Bức phác họa “Đầu gấu” của Leonardo Da Vinci được rao bán với mức giá 17 triệu USD?

Theo tờ Thời báo Kinh tế (The Economic Times), bức vẽ Head of Bear (tạm dịch: Đầu gấu) của danh họa Leonardo Da Vinci được dự đoán bán với giá gần 17 triệu USD vào tháng 7 tới.

Bức phác họa “Đầu gấu” của Leonardo Da Vinci sẽ được rao bán với mức giá 17 triệu USD ?
Bức vẽ ‘Head of Bear’ của danh họa Leonardo Da Vinci được đánh giá là một trong những tác phẩm cực kỳ quan trọng của hội họa Phục hưng

Bức vẽ có kích thước 7×7 cm, có chữ ký của danh họa Leonardo Da Vinci, vốn là bức phác họa đầu của một con gấu sẽ lên sàn đấu giá Christie ở London (Anh) ngày 8.7 tới. Mặc dù có kích thước không lớn nhưng bức vẽ này của danh họa tài hoa được đánh giá là sáng tác cực kỳ quan trọng trong thời kỳ hội họa Phục hưng.Bức vẽ trước đó đã qua tay nhiều nhà sưu tập trong suốt nhiều thế kỷ. Đây là một trong những sáng tác cuối đời của danh họa Leonardo Da Vinci. Bức vẽ được dự đoán sẽ được bán với số tiền sau cùng dao động trong khoảng từ trên 11,14 triệu USD đến gần 17 triệu USD. Trước đó, tác phẩm điêu khắc cũng của danh họa là Horse and Rider  được bán với giá 11,14 triệu USD vào năm 2001. Nếu bức họa lần này được bán ra với số tiền rơi vào khoảng dự đoán trên, đây sẽ là tác phẩm tiếp theo của danh họa quá cố tạo kỷ lục tính trên sàn đấu giá Christie. 

Bức phác họa “Đầu gấu” của Leonardo Da Vinci sẽ được rao bán với mức giá 17 triệu USD ?
Bức phác họa đầu của một con gấu sẽ lên sàn đấu giá Christie ở London (Anh) ngày 8.7 tới
Bức phác họa “Đầu gấu” của Leonardo Da Vinci sẽ được rao bán với mức giá 17 triệu USD ?
Bức vẽ có kích thước 7×7 cm

Thời gian tới, bức vẽ Đầu gấu của danh họa Leonardo Da Vinci sẽ tiếp tục được trưng bày tại New York (Mỹ) và sau đó là Hồng Kông trước khi lên sàn đấu giá. Năm 2011, 2012, bức họa này từng được triển lãm tại London. Từ ngày 1 đến ngày 6.6 tới, bức họa sẽ được trưng bày tại London.

Nguồn: Báo Thanh niên

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Căn hộ sở hữu một khoảng “sân chung” kết nối | Dao&Ho Studio