Cải tạo căn nhà 300m2 thành cửa hiệu kính đơn tính, tách biệt với nhịp sống Sài Gòn bộn bề

SEESON DBP là dự án cải tạo một cửa hàng kính nằm giữa lòng Sài Gòn. Tuy nhiên không gian bên trong lại hoàn tách biệt với cảnh phố xá nườm nượp bao quanh công trình, mà mang phong cách tối, nội thất tiết chế cùng thiết kế đơn tính với tone màu bê chủ đạo

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: SEESON DBP
  • Công ty kiến ​​trúc: Nhabe Scholae
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Tổng diện tích xây dựng: 265 m2
  • Vị trí dự án: Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Anh Cường
Cải tạo căn nhà 300m2 thành cửa hiệu kính đơn sắc, tách biệt với nhịp sống Sài Gòn bộn bề
Dự án SEESON DBP I Nhabe Scholae

Dự án này nhằm vào việc cải tạo một khung nhà cũ gần 300m2 thành cửa hiệu kính.

Cải tạo căn nhà 300m2 thành cửa hiệu kính đơn sắc, tách biệt với nhịp sống Sài Gòn bộn bề
Cửa hiệu nằm ở Quận 1, TP. Hồ Chí MinhI Nhabe Scholae

Đội ngũ KTS nhắm đến việc tạo ra một cảm giác đơn tính, ít màu sắc, mà theo ý kiến riêng rất hợp với ánh sáng mùa thu của Sài Gòn bên dưới các tán cây cao tầng. Cảm giác tách biệt ở bên trong đối lập với cảnh ngựa xe nườm nượp bên ngoài con đường Điện Biên Phủ.

Cải tạo căn nhà 300m2 thành cửa hiệu kính đơn sắc, tách biệt với nhịp sống Sài Gòn bộn bề
Không gianđơn tính, ít màu sắcI Nhabe Scholae
Cải tạo căn nhà 300m2 thành cửa hiệu kính đơn sắc, tách biệt với nhịp sống Sài Gòn bộn bề
Cảm giác tách biệt ở bên trong đối lập với nhịp sống nhanh bao quanh nóI Nhabe Scholae
Cải tạo căn nhà 300m2 thành cửa hiệu kính đơn sắc, tách biệt với nhịp sống Sài Gòn bộn bề
Vật liệu được sử dụng một cách tiết chế, xen lẫn tính thô ráp và vẻ sắc bénI Nhabe Scholae

Vật liệu được sử dụng một cách tiết chế, xen lẫn tính thô ráp và vẻ sắc bén, sự chính xác của công nghệ máy cắt, vốn tạo thành tinh thần của sản phẩm kính được bày bán. Thảm sàn tầng hai được sử dụng do tính hấp thụ âm thanh và cảm nhận bông vải mềm mại kiểu văn phòng của thứ vật liệu này. Tầng trên cùng là khu vực khám mắt, với khu chờ của khách mở ra góc nhìn về tầng cao của hàng cây bên ngoài.

Cải tạo căn nhà 300m2 thành cửa hiệu kính đơn sắc, tách biệt với nhịp sống Sài Gòn bộn bề
Tầng trên cùng là khu vực khám mắt, với khu chờ của khách mở ra góc nhìn hướng về không gian bên ngoàiI Nhabe Scholae

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Văn phòng sáng tạo HighCommerce | DPLUS