Bản hòa ca của những con sóng ở nhà hàng Tapa Tapa Thượng Hải

Bản hòa ca của những con sóng ở nhà hàng Tapa Tapa Thượng Hải

Nhà hàng ẩm thực Tây Ban Nha Tapa Tapa nằm trong Sinar Mas Plaza, Thượng Hải. Ý tưởng chủ đạo của thiết kế là kết hợp vẻ đẹp của Barcelona với không khí sang trọng ở trung tâm Thượng Hải.

Bản hòa ca của những con sóng ở nhà hàng Tapa Tapa Thượng Hải
Nhà hàng ẩm thực Tây Ban Nha Tapa Tapa nằm trong Sinar Mas Plaza, Thượng Hải I CROX

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: Nhà hàng Tapa Tapa
  • Đơn vị thiết kế: CROX
  • Nhóm thiết kế: C.R. Lin, Duan Meichen, Dmitry Seregin, Huang Peigeng, Zhu Sihan, Zhao Wenhui
  • Địa điểm: Sinar Mas Plaza, Thượng Hải, Trung Quốc
  • Thời gian hoàn thành: Tháng 8, 2021
  • Diện tích xây dựng: 238 m2
  • Nhiếp ảnh gia: Zhang

Để hòa trộn những đặc tính của hai vùng miền, các kiến trúc sư đã áp dụng ý tưởng về “Tiếng vọng của biển cả” dựa trên hình tượng những cơn sóng tự nhiên. Những sợi sóng tròn được sắp xếp tinh tế trong một không gian mảnh mai, giống như một hang động bí ẩn. Những nhịp điệu tự nhiên chuyển động tự do, đầy năng lượng và tùy ý, mang đến cho thực khách những cảm giác thi vị và trải nghiệm đặc biệt.

Bản hòa ca của những con sóng ở nhà hàng Tapa Tapa Thượng Hải
Nhà hàng được thiết kế trên ý tưởng “Tiếng vọng của biển cả” dựa trên hình tượng những cơn sóng tự nhiên I CROX

Khi đi qua Tapa Tapa, thực khách sẽ bị ấn tượng bởi hang động trắng, mở ra những khung cảnh bên trong, với đặc trưng của không gian ẩm thực Tây Ban Nha. Khi mọi người mở cửa phòng, đầu tiên họ sẽ thấy bức tường khảm gạch mosaic đầy quyến rũ như hương của ly rượu Sangria trong không khí.

Bản hòa ca của những con sóng ở nhà hàng Tapa Tapa Thượng Hải
Góc nhìn quầy đón tiếp I CROX

Trong không gian thi vị này, thực khách sẽ cảm nhận tinh túy của ẩm thực Tây Ban Nha khi giữ nhưng ly rượu thủy tinh và chạm nhẹ vào bàn gỗ, nhâm nhi ly rượu nhẹ trong ngày, trò chuyện cùng bạn bè ở không gian chờ và giao lưu.

Bản hòa ca của những con sóng ở nhà hàng Tapa Tapa Thượng Hải
Góc nhìn vào bức tường khảm gạch mosaic đỏI CROX

Từ trong không gian nội thất nhìn ra ngoài cửa sổ kính có thể thấy toàn bộ khu vực Lục Gia Chủy. Khi màn đêm buông xuống, khung cảnh trở nên rõ ràng hơn khi không gian nhà hàng được kết nối với toàn bộ không gian của bến Thượng Hải. Thực khách không chỉ đơn thuần thưởng thức hương vị ẩm thực phương Tây, mà còn hòa mình vào văn hóa Á Đông khi được ngắm nhìn cảnh quan bên ngoài qua ô cửa sổ, giúp họ tìm về cội nguồn Trung Hoa.

Bản hòa ca của những con sóng ở nhà hàng Tapa Tapa Thượng Hải
Các vật liệu khác nhau đan xen vào trong không gian, xóa nhà đi ranh giới giữa góc và cạnhI CROX

Theo dòng chảy của bức tường, những không gian ăn lớn nhỏ được hình thành. Màu đá sáng của ghế nghỉ được thiết kế liền với hệ vách dạng sóng, tạo ra khung cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng. Những không gian ăn như một dạng thức của âm thanh, hòa quyện cùng với ghế và tường đá, rồi biến thành những làn sóng hững hờ trong không trung.

Bản hòa ca của những con sóng ở nhà hàng Tapa Tapa Thượng Hải
Nhà hàng có view đắt giá bao trọn toàn bộ khu vực Lục Gia ChủyI CROX

Nhà hàng được thiết kế để thực khách có thể thưởng thức không gian bằng cả năm giác quan, mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Mọi người đều có thể hòa mình vào bầu không khí thân mật và vui tươi này.

Các cấu trúc xoắn tự nhiên, uốn lượn cùng với tường và trần nhà. CROX sử dụng các vật liệu khác nhau đan xen vào trong không gian, xóa nhà đi ranh giới giữa góc và cạnh, mỗi góc của không gian đều tạo ra sự phản chiếu của ánh sáng và bóng tối. Vào mỗi thời điểm sáng tối, nhà hàng Tapa đều mang một nét đẹp riêng, giống như những con sóng đang cất vang tiếng hát trong không gian ăn lãng mạn.

Bản hòa ca của những con sóng ở nhà hàng Tapa Tapa Thượng Hải
Các cấu trúc xoắn tự nhiên, uốn lượn cùng với tường và trần nhàI CROX

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Bàn Shelter | Nhà thiết kế Joao Teixeira