Cải tạo nội thất công trình cổ ở Porto | As Arquitectos

Công trình cổ này nằm ở 1 thị trấn có bề dày lịch sử tại Foz do Douro, Thành phố Porto – thành phố lớn thứ hai của Bồ Đào Nha. Công trình được tu sửa với mục đích chuyển đổi công năng để phù hợp với bối cảnh hiện tại. 

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Prédio Foz
  • Đơn vị thiết kế: As Arquitectos
  • KTS chủ trì: Andrés Stebelsk
  • Đơn vị thi công: Soc.Const. Almeidasas & Magalhaes Lda
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Diện tích: 507m2
  • Hình ảnh: Ivo Tavares Studio
  • Địa điểm: Porto, Bồ Đào Nha
cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos
cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos
cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos

Các KTS đã cải tạo tầng áp mái bằng cách mở rộng và sử dụng cửa sổ để lấy sáng. Công trình được cải tạo thành 5 tầng, bao gồm cả 2 tầng lửng, trong khi chiều cao của tòa nhà không thay đổi. 

cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos

Phần mặt đứng sử dụng gạch granite và gạch hoa văn để giữ lại nét đặc trưng của thị trấn, của Thành phố Porto. Các vật liệu còn giúp bảo vệ công trình trước khí hậu biển nơi đây. 

cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos
cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos

Công trình sau khi cải tạo vẫn giữ được những nét đặc trưng và không xây dựng quá cao so với phần còn lại của dãy phố.

cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos

Ngược lại, phần nội thất đã được làm mới lại hoàn toàn. Đội ngũ KTS khéo léo tạo ra các khoảng thông tầng kết hợp cửa kính lớn giúp không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos
cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos

Hai căn hộ ở phía trên bố trí mặt bằng tương đồng nhau với các khoảng thông tầng rộng rãi. Các cửa sổ kính của công trình trước đây được giữ lại và tận dụng triệt để nhằm lấy sáng và thông gió. 

cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos
cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos

Các căn hộ bao gồm không gian nấu ăn, tiếp khách, nhà vệ sinh được đặt phía dưới. Phía bên trên tầng lửng là không gian làm việc và phòng tắm. Bên cạnh đó là 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm ở tầng 3, với view nhìn ra biển và thị trấn cổ kính.

cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos
cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos
cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos
cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos

Các không gian được kết nối với nhau bằng hệ thống cầu thang gỗ và chất liệu kim loại nhẹ. Phần tường được ốp các thanh gỗ, vừa có tác dụng phân chia không gian, vừa tạo ra sự mạch lạc cho phần nội thất. Gỗ còn tạo ra cảm giác ấm cúng và dễ chịu cho người sử dụng.

cai-tao-noi-that-cong-trinh-co-o-porto-as-arquitectos

Xem thêm hình ảnh:

Nguồn: ivo tavares studio | Biên dịch: Hoàng Anh

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
GAMBLE WORLDWIDE – Không gian lấy cảm hứng từ những lá bài Tây