Căn hộ 1+1: Giải pháp khác biệt không chỉ từ diện tích | Minimal Design

Thực tế hiếm gặp các căn hộ có diện tích lớn ghép với nhau hoặc việc ghép căn hộ thường mang tính chất liên thông, ít thay đổi cơ cấu phòng ốc sẵn có của dự án. Giải pháp trong trường hợp này mang nhiều khác biệt, hầu như ngăn chia lại mới hoàn toàn các khu chức năng bên trong nội thất, nhưng vẫn bám sát cấu trúc phần cứng, hệ thống kỹ thuật và đặc trưng bên ngoài của các căn hộ hiện trạng.

Thông tin công trình:

  • Công trình: Căn hộ 1 + 1
  • Địa điểm: Riverpark Residence, Q.7, TP.HCM
  • Đơn vị thiết kế và thi công: Minimal Design

Người ta thường nói “trong cái khó ló cái khôn”, rồi “trong cái khó ló cái khôn”… Tóm lại, dường như con người ít nhiều phải đối mặt với khó khăn thì mới khôn lên, mới nảy sinh giải pháp và ý tưởng tuyệt vời…… Nhưng dĩ nhiên không hoàn toàn như vậy, bởi thực tế, với những người thuộc diện “nhà chẳng có gì ngoài điều kiện” thì cách xử lý không gian sống chắc chắn cũng có nhiều sự khác biệt.

Mặt bằng bố trí căn hộ

Nằm trên tầng 24 của một khu chung cư nhìn ra sông Rạch Đĩa giữa quận 7 và Nhà Bè, căn hộ này thuộc diện “nhà có điều kiện” như vậy. Ghép đôi từ 2 căn hộ liền kề rộng 135m2 để thành một không gian 270m2, có thể nói đây là căn hộ sở hữu các lợi thế hiếm có. Kết quả thu được sau nhiều tâm huyết của chủ đầu tư và các bên thiết kế-thi công là một tổng thể không gian sống đẳng cấp, trang nhã và khác với nhiều cách suy nghĩ thông thường về xử lý nội thất căn hộ chung cư.

Không gian phòng khách được thiết kế sang trọng, hiện đại
Hệ thống đèn chiếu sáng qua tấm ốp trần tạo hiệu ứng thu hút cho cả căn phòng

Ví dụ như việc có gấp đôi diện tích không đồng nghĩa với làm nhiều phòng ngủ hơn, mà là tính toán sắp xếp sao cho các phòng ngủ đạt tới sự thoải mái tối đa. Cũng chỉ có 3 phòng ngủ nhưng tùy mức độ công năng mà không gian cộng thêm cho phòng thay đồ, nơi thư giãn, phòng làm việc, vệ sinh riêng… chiếm tỷ lệ lớn và đầu tư tiện ích khá chỉn chu.

Không gian kết hợp giữa nghỉ ngơi và làm việc trong chính căn phòng ngủ
Các gam màu đen và nâu được khéo léo sử dụng trong thiết kế phòng ngủ
Phòng thay đồ được thiết kế thành một không gian riêng liên thông với phòng ngủ

Hay cách tổ chức khu bếp, khi được ghép từ 2 bếp nhỏ thành bếp lớn đã thay đổi cách bố trí từ hở thành dạng phòng kín, có cửa tách biệt để cùng với khu giặt phơi làm nên vùng phục vụ hoàn hảo nằm ngay tại trung tâm giữa 2 căn hộ gốc.

Một chiếc bàn ăn lớn được đặt ở khu vực bếp
Phòng ăn được thiết kế dạng khép kín

Cũng có thể thấy các trục đi lại trong nhà mang nhiều yếu tố dẫn dắt qua cách dùng chất liệu, ánh sáng… và không liên thông không gian kiểu “mở bung” thường gặp tại các căn hộ nhỏ. Ở đây, hành lang trở thành gạch nối với các không gian lớn, đóng mở và dẫn hướng ngay ngắn, thậm chí giúp không gian phảng phất yếu tố như… bảo tàng nghệ thuật, qua cách dùng vách đá khổ lớn, sàn gỗ tấm lớn và trần xuyên sáng rất thu hút thị giác, đi cùng cách tiết chế tối đa về màu sắc, để nhiều khoảng trống khá tối giản.

Hành lang trở thành gạch nối các không gian
Vách đá lớn, sàn gỗ tấm lớn và trần xuyên sáng được kết hợp hài hòa tạo ra lối đi thu hút thị giác

Việc dành diện tích lên đến 60m2 (bằng cả căn hộ 1 phòng ngủ thông thường) cho khu tiếp khách và phòng ăn thể hiện thói quen sinh hoạt của gia chủ, khi nhà thường xuyên có khách, họ hàng ghé chơi, số lượng người đông nên cần không gian tiếp khách và ăn uống rộng rãi. Việc tách biệt phòng ngủ về một bên, các khu sinh hoạt về một bên, xử lý kỹ càng chi tiết theo phong cách hiện đại, giản lược… giúp tạo nên một căn hộ thật sự khác biệt, không chỉ nhờ có diện tích lớn.

Xem đầy đủ hình ảnh công trình tại đây:

Biên tập: Song Nguyên

XEM THÊM: 

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

  • Cách thức tham dự: gửi trực tiếp qua email: top10awards@kienviet.net, tiêu đề ghi rõ:

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất)  

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nhà ở)

  • Hạn cuối nộp bài dự thi: 31.12.2022 
  • Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

– Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/

– Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

——————————————————————————–

♦️Đơn vị tài trợ Vàng: Deborah Home, Khóa Huy Hoàng

♦️ Đơn vị tài trợ Bạc: Simon – Vietnam

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tạp chí xây dựng, Tạp chí kiến trúc Việt Nam, Tạp chí nhà đẹp, Truyền hình Quốc Hội

♦️ Đơn vị đồng hành truyền thông: Việt CG, Happynest, Nhà F, Tạp chí Đẹp, HomeDecorPlus

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Những cung vòm mang ký ức tuổi thơ | Cội Design
Những cung vòm mang ký ức tuổi thơ | Cội Design