Cải tạo căn hộ Rivaparc thành khối hộp tối giản, tận dụng tối đa công năng của nội thất

Dự án cải tạo căn hộ Rivaparc nhắm đến một thử nghiệm về ở và chung sống mới, tạo mối quan hệ hài hòa giữa gia chủ với không gian sống, đồng thời tận dụng tối đa công năng của nội thất.

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: Cải tạo căn hộ Rivaparc
  • Công ty kiến ​​trúc: Nhabe Scholae
  • Tổng diện tích xây dựng: 75 m2
  • Vị trí dự án: Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Anh Cường
Cải tạo căn hộ Rivaparc trở thành một khối hộp tối giản, tận dụng công năng đến mức cao nhất
Mặt bằng nội thất căn hộ I Nhabe Scholae

Dự án cải tạo căn hộ 75m2 bên bờ dòng Kênh Tẻ nhắm đến một thử nghiệm về ở và chung sống. Không gian sống được loại bỏ các chi tiết thừa thải để chỉ còn là một khối hộp đơn giản.

Cải tạo căn hộ Rivaparc trở thành một khối hộp tối giản, tận dụng công năng đến mức cao nhất
Không gian sống được loại bỏ các chi tiết thừa thải để chỉ còn là một khối hộp đơn giảnI Nhabe Scholae

Kinh nghiệm về thế giới lúc này nằm ở quan hệ giữa con người, đồ vật, bàn ghế, sách vở và cây cối: mỗi thứ đều có thể di chuyển và định các trường lực quanh chúng, thứ này tham chiếu vào thứ kia, phân phối bên trong không gian theo ánh sáng và tương tác thị giác. Sự giãn cách của không gian của đồ vật phần nào mang chúng ra khỏi lãnh vực của sự phục vụ, tính công năng, mà mở ra các chân trời hiện diện trầm mặc hơn cho chúng.

Cải tạo căn hộ Rivaparc trở thành một khối hộp tối giản, tận dụng công năng đến mức cao nhất
Không gian sống hướng đến mốiquan hệ giữa con người, đồ vật, bàn ghế, sách vở và cây cốiI Nhabe Scholae
Cải tạo căn hộ Rivaparc trở thành một khối hộp tối giản, tận dụng công năng đến mức cao nhất
Không gian sinh hoạt được lược bỏ nhưng vẫn đầy đủ công năngI Nhabe Scholae
Cải tạo căn hộ Rivaparc trở thành một khối hộp tối giản, tận dụng công năng đến mức cao nhất
Không gian nhà vệ sinhI Nhabe Scholae

Nhóm KTS không tạo ra gì khác ngoài trải nghiệm sinh hoạt bên trong công trình, vừa hài hòa vừa phụ thuộc giữa mình và đồ vật, đồ vật và cây cối. Là khách trọ không ngừng tương tác với thế giới của mình.

Không gian xanh xuyên suốt công trìnhI Nhabe Scholae

Lối sống ấy đòi hỏi một thời gian sống chậm rãi, quan sát sự hiện diện của các đối tượng trong không gian để tìm thấy chỗ của mình, đan cài vào sự một trật tự của đồ vật.

Cải tạo căn hộ Rivaparc trở thành một khối hộp tối giản, tận dụng công năng đến mức cao nhất
Sựđan cài trật tự của đồ vật tạo nên lối sống chậm rãi, nhẹ nhàng của gia chủ bên trong căn hộI Nhabe Scholae

Xem thêm hình ảnh:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Căn duplex hài hòa giữa nét thiết kế cổ điển và nội thất hiện đại | APS Concept