Chiếc bàn được truyền cảm hứng bởi tư tưởng Wabi-Sabi của người Nhật

Mob Studio đã cho người xem một cái nhìn rõ nét về quá trình phát triển của món đồ nội thất,  sự không hoàn hảo trong phong cách Wabi-Sabi và đồng thời tái hiện được văn hóa Nhật Bản một các đầy khéo léo chỉ thông qua chiếc bàn xNewtons.

CHIẾC BÀN ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG BỞI TƯ TƯỞNG WABI-SABI CỦA NGƯỜI NHẬT
Chiếc bàn xNewtons

xN (hay xNewtons), một chiếc bàn từ Mob studio là sự trộn lẫn giữa văn hóa Nhật Bản, nghề mộc truyền thống và vẻ đẹp của sự không hoàn hảo hay còn được biết đến với cái tên Wabi-Sabi. Phần bệ gỗ của bàn thể hiện chất mộc mạc ở trạng thái thô phác nhất, thuần khiết nhất giúp làm nổi bật sự quyến rũ, sự thu hút của những khiếm khuyết trên chiếc bàn. Mỗi chiếc là sự độc nhất đối với mỗi người dùng vì sản phẩm sẽ không hoàn chỉnh cho đến khi chủ sở hữu gõ búa vào nó. 

CHIẾC BÀN ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG BỞI TƯ TƯỞNG WABI-SABI CỦA NGƯỜI NHẬT
Phần bệ gỗ của bàn thể hiện chất mộc mạc ở trạng thái thô phác nhất

Tác phẩm làm nổi bật quá trình phát triển của một món đồ nội thất từ dưới lên trên, từ tự nhiên đến nhân tạo: từ một khúc gỗ oyamel, cho đến mặt tròn bằng đá cẩm thạch đã qua xử lý. Trên cùng của chiếc bàn là vương miện – một cái nêm làm bằng đồng thau. Khi nêm được đưa vào, quá trình nứt gỗ được đẩy nhanh hơn, giúp cố định mặt bàn tròn.

CHIẾC BÀN ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG BỞI TƯ TƯỞNG WABI-SABI CỦA NGƯỜI NHẬT
Trên cùng của chiếc bàn là vương miện – một cái nêm làm bằng đồng thau cùng mặt đá cẩm thạch đã qua xử lý

Một khi chiếc bàn có chủ, nó trở nên hoàn chỉnh lúc chiếc nêm đồng được đóng vào. Kết quả cuối cùng được quyết định dựa vào sức mạnh của người sử dụng búa lên chiếc bàn, đóng băng khoảnh khắc đúng lúc là cốt lõi tạo nên kết quả cuối cùng của tác phẩm.

CHIẾC BÀN ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG BỞI TƯ TƯỞNG WABI-SABI CỦA NGƯỜI NHẬT
Cái tên Newtons được đặt dựa trên khoảng khắc người chủ đóng chiếc nêm vào mặt bàn từ đó truyền tạo giá trị của khoảnh khắc

Cái tên Newtons được đặt dựa trên lực cần thiết để hoàn thiện tác phẩm – khoảnh khắc khi năng lượng chuyển hóa nó thành một đồ vật hoàn thiện, tác phẩm được hoàn thành.

Xem thêm hình ảnh:

Dịch: Hiếu Nghĩa | Nguồn: Design milk

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Phong cách Art Nouveau – Tự do và sang trọng