Cân bằng hài hòa yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế trong công trình giữa vùng thôn quê

Vườn của má Villa tọa lạc giữa vùng quê Ninh Thuận. Yếu tố thiên nhiên, tiên nghi và thiết kế được cân bằng hài hòa,bên trong công trình, góp phần nâng tầm trải nghiệm sống của gia chủ.

Cân bằng thông minh các yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế trong một công trình giữa vùng thôn quê
Vườn của má Villa

Thông tin công trình:

  • Địa điểm: Ninh Thuận
  • Đơn vị thiết kế: AZ85 Studio
  • Diện tích xây dựng: 165 m2
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Chủ trì thiết kế: KTS Đặng Thái Hoàng​
  • ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nhóm thiết kế: AZ85 team
  • Hình ảnh: Đặng Thái Hoàng

Công trình tọa lạc tại 1 vùng nông thôn yên ả, thanh bình của Ninh Thuận với nắng, gió quanh năm, cách xa những con phố ồn ào, náo nhiệt, nơi bốn bề được phủ 1 màu xanh ngát của những cánh đồng lúa với những con sông nhỏ chạy dọc bao quanh.

Cân bằng thông minh các yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế trong một công trình giữa vùng thôn quê
Công trình tọa lạc tại một vùng nông thôn của Ninh Thuận I AZ85 Studio
Công trình được bao bọc bởi các cánh đồng lúa và con sông chạy dọc bao quanhI AZ85 Studio

Từ 1 căn nhà cấp 4 vỏn vẹn 15m2 trên 1 khu đất trồng cây nông nghiệp, KTS đã cải tạo thành 1 căn Villa bao gồm 1 khu nhà chính với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách mở liên thông với khu bếp và bàn ăn, nằm cạnh đó lần lượt là 1 hồ bơi, 1 phòng kho nhỏ và 2 bungalow. Với mong muốn trải nghiệm 1 không gian nghỉ dưỡng, thư giãn thì kết nối mở của toàn bộ công trình sẽ giúp cho con người chạm gần hơn đến thiên nhiên xung quanh

Cân bằng thông minh các yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế trong một công trình giữa vùng thôn quê
Không gian phòng khách mở liên thông với khu bếp và bàn ănI AZ85 Studio
Cân bằng thông minh các yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế trong một công trình giữa vùng thôn quê
Một góc rất chill ở phòng kháchI AZ85 Studio
Cân bằng thông minh các yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế trong một công trình giữa vùng thôn quê
Không gian bếp với tầm nhìn hướng ra vườnI AZ85 Studio
Cân bằng thông minh các yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế trong một công trình giữa vùng thôn quê
Không gian phòng ngủI AZ85 Studio
Cân bằng thông minh các yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế trong một công trình giữa vùng thôn quê
Bể bơi ngoài trờiI AZ85 Studio

KTS hiểu rằng việc cân bằng thông minh giữa thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế sẽ làm tăng giá trị của công trình, nên việc chú trọng đến thiết kế nội thất sẽ góp phần nâng tầm trải nghiệm sống như trong 1 resort thu nhỏ. Vật liệu địa phương được sử dụng cho toàn bộ công trình. Phần nội thất được nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể mang đến cho người sử dụng 1 cảm giác thoải mái và dễ chịu, nhưng vẫn toát lên được sự tiện nghi. Yếu tố thiên nhiên luôn được lồng ghép hài hòa vào thiết kế, mở toang cánh cửa gỗ, lối nhỏ vào nhà hiện ra trước mắt với 2 hàng trúc kết hợp với những thân gỗ đỏ chạy dọc 2 bên. Mảnh đất xung quanh công trình cũng được KTS quy hoạch thành những khu vực trồng cây ăn trái, đan xen những vườn rau và những bãi cỏ xanh mướt. Mọi thứ kết hợp hài hòa tạo thành 1 không gian sống lý tưởng, kết nối chân thực giữa con người và thiên nhiên xung quanh.

Cân bằng thông minh các yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế trong một công trình giữa vùng thôn quê
Lối nhỏ vào nhà hiện ra trước mắt với hai hàng trúc kết hợp với những thân gỗ đỏ chạy dọc hai bênI AZ85 Studio
Cân bằng thông minh các yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế trong một công trình giữa vùng thôn quê
Vật liệu địa phương được sử dụng nhiều trong công trìnhI AZ85 Studio

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
[SERIES CẢM HỨNG DIỆU KỲ] TẬP 1: NHỮNG KHỐI RIÊNG – CHUNG | LP VILLA | KTS NGUYỄN TUẤN NGHĨA