế bàn cà phê chính