G-EAZY LA HOUSE – Khi nguồn cảm hứng sáng tạo đến từ không gian sống

Đại dịch Covid-19 đã làm mất đi sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc của nhiều người trong chúng ta, nhưng đó lại không phải trường hợp của G-Eazy, nam rapper, nhạc sĩ người Mỹ, người đã mua căn biệt thự trên đồi Hollywood để nghỉ dưỡng và làm việc cùng đồng nghiệp.

G-EAZY LA HOUSE - MA CREATIVE | KHI NHÀ LÀ NGUỒN CẢM HỨNG LÀM VIỆC
Nam rapper, nhạc sĩ người Mỹ G-Eazy

Thông tin công trình:

  • Tên dự án : G-Eazy L.A House
  • Địa điểm : Hollywood, Hoa Kỳ
  • Diện tích : 322m2
  • Thiết kế : MA Creative
  • Năm hoàn thành : 2017

Có giá trị 1,75 triệu đô, ngôi nhà trên đồi Hollywood được chọn làm nơi nghỉ ngơi sau những buổi lưu diễn và làm việc tại nhà của G-Eazy cùng các đồng nghiệp.

“Âm nhạc là niềm đam mê và là một phần trong cuộc đời tôi”, nhạc sĩ 32 tuổi cho biết. Tôi vĩnh viễn kết nối mình với công việc, vì vậy, sẽ có ý nghĩa rất nhiều nếu tạo ra một nơi mà công việc và cuộc sống giao nhau. Nét đặc trưng đó được thể hiện trong suốt 322m2 của dinh thự chính. Những tác phẩm nghệ thuật gốc đồ nội thất được bài trí cạnh không gian chứa các nhạc cụ và thiết bị của G-Eazy.

G-EAZY LA HOUSE - MA CREATIVE | KHI NHÀ LÀ NGUỒN CẢM HỨNG LÀM VIỆC
Những tác phẩm nghệ thuật nội thất được bài trí cạnh không gian chứa các nhạc cụ và thiết bị của G-Eazy.

Số trang thiết bị đó một lần nữa được nhìn thấy bên trong một nhà khách hai tầng bên canh, trong khuôn viên biệt thự này. Rapper đã cải tạo thành một phòng thu âm chuyên nghiệp ở tầng trệt, có không gian tiếp khách ngập trong đèn neon, cùng với một quầy bar làm từ gỗ sồi và thủy tinh hun khói. Hai bức tường của khu vực ngồi chờ treo kín những kỷ lục và giải thưởng của anh ấy, cùng với chiếc áo số 32 của Kobe Bryant – huyền thoại bóng rổ.

G-EAZY LA HOUSE - MA CREATIVE | KHI NHÀ LÀ NGUỒN CẢM HỨNG LÀM VIỆC
Phòng thu âm chuyên nghiệp ở tầng trệt ngập trong đèn neon, cùng với một quầy bar làm từ gỗ sồi và thủy tinh

Melody Jimenez, NTK nội thất của MA Creative, chủ trì thiết kế cho biết :”Anh ấy muốn một nơi thoải mái và hấp dẫn nhưng cũng tạo điều kiện cho anh ấy sáng tác.”

“Điều quan trọng đối với anh ấy là tạo ra một bầu không khí thoải mái trong toàn bộ ngôi nhà chính và nhà khách.” Melody Jimenez lưu ý. Tuy nhiên, tất cả những điều đó không có nghĩa là ngôi nhà không tuân theo một nguyên tắc thiết kế nào.

G-EAZY LA HOUSE - MA CREATIVE | KHI NHÀ LÀ NGUỒN CẢM HỨNG LÀM VIỆC
Ngôi nhà không tuân theo một nguyên tắc thiết kế cố định
G-EAZY LA HOUSE - MA CREATIVE | KHI NHÀ LÀ NGUỒN CẢM HỨNG LÀM VIỆC
Một góc rất cổ điển trong căn nhà nam rapper

Ví dụ điển hình là tủ quần áo chính của G – một căn phòng từng là một trong bốn phòng ngủ của ngôi nhà. G-eazy đã chuyển đổi nó thành một phòng thay đồ đủ rộng để chưa bộ sưu tập giày thể thao 500 đôi – và vẫn đang phát triển của anh ấy. 

Hiện tại, phòng thay đồ bao gồm một đảo tủ quần áo ở trung tâm, tủ cao chạy quanh tường, những đôi giày đặt trên kệ và hộp kính gồm Nike, Puma, Adidas, Stussy cùng nhiều hãng khác. 

“Tôi yêu tất cả những văn hóa, câu chuyện về giày thể thao. Vì vậy, tôi thật sự muốn cảm thấy đang bước vào một viện bảo tàng.” G-eazy chia sẻ.

G-EAZY LA HOUSE - MA CREATIVE | KHI NHÀ LÀ NGUỒN CẢM HỨNG LÀM VIỆC
Phòng thay đồ bao gồm một đảo tủ quần áo ở trung tâm, tủ cao chạy quanh tường, những đôi giày đặt trên kệ và hộp kính

Phòng khách của ngôi nhà được cố định không gian bởi một bộ sofa và ghế bành màu xám được chế tạo riêng. Đèn treo tường bằng đồng thau và gỗ óc chó treo hai bên bức tranh của nghệ sĩ Fucci ở Toronto làm tăng sự ấm áp cho phòng khách. Bàn cà phê bằng tre hình chữ nhật có rãnh màu xám đậm đặt trên tấm thảm cổ điển dệt thắt nút bằng tay của Bakhtiari. 

G-EAZY LA HOUSE - MA CREATIVE | KHI NHÀ LÀ NGUỒN CẢM HỨNG LÀM VIỆC
Phòng khách của ngôi nhà được cố định không gian bởi một bộ sofa và ghế bành màu xám được chế tạo riêng

Hệ tủ bếp ban đầu màu trắng đã được sơn màu xanh lá cây đậm, tấm nền lát gạch nung tráng men màu trắng phong cách Maroc. Ghế đẩu bằng gỗ óc chó Mỹ chắc chắn bao quanh quẩy bar bếp bằng đá cẩm thạch Carrara. Tay nắm tủ bếp và vòi nước được hoàn thiện bằng đồng thau không sơn.

G-EAZY LA HOUSE - MA CREATIVE | KHI NHÀ LÀ NGUỒN CẢM HỨNG LÀM VIỆC
Tủ bếp được sơn màu xanh lá cây đậm với tấm nền lát gạch nung tráng men màu trắng phong cách Maroc

G nói : “Hương vị là một thứ gì đó rất sắc thái. Tôi là người quan tâm đến thẩm mỹ nhưng tôi cũng muốn có một nguồn năng lượng và sự rung cảm đối với nội thất trong nhà”. 

Xem thêm ảnh về dự án tại đây :

Nguồn: Architecturaldigest

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Ghé thăm căn Penthouse mang đậm phong cách Modern Luxury của chủ nhân 8x tài phiệt