Căn duplex hài hòa giữa nét thiết kế cổ điển và nội thất hiện đại | APS Concept

Dự án cải tạo căn hộ 2 tầng, từ thiết kế theo “tiêu chuẩn” ban đầu với yêu cầu tạo nên sự “khác biệt” so với tổng thể cấu trúc của các căn hộ trong khu dân cư The Krista. Căn hộ là sự hòa trộn giữa phong cách tân cổ điển và hiện đại, bằng cách sử dụng đường uốn cong nhẹ nhàng kết hợp với các vật liệu: tường đắp chỉ, cầu thang xoắn kết hợp với nội thất hiện đại.

Thông tin công trình:

Diện tích: 220m2

Địa điểm công trình: The Krista apartment – Quận 2 – TPHCM.

Thời gian thiết kế và thi công: tháng 10-2020

Đơn vị thiết kế và thi công: APS Concept

KTS chủ trì: Võ Văn Hùng

Nhóm thiết kế: Trương Văn Tâm, Đào Văn Hiếu, Thảo Uyên, Trịnh Phối Phối, Lê Cẩm Dương, Đinh Quang Thịnh, Nguyễn Chí Tâm , …

Ảnh: Paul Hồng Đức

Mặt bằng hiện trạng căn hộ | APS Concept
Mặt bằng cải tạo căn hộ | APS Concept

Thực tế, căn hộ có diện tích vừa phải đối với 1 căn hộ duplex. Tuy vậy, căn hộ sở hữu vị trí nằm ở hướng Tây với góc nhìn rộng rãi và không bị ảnh hưởng bởi các tòa nhà lân cận, thêm vào đó, nhờ hệ thống ô kính làm mờ ranh giới giữa không gian bên trong và ban công bên ngoài tạo được góc nhìn vừa thoáng đãng, nhẹ nhàng vừa mang ánh sáng tự nhiên vào trong không gian. Nhờ lợi thế vị trí, chủ nhà có thể chiêm ngưỡng khung cảnh mặt trời lặn rực rỡ mỗi cuối ngày. Việc kết hợp hai loại sàn, gỗ vân xám và gạch mờ vân mây, cả bên trong và bên ngoài cũng góp phần giúp không gian tăng phần lãng mạn.

Căn hộ sở hữu vị trí nằm ở hướng Tây với góc nhìn rộng rãi | APS Concept
Hệ thống ô kính giúp không gian thoáng đãng, ngập ánh sáng tự nhiên | APS Concept

Các vị trí phòng khách, bếp nấu và bàn ăn được bố trí liên thông với không gian thông tầng đầy mạnh mẽ bằng điểm nhấn là mảng đá lớn.

Mảng đá lớn – điểm nhấn không gian thông tầng | APS Concept

Ngay tại giữa không gian phòng khách được bố trí một chiếc đèn chùm hình uốn lượn như những vảy cá sinh động. Đây cũng được xem là điểm nhấn chính cho không gian sinh hoạt chung.

Đèn chùm như vảy cá uốn lượn | APS Concept

Không gian sinh hoạt chung nhìn ra hướng sân vườn thoáng mát rộng rãi như một ngôi biệt thự, mà quyến rũ nhất là dàn hoa hồng leo đầy sức sống.

Khoảng sân vườn với dàn hoa hồng leo đầy sức sống | APS Concept

Không gian được thay mới bằng cầu thang xoắn, vừa thu gọn lối giao thông lên tầng, vừa có thể trở thành điểm nhấn cho không gian căn hộ.

Điểm nhấn cầu thang xoắn | APS Concept

Trắng – xám là màu sắc chủ đạo thể hiện nét sang trọng và trang nhã, tone Dark blue trở thành điểm nhấn chính, làm cho không gian trở nên sinh động hơn, bắt mắt hơn.

Tone Dark Blue giúp không gian sinh động, bắt mắt | APS Concept
Tone Dark Blue giúp không gian sinh động, bắt mắt | APS Concept
Tone Dark Blue giúp không gian sinh động, bắt mắt | APS Concept

Các mảng tường chạy các phào chỉ thể hiện nét đẹp tân cổ điển sang trọng, song song đó chúng tôi lựa chọn các vật dụng nội thất hiện đại trang nhã. Sự hòa trộn của cả hai đã mang đến cho căn hộ một không gian đầy thần thái và khác biệt.

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Chăn năng lượng mặt trời | Thiết kế Central Saint Martins