Thiết kế nội thất nhỏ gọn, đa n hô biến những không gian bị lãng quên thành nơi thư giãn

Thiết kế nội thất nhỏ gọn, hô biến những không gian bị lãng quên thành nơi thư giãn

Filippo Mambretti với thiết kế nhỏ gọn, đa năng được xem là một món đồ nội thất giúp tiết kiệm không gian thích hợp cho những người chủ thích sự gọn gàng trong không gian sống của mình.

Filippo Mambretti đã cho ra mắt thiết kế Spritz dành cho cửa hàng Zelo21 – một sản phẩm có thể chen chân vào mọi ngóc ngách trong hoạt động thường ngày của chúng ta. Kể cả khi không sống trong một không gian nhỏ hẹp, một món đồ nội thất giúp tiết kiệm không gian hẳn sẽ ghi điểm trong mắt những người chủ thích sự gọn gàng cho căn nhà của mình. Trước khi đi vào chi tiết sản phẩm, hãy cùng bắt đầu từ cái tên thú vị của bộ bàn ghế này.

Chiếc bàn khai vị kiểu Ý của Filippo Mambretti
Spritz ghi điểm với thiết kế nhỏ gọn, tính đa năng của mình
Chiếc bàn khai vị kiểu Ý của Filippo Mambretti
Filippo Mambretti đã cho ra mắt thiết kế Spritz dành cho cửa hàng Zelo21

Chuyện kể rằng những người lính Áo chiếm đóng vùng Lombardy – Venetian khoảng giữa thế kỷ 18 và 19 nhận thấy rượu vang của vùng này quá mạnh. Để làm cho chúng vừa miệng hơn, họ pha loãng nó với nước có ga và chút vị đắng. Đó là cách loại rượu khai vị spritz đầu tiên ra đời. Cụm từ “spritzen” được những người lính sử dụng để gọi đồ uống và nó vẫn còn tồn tại trên khắp nước Ý cho đến ngày nay.

Chiếc bàn khai vị kiểu Ý của Filippo Mambretti
Filippo Mambretti là thiết kế tận dụng không gian chung nhỏ nhắn với mục đích làm mới mẻ thói quen thường ngày của người dùng

Trong thời gian cách ly, nhiều người đã buộc phải ở nhà trong nhiều tháng. Ở thời điểm đó, nhà thiết kế Filippo Mambretti cảm thấy cần phải tạo ra một tác phẩm tận dụng không gian chung nhỏ nhắn đã và đang dần trở nên đơn điệu và bão hòa với thói quen thường ngày.

Chiếc bàn khai vị kiểu Ý của Filippo Mambretti
Spritz có thể biến hình từ một chiếc bàn nhỏ thành một bộ bàn với hai chiếc ghế đẩu khi tách rời nhau

Spritz là một hộp gỗ dán 100% bạch dương có thể biến hình từ một chiếc bàn nhỏ thành một bộ bàn với hai chiếc ghế đẩu khi tách rời nhau. Linh hoạt và nhỏ gọn, Spritz biến những không gian chưa được khám phá hoặc bị lãng quên như chiếu nghỉ giữa hai cầu thang hoặc ban công nhỏ, thành những nơi mới để thưởng thức rượu, vài món khai vị, thư giãn, gặp gỡ với những người khác (ở khoảng cách phù hợp).

Chiếc bàn khai vị kiểu Ý của Filippo Mambretti
Spritz biến những không gian bị lãng quên như chiếu nghỉ ban công nhỏ, thành những nơi mới để thưởng thức rượu, thư giãn

Xem thêm hình ảnh:

Dịch và tổng hợp: Hiếu Nghĩa | Nguồn: Design Milk

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Những thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng sáng tạo