Marc Newson cân bằng tính ứng dụng và giá trị nghệ thuật bên trong chiếc kệ Quobus

Galerie Kreo giới thiệu mẫu kệ “Quobus” của nhà thiết kế người Úc Marc Newson trong sự kiện khai trương không gian mới tại Mayfair, London.

Vẻ đẹp của thích dụng ở chiếc kệ Quobus
Mẫu kệ “Quobus” đã được giới thiệu trong sự kiện khai trương không gian mới tại Mayfair, London

Quobus là bộ sưu tập đánh dấu 20 năm hợp tác của Marc Newson và Galerie Kareo. Bộ kệ có một thiết kế giá đỡ mô-đun đúc bằng kim loại, tráng men và có thể tạo ra vô số biến thể không giống nhau. Chiếc kệ được đóng theo dạng lưới truyền thống với những khám phá thú vị về hình khối và hoa văn, tạo nên các không gian với kích cỡ khác biệt có thể thay đổi theo ý muốn.

Vẻ đẹp của thích dụng ở chiếc kệ Quobus
Quobus là bộ sưu tập đánh dấu 20 năm hợp tác của Marc Newson và Galerie Kareo

Bộ sưu tập mang trong mình triết lý thiết kế thuần túy của Newson, trung thành với những mong muốn của ông trong quá khứ: “Tôi mong muốn mang tới một chuỗi vật dụng, đồ nội thất hiệu quả và có tính thẩm mỹ’

Vẻ đẹp của thích dụng ở chiếc kệ Quobus
BTS ra đời với mục tiêu ra mắtmột chuỗi vật dụng, đồ nội thất hiệu quả và có tính thẩm mỹ

Gói gọn sự đơn giản này trong một dải các màu sắc, từ màu sorbet mềm mại đến sắc đen trắng đậm nét, các mảnh ghép được nối liền nhau bởi những đường cong của bóng đổ, đối lập với cấu trúc góc cạnh. Giá sách được thiết kế để thích ứng với nhiều cấu hình không gian khác nhau, có thể thay đổi chiều rộng hoặc chiều cao tùy ý. Quobus dường như đang chờ đợi để chứa đựng cả sách và sự tò mò của mọi người.

Vẻ đẹp của thích dụng ở chiếc kệ Quobus
Các mảnh ghép được nối liền nhau bởi những đường cong của bóng đổ, đối lập với cấu trúc góc cạnh

Bộ kệ của Marc Newson:  Vui thú và thực dụng

Quobus là kết quả của nghiên cứu được Newson ủy quyền nhằm đưa vào hoạt động giá đỡ mô-đun cho cửa hàng milan’s taschen vào năm 2015. Thiết kế kiểu hình khối đặc trưng này vừa phù hợp với nhu cầu thực tế vừa mang tính thẩm mỹ cao. Chiếc kệ đáp ứng tính thực dụng như mọi chiếc kệ khác là để đựng đồ vật nhưng lại biến thành tác phẩm nghệ thuật xuất sắc khi bỏ trống. 

Vẻ đẹp của thích dụng ở chiếc kệ Quobus
Chiếc kệ đáp ứng tính thực dụng như mọi chiếc kệ khác là để đựng đồ vật nhưng lại biến thành tác phẩm nghệ thuật

Đối với thiết kế này, không gian và ánh sáng là trọng tâm với các chi tiết được xem xét một cách cẩn thận. Từ đường cong của các khớp nối đến các vít đồng tròn lấp lánh… kết hợp lại tạo ra một vẻ ngoài gợi cảm đặt trong tổng thể cấu trúc dạng lưới.

Vẻ đẹp của thích dụng ở chiếc kệ Quobus
Từ đường cong của các khớp nối đến các vít đồng tròn lấp lánh… kết hợp lại tạo ra một vẻ ngoài gợi cảm

Sự ra mắt của Quobus gắn liền với cột mốc mới của Galerie Kreo, công ty chuyển từ trụ sở cũ tại Quảng trường Berkeley tới không gian trưng bày lớn hơn tại trung tâm Mayfair và được điều hành bởi giám đốc Clara Krzentowski. Không gian sẽ mở cửa cùng với một triển lãm khai mạc giới thiệu tác phẩm mới của Newson – người đã tham gia vào 3 cuộc triển lãm lớn của Kreo đồng thời gắn bó với đội ngũ Kreo trong suốt 2 thập kỷ qua.

Xem thêm hình ảnh:

Tổng hợp: Hiếu Nghĩa

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Vữa hấp thụ độ ẩm từ chất thải xây dựng