Khi tổ ấm là nơi “ghé chơi” cuối tuần

Khi tổ ấm là nơi “ghé chơi” cuối tuần

Giữa phố thị ồn ào với những tòa chung cư cao tầng có những căn hộ giống nhau, đôi vợ chồng trẻ sống tại Hà Nội quyết định biến tổ ấm nhỏ của mình không chỉ là không gian sống, mà còn là nơi thư giãn, nơi “ghé chơi” mỗi cuối tuần nhờ nội thất được thiết kế như một quán cà phê mang màu sắc rất riêng.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Địa điểm : Hà Nội
  • Diện tích : 73,14m2
  • Đơn vị thiết kế : Chủ nhà – KTS Nguyễn Trường Tuân
  • Năm hoàn thành : 2021

Nhu cầu tìm mua căn hộ của đôi vợ chồng trẻ khá vất vả do đại dịch Covid và những tiêu chí mà chủ nhà là một Kiến trúc sư đặt ra: một căn hộ giá không quá cao có hiện trạng hợp lý cho việc cải tạo nội thất, phòng khách có logia để trồng cây và không xa trung tâm thành phố.

Hiện trạng trước khi cải tạo
Khi tổ ấm là nơi “ghé chơi” cuối tuần
Căn hộ được cải tạo nội thất, phòng khách có thêm logia để trồng cây

Căn hộ có tone màu chủ đạo là cam cháy và xanh rêu, màu sắc kỷ niệm của hai vợ chồng. Qua khu vực tiền phòng là một mảng tường được decor dẫn đến cửa vòm màu cam đất có họa tiết Minimalist line, bắt đầu cho một không gian tách biệt so với hành lang chung bên ngoài.

Khi tổ ấm là nơi “ghé chơi” cuối tuần
Vật liệu được sử dụng đem lại cảm giác gần gũi thân thiện như mây tre, đất nung, gỗ thịt

Phòng khách có điểm nhấn là chiếc sofa vintage đệm da trên bức nền đá xanh rêu bắt mắt. Những màu sắc bổ trợ theo tone nâu nhẹ nhàng. Vật liệu được sử dụng đem lại cảm giác gần gũi thân thiện như mây tre, đất nung, gỗ thịt. Căn phòng được hưởng trọn ánh sáng tự nhiên nhờ logia bên cạnh – không gian mà chủ nhà đã lưu tâm khi chọn mua, dùng để trồng cây và thư giãn.

Khi tổ ấm là nơi “ghé chơi” cuối tuần
Phòng khách có điểm nhấn là chiếc sofa vintage đệm da trên bức nền đá xanh rêu

Nếu phòng khách mang lại cảm giác như đang ở trong tiệm cà phê thì không gian ăn uống lại giống như một nhà hàng nhỏ. Bởi dụng ý của KTS – chủ nhân căn hộ là tạo ra một nơi không chỉ là tổ ấm để trở về sau những ngày làm việc căng thẳng, mà còn là nơi mà hai vợ chồng có thể “đi chơi”, mời bạn bè “đi cà phê”, “đi ăn” ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Khi tổ ấm là nơi “ghé chơi” cuối tuần
Không gian ăn uống giống như một nhà hàng nhỏ

Khoang bếp sử dụng một màu xanh rêu cùng những mảng sáng của gỗ và đá, có tác dụng cân bằng lại gam màu ấm nóng từ không gian bên ngoài, đem lại sự tươi mới cho người nội trợ. Phòng ngủ sử dụng tone màu ấm cúng và nhẹ nhàng hơn trong cách phối màu so với không gian bên ngoài.

Khi tổ ấm là nơi “ghé chơi” cuối tuần
Khoang bếp sử dụng một màu xanh rêu cùng những mảng sáng của gỗ và đá
Khi tổ ấm là nơi “ghé chơi” cuối tuần
Phòng ngủ sử dụng tone màu ấm cúng và nhẹ nhàng

KTS chia sẻ: “Mình phụ trách phần thiết kế và thi công phần thô trong nhà, còn lại vợ mình phụ trách hoàn toàn phần decor chi tiết. Hai vợ chồng tuy không cùng nghề nhưng hợp nhau về gu thẩm mỹ và cá tính. Thật may mắn vì đã tìm được căn hộ vừa vặn với nhu cầu và dành 200% tâm huyết để xây dựng tổ ấm này”.

Từng góc trong nhà được decor rất tỉ mỉ

Xem thêm ảnh công trình tại đây:

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Buddha Bar New York – Mang ý niệm luân hồi vào bên trong vật liệu và không gian kiến trúc | Yod Group