Khu thiếu nhi tại khu nghỉ dưỡng Sixsense Vịnh Ninh Vân

Khu nghỉ dưỡng Sixsense Ninh Van Bay nằm tại phía Tây vịnh Ninh Vân, Nha Trang, một trong những bán đảo nổi tiếng của Nha Trang. Nơi đây, với những bãi cát trắng và những ngọn núi cao chót vót, mang lại cảm giác thân thiện, hòa nhập với thiên nhiên. Vẻ đẹp thanh bình của những ngôi nhà kiến trúc gỗ, mái lá dừa là sự kết hợp của kiến trúc hiện đại tinh tế và kiến trúc truyền thống Việt Nam.

Làng Voọc

Thông tin công trình

 • Tên công trình: Làng VOỌC
 • KTS: Chi.Arch & 4S.Group
 • Chủ Đầu Tư: Sixsense Ninh Van Bay
 • Năm dự án: 2022
 • Địa điểm: Vịnh Ninh Vân, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Diện tích xây dựng: 150 m2
 • Diện tích khuôn viên: 1500 m2
 • KTS chủ trì: Trương Minh Tùng
 • Nhóm thiết kế: Trương Minh Tùng, Hồ Nguyễn Thúy Quỳnh, Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Thế Hà, Đặng Kha Luân, Đồng Hải Triều
 • Xây dựng: Nguyễn Văn Công, Công nhân tại Sixsense
 • Nhiếp ảnh gia: Chi.Arch
Mặt bằng công trình

Với triết lý phát triển bền vững, các công trình được xây dựng tại đây đều sử dụng các loại vật liệu địa phương, vật liệu tự nhiên thân thiện với môi trường, tạo nên hình ảnh chung hòa hợp với thiên nhiên.

Làng Voọc, một cái tên gần gũi với tự nhiên được đặt tên cho công trình khu vui chơi trẻ em trong khu nghỉ dưỡng Sixsense. Voọc chà vá chân đen, một cái tên có trong sách đỏ các loài nguy cơ tuyệt chủng, tại đây, khu nghỉ dưỡng có chương trình bảo tồn Voọc chà vá thông qua nhiều chuỗi hoạt động.

Công trình được xây dựng với cấu trúc chính là khung kèo gỗ truyền thống, mái lá dừa, tường trát thô, sàn chính gỗ, hiên ngoài nhà và khu vệ sinh được hoàn thiện bằng đá mài granito. Phía trước công trình là các khu trò chơi vận động được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên. Phía sau là khu sàn nước, kết hợp với trò chơi đu dây, một khu leo trèo mô phỏng khu rừng.

Khu vui chơi trẻ em, với các trò chơi trong nhà như nhà banh, cầu trượt, leo núi, khu tô vẽ, phòng yoga, phòng media.. các trò chơi ngoài nhà như sàn nước, đu dây, khu leo trèo, tổ hợp vận động, sàn nhún, xích đu … Tổ hợp trò chơi tạo nên chuỗi vận động liên hoàn cho trẻ em. Ngoài ra còn có khu vườn rau, nhằm tổ chức các hoạt động  về trồng trọt, bổ sung các kiến thức về thực vật cho trẻ em.

Trẻ em đến đây sẽ có những trải nghiệm hòa hợp với thiên nhiên, cảm giác đó đến từ cấu trúc không gian chung toàn khu nghĩ dưỡng, cách tổ chức không gian của khu thiếu nhi, và từ cách sử dụng vật liệu hoàn toàn tự nhiên.

Xem thêm hình ảnh về công trình:

XEM THÊM:

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

 • Cách thức tham dự: gửi trực tiếp qua email: top10awards@kienviet.net, tiêu đề ghi rõ:

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất)  

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nhà ở)

 • Hạn cuối nôp bài dự thi: 31.12.2022 
 • Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

– Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/

– Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

——————————————————————————–

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: Deborah Home 

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
10 căn hộ ở Tokyo với thiết kế nội thất tối giản