P. House – Cây xanh, ánh sáng, gạch mộc, trần bê tông tạo nên điêm nhấn cho không gian | THIA architecture

P. House được chúng tôi tạo ra với không gian nội thất phù hợp với tính cách và con người của gia chủ. Tiêu chí thiết kế hướng đến” không gian yên tĩnh sống gần gũi với thiên nhiên”, do đó, vật liệu chủ yếu được sử dụng là vật liệu thô mộc hài hòa với tự nhiên.

P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
P. House – “bản sắc” của khu đất | THIA architecture

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: P. House
  • Địa điểm: 630/37, Phan Văn Trị , Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
  • Diện tích: 4.3X 15m
  • Đơn vị thiết kế: T H I A architecture
  • Chủ trì thiết kế: KTS Huỳnh Xuân Thi
  • Nhóm thiết kế: KTS Huỳnh Xuân Thi , Kts Nguyễn Tấn Việt , Kts Phan Thanh Linh
  • Thi công: Hưng Gia Phát, Luu’s Atelier, Dreamers Architects
  • Năm hoàn thành: 2020 – 2021
  • Ảnh: Quang Trần 

Thuyết minh của KTS:

Vật liệu trần bê tông, gạch mộc, gỗ tự nhiên, ánh sáng được kết nối với sắc xanh của những cây cây cổ thụ lớn, màu mái đỏ của nhà máy lâu đời cao 2 tầng đối diện, nên chúng tôi gọi ngôi nhà là “bản sắc” của khu đất.

P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Bản vẽ thiết kế | THIA architecture
P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Mặt bằng tầng 1 | THIA architecture
P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Mặt bằng tầng 2 | THIA architecture
P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Mặt bằng tầng 3 | THIA architecture

Các vật liệu “bền vững” với màu sắc tự nhiên không những giúp cho gia chủ sống gần gũi với thiên nhiên mà nó còn là phông nền đẹp để cho ánh sáng, cây xanh nhảy múa trong không gian ở.

P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
P. House – “bản sắc” của khu đất | THIA architecture

Không gian phòng khách, bếp ăn, khoảng thông cao 2 tầng cùng hệ mái kính lam gỗ cho ánh sáng đi qua được gắn kết với nhau bằng tone màu xám của trần bê tông phẳng “dầm được dấu trong sàn dày 200mm”. Sự kết hợp thú vị làm cho không gian chiều cao được cộng thêm bởi gió và ánh sáng, tầm nhìn rộng hơn hướng về khoảng trống cây xanh đô thị.

P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Không gian phòng khách | THIA architecture
P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Không gian bếp | THIA architecture
P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Không gian bếp | THIA architecture

Bàn thờ nhỏ là điểm nhấn trong không gian nội thất tầng 2, phòng khách kết hợp bàn thờ gợi lại hình ảnh thân thuộc của không gian nhà ở dân gian người Việt.

P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Không gian phòng khách | THIA architecture

Phòng ngủ với sàn gỗ, trần bê tông xiêng, cây xanh từ trên mái và ánh sáng điểm nhấn cũng tạo cũng tạo nên sự ấm cúng cho không gian.

P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Không gian phòng ngủ | THIA architecture

Sân thượng của P. House được bố trí phòng làm việc nhìn trực tiếp ra cây xanh trên mái, nơi chủ nhà trồng rau phục vụ cho bữa ăn hằng ngày.

P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Sân vườn trên mái | THIA architecture
P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Sân vườn trên mái | THIA architecture
P. House - Kết nối thiên nhiên | THIA architecture
Gạch mộc | THIA architecture

Xem thêm ảnh công trình:

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Nếu nhân viên nào cũng là độc nhất, vậy cớ gì không gian văn phòng phải đồng nhất? Một làn sóng về nội thất văn phòng linh động đã đem đến cho các doanh nghiệp và nhân viên sự tự do để thay đổi cung cách làm việc cũng như nơi họ làm.
7 giải pháp tối ưu hóa tính linh hoạt cho không gian văn phòng hiện đại