Xu hướng mới tại Việt Nam, thiết kế của Boutique Hotel có gì?

Là một phân khúc tương đối “trẻ” trên thị trường nhưng Boutique hotel đang cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Các chuyên gia dự báo, Boutique hotel sẽ là xu hướng du lịch bùng nổ nhất sau chuỗi thời gian dài các hoạt động lữ hành bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnhĐiều gì làm nên sức hút của loại hình khách sạn này?

Khái niệm Boutique hotel không còn quá xa lạ trong ngành công nghiệp lưu trú trên thế giới. Tuy nhiên, đối với Việt Nam thì nó đang là một xu hướng mới mẻ và làm thay đổi thị hiếu của du khách trong vài năm qua.

Boutique hotel là mô hình khách sạn có quy mô từ 10 – 100 phòng, gây ấn tượng bởi phong cách thiết kế nổi bật, mang dấu ấn riêng, cá nhân hóa dịch vụ và có tính linh hoạt cao. Thổi một làn gió mới vào thị trường du lịch nghỉ dưỡng với những trải nghiệm sang trọng, độc đáo, loại hình lưu trú này thu hút ngày càng nhiều du khách và đủ khả năng cạnh tranh với phân khúc khách sạn quy mô lớn. Do đó, dù chỉ mới được giới thiệu vào thập niên 80 của thế kỷ trước, Boutique hotel nhanh chóng trở thành hướng phát triển mới cho ngành khách sạn không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu.

Bên cạnh những quy định riêng về quy mô và diện tích xây dựng, một nơi lưu trú theo đúng định nghĩa Boutique hotel phải đáp ứng các yêu cầu về kiến trúc, nội thất, công năng… Mỗi chi tiết đều phải đáp ứng được các tiêu chí: sang trọng, phong cách, ấn tượng,…

Vậy có hay không một tiêu chuẩn cố định trong thiết kế Boutique hotel? Đâu là những yêu cầu khó khi thiết kế một khách sạn cao cấp? Xu hướng thiết kế Boutique hotel tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ ra sao?…

“Từ khóa” Boutique hotel sẽ được giải mã trong chương trình Talkshow Kiến trúc 8 với chủ đề: “Boutique hotel – 7 câu hỏi của người thiết kế”. Những nét đặc trưng trong thiết kế Boutique Hotel sẽ được hé lộ thông qua nội dung chia sẻ của KTS Nguyễn Đức – CEO TDI Architecture về khách sạn Grand Peridot Hotel, công trình được bình chọn là một trong những khách sạn mới hấp dẫn nhất tại giải thưởng Travellers’ Choice 2021 của trang thông tin du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor. Chương trình Talkshow Kiến trúc 8 do Kiến Việt Media độc quyền tổ chức, thực hiện và được bảo trợ truyền thông bởi InteriorDaily.

Xu hướng mới tại Việt Nam, thiết kế của Boutique Hotel có gì?

Chương trình sẽ mang đến những hình dung cụ thể hơn và góc nhìn mới mẻ về phong cách độc đáo của loại hình Boutique hotel cũng như quá trình thiết kế của kiến trúc sư để tạo nên những tác phẩm có “gu”, được “đo ni đóng giày” cho nhóm du khách cao cấp vốn đòi hỏi cao về trải nghiệm.

Kính mời quý vị theo dõi chương trình Talkshow Kiến trúc 8: “Boutique hotel – 7 câu hỏi của người thiết kế” sắp được phát sóng trực tiếp trên kênh fanpage kienviet.net vào lúc 20h, thứ sáu, ngày 8/10/2021.

———————————————-

Talkshow Kiến trúc 8

Kiến trúc 8 là chuỗi talkshow do KIENVIET Media thực hiện, mở ra “bàn tròn” để các chuyên gia/kiến trúc sư/nhà thiết kế gặp gỡ, trao đổi quan điểm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng. Đề cập đến tất cả những vấn đề mà kiến trúc sư/nhà thiết kế “muốn nghe” và “muốn nói”, chương trình mang đến cho người xem những góc nhìn đa chiều xoay quanh chuyện nghề và người làm nghề.

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Majestic Villa – Biệt thự cổ điển hướng đến sự sang trọng và thanh lịch | Thanh Viet Interior