Man House (Mận House) – ngôi nhà gỗ nhỏ nhắn ở vùng ngoại ô xanh mát

Công trình Man House (Mận House) là một ngôi nhà nhỏ nhắn ở ngoại ô, nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi để nghỉ dưỡng trên mảnh đất cha ông để lại.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Mận House
  • Công trình: Nghỉ dưỡng ngoại ô
  • Vị trí: Sóc Sơn, Hà Nội
  • Tên công trình: Man House 
  • Thiết kế: Combo Home 
  • Ảnh: Bảo Khánh 
  • Chủ đầu tư: Ao Garden

Ý tưởng khởi nguồn từ cây mận trước sân

Cái tên vô cùng gần gũi của công trình Mận House bắt nguồn từ một cây mận được trồng phía trước căn nhà. Được thiết kế và xây dựng dựa trên mong muốn ban đầu của gia chủ, công trình là một căn nhà gỗ ấm cúng, giản dị và đầy đủ tiện nghi. Đồng thời , đây cũng là một không gian lý tưởng giúp gia chủ có thể thư giãn cùng với thiên nhiên vùng ngoại ô xanh mát.

Nét bình yên ấm cúng của Mận House.

Mận House làm bằng khung sắt hộp chắc chắn trên địa hình bằng tại Sóc Sơn, trong khu Ao Garden. Bao bọc thép tiền chế, là gỗ thông được sơn phủ màu gỗ trầm giúp hòa quyện với thiên nhiên. Sự kết hợp này đã mang lại sự mộc mạc, thô sơ và không hề sờn cũ sau nhiều năm tháng sử dụng cho ngôi nhà.

Không gian ngập tràn nét xanh mát thiên thiên

Căn nhà có một phòng ngủ và phòng tắm tràn ánh sáng tự nhiên. Sỏi và gạch terrazzo giúp không gian càng hòa nhịp với nét xanh mát của thiên nhiên vùng ngoại ô. Bên cạnh đó, một cái deck lớn trước hiên nhà giúp ngôi nhà vẫn giữ được nét riêng tư. Đây là không gian để mọi người có thể quây quần uống trà, trò chuyện ngoài sân, cũng như lắng nghe tiếng chim hót và âm hưởng của núi rừng.

Phần mái của ngôi nhà được sử dụng vật liệu tôn cách nhiệt, giúp chống nóng hệ trần, kết hợp với trang bị điều hòa giúp không gian mát mẻ vào những mùa hè bỏng rát lên đến 40 độ ở miền Bắc. Gỗ keo lau màu được ốp thêm lớp bảo vệ tốt, đúng chất Bắc Âu đầm ấm trong ngôi nhà. Ngoài ra, khu tắm đứng và WC được tách biệt bằng 2 tấm cửa kính nhằm đảm bảo sự riêng tư mà vẫn khiến tổng thể thoáng mắt, không có cảm giác chật hẹp.

Không gian phòng tắm và phòng ngủ tràn ngập ánh sáng của Mận House.
Hiên nhà – nơi mọi người quây quần bên nhau tận hưởng không khí núi rừng.

Khu vực giếng trời bằng kính được thiết kế tạo điều kiện cho con người và thiên nhiên thêm kết nối. Đứng đây, gia chủ có thể dễ dàng quan sát những thay đổi của thời tiết. Đồng thời, mang ánh sáng tự nhiên vào không gian phòng ngủ và phòng tắm.

Về nội thất trong căn nhà, sàn gạch giả gỗ tăng tính bền vững khi sử dụng. Các loại thảm họa tiết thổ cẩm xung quanh giường ngủ và sofa làm cho không gian thêm đầm ấm. Hệ nhôm kính bao bọc xung quanh giúp không gian thêm an toàn, đặc biệt vào mỗi khi mưa bão.

Xem thêm hình ảnh tại:

ĐỌC THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
1001 thiết kế nội thất quán cà phê Starbucks nổi bật