Nội thất “kỳ lạ và độc đáo” cho ngôi nhà ở Austin | Melanie Raines

Ngoại thất ngôi nhà được thiết kế bởi 1 văn phòng địa phương Ryan Street Architects. Phần nội thất do NTK Melanie Raines đảm nhận, 2 bên đã kết nối thông qua Linkedln, cô đã có cuộc trò chuyện với chủ nhà và có nhiều sự thay đổi so với lúc trước. 

Ban đầu công trình muốn lấy cảm hứng từ nông thôn ở California, với diện tích 1160m2, 6 phòng ngủ và 1 nhà khách. Sau khi trao đổi, thì chủ nhà – là những người yêu âm nhạc – muốn không gian nội thất phản ánh cá tính của họ, đồng thời tạo ra môi trường sinh động và tươi vui cho 4 đứa con và 2 chú chó của 2 vợ chồng.

“Khi tôi trò chuyện với chủ nhà, họ hy vọng sẽ nhìn thấy bản thân mình trong không gian nội thất. Một trong những thử thách lớn nhất là làm cho phòng khách lớn trở nên ấm cúng mà vẫn giữ bề mặt thô của vật liệu như thép và gỗ. Họ những người đầy màu sắc, vui tươi, yêu nghệ thuật và âm nhạc, bầu không khí bên trong cần phải sáng tạo, truyền cảm hứng. Ở thời đại có quá nhiều lựa chọn đồ thiết kế, bản thân chủ nhà dù cũng thích sự đa dạng, đi theo xu thế, nhưng họ cũng thừa nhận là bị “quá tải” với hàng trăm phong cách thiết kế và bố trí. Đó cần 1 quá trình làm việc xuyên suốt giữa 2 bên, NTK sẽ là “màng lọc và sắp xếp lại” với các mong muốn của chủ nhà” Raines chia sẻ.

Chiếc bàn bóng bàn được đặt tại trung tâm và chiếc xích đu nổi bật tại phòng khách
Bộ ghế sofa màu nâu socola nhìn ra không gian quầy bar

Cô bố trí một chiếc bàn bóng bàn lớn bằng gỗ nằm ở trung tâm, vừa có tác dụng giải trí vừa là bàn ăn chính, đi kèm với những chiếc ghế đẩu bọc nhung. Tiếp nối là 1 chiếc ghế sofa da lớn, màu nâu sô-cô-la được đặt hướng nhìn ra quầy bar – bộ sofa được mix với tấm thảm nhung màu đỏ. Quầy bar có sự lặp lại của vật liệu gỗ, vải nhung, màu nâu socola nhưng được mix 1 cách hoàn toàn mới. Trần bên trên quầy bar được thay thế bằng 1 tấm lưới lớn, vừa là nơi vui chơi của trẻ vừa để các thành viên giao tiếp với nhau.

Trần của quầy bar được thay bằng 1 tấm lưới lớn 

Một chiếc ghế xích đu được treo thẳng đứng từ trần cao 6,7m nhằm nhấn mạnh sự rộng lớn của không gian, lò sưởi sử dụng màu gạch bê tông và được lặp lại ở sàn nhà. Gỗ óc chó lặp lại trên nhiều bề mặt và trần nhà, tạo sự ấm cúng và là yếu tố xuyên suốt không gian. Qua các ô cửa kính lớn, nổi bật với hệ khung bằng gỗ óc chó đen “Đôi khi chúng tôi còn nói đùa rằng ngôi nhà là 1 quả óc chó tuyệt đẹp. Trần tầng trệt lộ ra kết cấu gỗ, cùng với màu nâu của bộ sofa, mang lại cảm giác về những ngôi nhà bên hồ những năm 70 ở Mỹ”, Raines chia sẻ.

Phần khung gỗ óc chó nổi bật khi nhìn qua ô cửa kính 

Màu sắc ở tầng trệt, phòng khách và phòng ăn được xử lý tiết chế, nhưng càng đi sâu vào các không gian khác, màu sắc đồng thời cũng được sử dụng táo bạo hơn. “Chủ nhà tin rằng màu sắc có khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Chúng tôi đã sử dụng màu trắng kem ở phòng khách, và càng đi sâu vào thì màu sắc cũng sinh động hơn, mở ra những bất ngờ thú vị”, Raines giải thích.

Phòng chiếu phim sử dụng gam màu tối và trầm, phối với bộ sofa lớn màu xanh đậm theo phong cách retro

Màu xanh dương đậm được chọn để tạo ra bầu không khí thư giãn và bình yên trong phòng ngủ chính, nơi dành riêng một góc cho hai vợ chồng thưởng thức trà cùng nhau.

Càng đi sâu vào, màu sắc được sử dụng đa dạng và táo bạo hơn

Phòng chiếu phim sử dụng gam màu tối và trầm, phối với bộ sofa lớn màu xanh đậm theo phong cách retro. Tủ quần áo và nhà vệ sinh ở các phòng được trang trí bằng nhiều hoa văn sinh động, 1 số còn được dán nhãn là *PG – 13. 

Hoa văn ở nhà vệ sinh được trang trí khác nhau ở mỗi phòng
Nhà vệ sinh với các phong cách khác nhau
Hoa văn được dán nhãn PG – 13

*PG – 13: là 1 trong số hệ thống phân loại phim của MPAA – Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ – Motion Picture Association of America. PG-13 (Parents Strongly Cautioned) – Phim có một số chi tiết và hình ảnh không phù hợp với trẻ dưới 13 tuổi. Phim có thể có các lời tục tĩu (chửi thề) ở mức nhẹ (“stupid”, “idiot”…)

Bài viết: Hoàng Anh

XEM THÊM: 

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Giải pháp thang máy cao cấp nhỏ gọn cho biệt thự mini từ Aritco