Uplifting Office – Nhịp điệu của các lớp dải cao thấp

Đây là một dự án cải tạo văn phòng cho 25 nhân viên làm việc trong một không gian “linh hoạt thúc đẩy giao tiếp”. Tại văn phòng cũ, các nhân viên làm việc và giao tiếp nội bộ tại các phòng ban và các nhóm nên bị riêng biệt và chia cắt cả về thể chất và tinh thần.

Toàn cảnh văn phòng làm việc tại Lữu Hữu Phước, Hà Nội

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Uplifting Office.
  • Địa điểm: Lưu Hữu Phước, Hà Nội.
  • Tổng diện tích sàn: 220m2
  • Loại dự án: Cải tạo Văn phòng
  • Đơn vị thiết kế: Takashi Niwa Architects.
  • KTS chủ trì: Takashi Niwa.
  • Nhóm KTS thiết kế: Takashi Niwa, Kyohei Takahashi, Camille Labelle, Nguyễn Phương Anh.
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Công nghệ Thiên Phúc
  • Năm hoàn thành: 04.2022 
  • Nhiếp ảnh gia: Triệu Chiến

Một văn phòng không chỉ là một nơi để làm việc

Để làm cho mọi người cảm thấy tự do và thúc đẩy sự sáng tạo cho công việc hàng ngày, văn phòng đã được thiết kế để hiện thực hóa một văn phòng không chỉ là nơi để làm việc.

Các lớp dải cao thấp giúp nâng cao cảm xúc trong không gian làm việc

Chúng ta luôn cảm thấy tự do khi gần gũi với thiên nhiên. Đó là bởi vì chúng ta có thể chọn lựa nơi yêu thích của riêng mình trong không gian rộng lớn của thiên nhiên. Ngoài ra, thiên nhiên mang lại cho chúng ta cảm giác có thể đến bất cứ nơi nào mình muốn. Do văn phòng này chỉ có diện tích 220 m2, nên chúng tôi đã đưa ra thiết kế với các lớp dải cao thấp khác nhau để tạo ra một môi trường thiên nhiên lý tưởng trong một không gian nội thất nhỏ.

Các lớp dải này được bố trí toàn bộ không gian văn phòng, nâng lên, hạ xuống và uyển chuyển tạo thành đồ nội thất văn phòng, và khi kéo dài cao thẳng lên lại tạo thành các bức phân cách. Có dải phân cách trở thành ghế dài, dải khác phân chia văn phòng thành phòng kho, dải khác lại tạo thành bàn làm việc và hộp trồng cây, và có các dải khác lại được thiết kế thành vách ngăn tạo không gian cho bộ phận quản lý hay các không gian nhỏ để làm việc riêng tư và tập trung.

Không gian làm việc được tạo nên bởi các dải phân cách và cây xanh. Các dải phân cách này tạo nên các không gian đa năng khác nhau tương tự như cảnh quan trong tự nhiên, và nhân viên có thể linh hoạt sử dụng.

Tuy chia văn phòng thành các không gian khác nhau nhưng các dải cao thấp lại giúp nhân viên có thể tự tạo ra nhiều hoạt động, kích thích giao tiếp và trao đổi giữa các phòng ban cũng như có thể thoải mái tại những nơi mà mình yêu thích tùy theo cảm xúc và tính chất công việc hàng ngày.

Nhịp điệu của các lớp dải cao thấp

Với ý tưởng thiết kế là tạo ra một văn phòng “linh hoạt thúc đẩy giao tiếp”, thay đổi giao lưu giữa các bộ phận với không gian làm việc hàng ngày thoải mái, chúng tôi đã thiết kế nên các không gian đa dạng bằng cách sử dựng các vật liệu hoàn thiện khác nhau với các cao độ khác nhau.

“Focusing booth” – Khu làm việc riêng tư tách rời giúp nhân viên đạt hiệu quả công việc cao

Các nhân viên đã bắt đầu sử dụng các không gian linh hoạt này một cách sáng tạo hơn như thực hành thiền tại nơi nghỉ hay trồng cây, hoa trong hộp trồng cây ở nơi mình thích.

Không gian làm việc hòa hợp với thiên nhiên

Bây giờ văn phòng đã ý nghĩa hơn là một nơi chỉ để làm việc. Cảm xúc, sự sáng tạo của nhân viên cũng được cải thiện, nâng cao giống như các dải cao thấp từ tường và trần.

Bước vào văn phòng này và nhìn ra lối đi chính, bạn sẽ ấn tượng ngay với nhịp điệu của các dải cao thấp và kích thích tìm kiếm một nơi để ngồi làm việc ngay giữa các lớp dải phân cách và cây xanh.

Toàn cảnh văn phòng làm việc nhìn từ phía sau

Xem thêm hình ảnh về công trình:

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Bộ sưu tập nội thất mang đậm dấu ấn phong cảnh nước Mỹ