Lột tả thế giới quan của Hermès qua bộ nội thất thân thiện với môi trường

Hermès vinh danh các kỹ thuật chế tác cổ xưa và tiên phong trong tìm tòi chất liệu chưa từng sử dụng qua bộ sưu tập nội thất mới.

Bộ sưu tập mới của thương hiệu 184 năm tuổi được giới sưu tầm đánh giá tinh tế nhưng gần gũi, tôn vinh giá trị chân thực hướng tới trải nghiệm người dùng, thay vì những ý niệm trừu tượng, xa vời. Hãng chọn chất liệu thô mộc tự nhiên, nhấn vào các kỹ thuật chuyên môn, qua đó lột tả thế giới quan đậm chất Hermès.

Dưới đây là những thiết kế nổi bật nhất bộ sưu tập:

Ghế bành Sillaged’ Hermès

Ghế bành là sản phẩm hợp tác giữa Hermès và Studio Mumbai (thành lập bởi Bijoy Jain năm 1995). Hoạt động như nhóm liên ngành gồm các kiến trúc sư, kỹ sư, nghệ sĩ và nghệ nhân bậc thầy, Studio Mumbai nhận vô số giải thưởng quốc tế danh giá nhiều năm qua.

Lột tả thế giới quan của Hermès qua bộ  nội thất thân thiện với môi trường
Ghế bành là thiết kế độc đáo nhất của bộ sưu tập nội thất I Hermès

Ghế được thiết kế bởi các kiến trúc sư Studio Mumbai, sản xuất ở Puglia, Italy – nơi nổi danh với giấy bồi từ thế kỷ 16. Nhà mốt ứng dụng nền gỗ, lớp bọc là hợp chất làm từ 70% vật liệu tái chế.

Chất liệu trên có nguồn gốc từ giấy tái chế và phế phẩm giấy đạt chứng nhận bảo vệ môi trường của Hội đồng quản lý rừng quốc tế. Chúng chứa các vi sợi xenlulo, được tạo hình bằng tay thành lớp, qua đó vinh danh kỹ nghệ chế tác lâu đời và đánh dấu sự đổi mới trong vật liệu hướng tới tự nhiên, bền vững.

Ghế Sillaged’ Hermès kèm đệm ngồi và đệm lưng dệt từ vải cashmere – chất liệu cao cấp nhất của thời trang và ứng dụng nội thất. Các chi tiết gỗ được nghệ nhân đánh vecni tỉ mỉ bằng tay.

Lột tả thế giới quan của Hermès qua bộ  nội thất thân thiện với môi trường
Lớp bọc được chế tác từ 70 %vật liệu tái chế I Hermès

Khay trang trí Sialk bằng đồng tráng men

Sáu mẫu khay trang trí Sialk được chế tác từ chất liệu đồng với họa tiết tráng men nhờ kỹ thuật sử dụng khuôn tô. Khi nung, chúng thể hiện vô số kết cấu và các cấp độ tương phản, tạo nên sự cân bằng tinh tế giữa các sắc tố và độ thô của vật liệu – đúng với ý đồ xuyên suốt bộ sưu tập.

Sản phẩm ứng dụng họa tiết chữ H kinh điển của thương hiệu, được xem là mật ngữ xa xỉ trong giới sưu tập nội thất cao cấp.

Nghệ thuật tráng men trên đồng có từ thời cổ đại, đòi hỏi thợ thủ công trình độ chuyên môn cao. Men dùng trong kỹ thuật này là hỗn hợp của bột thủy tinh và các oxit kim loại. Theo đó, nghệ nhân phải tỉ mỉ phủ hợp chất lên đồng trước khi nung trong lò vài phút, ở 850 độ C, tạo bề mặt “thủy tinh” đẹp mắt cho men. Nhiệt độ trong lò được kiểm soát chặt để màu lên chuẩn xác theo ý đồ của nhà thiết kế. Chỉ một sai sót nhỏ, sản phẩm lập tức bị loại bỏ.

Lột tả thế giới quan của Hermès qua bộ  nội thất thân thiện với môi trường
Một chiếc khay trang trí Sialk trong bộ sưu tập mới I Hermès

Vải cashmere dệt chỉ vàng và thêu chần bông

Chất liệu tiếp theo được Hermès giới thiệu là vải len cashmere dệt chỉ vàng, có thể sản xuất những chiếc chăn mỏng. Sản phẩm được nghệ nhân ngâm trong nước và kiên nhẫn vuốt phẳng trong hàng giờ, tạo thành bề mặt tuy thô sần nhưng mềm mại, lấp lánh ánh vàng dưới ánh sáng trong phòng.

Phương thức chế tác vải cashmere khác cũng được Hermès ứng dụng là thêu chần bông. Nghệ sĩ Carson Converse sử dụng kỹ thuật này lên các thiết kế của Gianpaolo Pagni, lấy cảm hứng từ thời thơ ấu của ông cũng như văn hóa bản địa thành phố New Haven, Fall River và Williamstown (Mỹ) – nơi thêu chần bông là loại hình nghệ thuật dân gian.

Lột tả thế giới quan của Hermès qua bộ  nội thất thân thiện với môi trường
Vải len cashmere dệt chỉ vàng là chất liệu chính của chăn mỏng I Hermès

Nguồn: vnexpress.net

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Penthouse Roman Plaza – Xu hướng cho thiết kế nội thất 2022