Mẫu đèn phòng tắm phù hợp với nhịp sinh học | KEUCO

KEUCO đã nâng cấp trải nghiệm phòng tắm bằng phát triển mẫu đèn kết hợp vòi hoa sen tương ứng với nhịp sinh học của người dùng. Đèn tắm của KEUCO là ví dụ điển hình của sự kết hợp thành công 2 chức năng quan trọng trong nhà tắm thành một thiết kế thanh lịch, phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày.

Ánh sáng và nước là 2 nguyên tố “ linh hoạt” theo cách riêng, không dễ nhận diện những tác động của chúng đến con người. Với những giải pháp về ánh sáng trong phòng tắm, nhà cung ứng nội thất phòng tắm của Đức KEUCO đã hoàn toàn tận tâm với sức khỏe người dùng bằng cách đảm bảo lượng ánh sáng phù hợp với các hoạt động chăm sóc cơ thể hàng ngày. Những mẫu đèn tắm phù hợp với nhịp sinh học của con người, đánh thức rất nhiều hormone có lợi truyền năng lượng mới vào buổi sáng và có tác dụng làm dịu vào buổi tối.

mau-den-phong-tam-phu-hop-voi-nhip-sinh-hoc-keuco

Đèn chiếu sáng bằng nhôm sáng tạo, có thể kết hợp vào ý tường chiếu sáng phong cách hoàng gia midas, mang đến sự hài hòa. Thiết bị kết hợp đèn trần lớn với vòi hoa sen, điều khiển bằng công tắc phòng, hoạt động hết công suất và cường độ sáng có thể điều chỉnh từ 6500 kelvin ở chế độ ánh sáng ban ngày và 2700 kelvin ở chế độ ánh sáng ấm. Với khả năng lựa chọn cường độ sáng thì nước từ vòi hoa sen hình nhẫn cũng mang đến những công dụng tốt nhất. 

Đèn tắm cũng được trang bị công nghệ đèn LED mới nhất, lớp sơn tĩnh điện màu trắng mang lại vẻ thanh nhã cho phòng tắm. Chiếc đèn cũng là minh họa về quan điểm thiết kế phòng tắm từ các chi tiết nhỏ nhất – một khát vọng mà KEUCO đã cống hiến hết mình từ ngày thành lập. Nhưng hình thức bên ngoài chỉ là nửa câu chuyện, công nghệ đằng sau nó phải làm thỏa mãn những yêu cầu của kiến trúc sư và người sử dụng. KEUCO  dựa trên hệ thống “digital addressable lighting interface” đã được thiết lập, hoặc gọi tắt là DALL, qua đó tất cả đèn trong nhà tắm đều có thể được điều khiển đồng bộ.

mau-den-phong-tam-phu-hop-voi-nhip-sinh-hoc-keuco
mau-den-phong-tam-phu-hop-voi-nhip-sinh-hoc-keuco
Sự kết hợp giữa phù hợp giữa cường độ sáng được điều chỉnh và những giọt nước lên da sẽ tạo nên điều kiện tốt nhất để bắt đầu một ngày mới và thư giãn vào buổi tối.

Nhà tắm là nơi lý tưởng để thể hiện những khía cạnh cảm xúc của ánh sáng: “Royal Midas” là ý tưởng đầu tiên dành cho một nhà tắm có mạng lưới chiếu sáng, điều này có nghĩa là bộ đèn trần được kết nối với tủ gương, gương chiếu sáng và gương trang điểm”- theo Dirk Hagedorn, giám đốc marketing và phát triển sản phẩm của KEUCO. “Lợi thế đầu tiên là nhiệt độ luôn giống hệt nhau. Lợi thế thứ 2 là bạn có thể thiết lập cường độ sáng ưa thích của bản thân giữa nhiều mức chiếu sáng khác nhau và lưu lại bằng cách sử dụng nút công tắc thông thường.

Sức khỏe bắt đầu với người dùng thân thiện, một điểm thiết yếu không nên bỏ qua. “ Đối với chúng tôi, việc tích hợp các chức năng phức tạp vào thiết kế là rất quan trọng”- theo Hagedorn. Với các tham chiếu đến cách sử dụng trực quan và phương châm “less can do more” cách tiếp cận này được thể hiện một cách tối đa trong bộ thiết bị IXMO, giống như việc tinh chỉnh cài đặt ánh sáng phù hợp, cung cấp đầy đủ chức năng và tính thẩm mỹ. Cái tên nói lên tất cả, kết quả từ “ x möglichkeiten” hoặc x-số khả năng.

mau-den-phong-tam-phu-hop-voi-nhip-sinh-hoc-keuco

Yếu tố X: sự điều chỉnh của IXMO trực quan và dễ vận hành nhờ vào gói chức năng nhỏ gọn, mang lại cho các kiến trúc sư sự tự do lên kế hoạch nhất có thể.

Vòi hoa sen IXMO tích hợp nhiều chức năng khác nhau giúp giảm số lượng thiết bị gắn trên tường và tạo ra tính thẩm mỹ. KEUCO đóng vai trò tiên phong, thành công trong việc tích hợp van chuyển hướng và dừng 3 chiều (three-way stop), ổ cắm trên tường dành cho vòi hoa sen và giá đỡ vòi hoa sen thành một mô-đun đồng thời làm cho các thiết bị có thể định vị riêng. Hệ thống IXMO cũng cực kỳ linh hoạt khi thực hiện các chức năng khác nhau và mang đến cho người lên kế hoạch và các kiến trúc sư khả năng tự do thiết kế hiếm có: Có thể kết hợp tối đa 3 đầu xả nước, vòi sen đỉnh đầu, vòi sen cầm tay với vòi sen tay vịn hoặc giá treo tường, dousing shower và vòi spa tất cả đều được kết hợp với nhau theo yêu cầu.

mau-den-phong-tam-phu-hop-voi-nhip-sinh-hoc-keuco

Với royal midas, bạn có thể tạo nên cường độ ánh sáng riêng phù hợp với thời gian trong ngày và tâm trạng cá nhân. Tất cả nguồn sáng KEUCO- từ đèn trang điểm đến đèn trần- đều được kết hợp.

Sự kết hợp này là hiện thân hoàn hảo cho tính thần đổi mới của KEUCO, theo lịch sử của công ty từ những năm 1950, nơi tất cả bắt đầu với việc chế tạo phụ kiện phòng tắm chất lượng cao. “ tạo ra sự khác biệt là điều mà chúng tôi cố gắng phát triển ở sản phẩm. Sự khác biệt có thể được tìm thấy ở chức năng hoặc trong thiết kế sản phẩm, hoặc cả 2- đi đối với chất lượng tuyệt vời của KEUCO”.

Có những lựa chọn bề mặt cổ điển là chrome, thép không gỉ và nhôm cũng như các phiên bản được làm từ đồng, niken và chrome đen.

Biên dịch | Hương Giang (Nguồn: Designboom)

XEM THÊM:

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Giá trị lịch sử - văn hóa chứa đựng trong chiếc ghế lấy cảm hứng từ hoàng hậu Nam Phương
Giá trị lịch sử – văn hóa chứa đựng trong chiếc ghế lấy cảm hứng từ hoàng hậu Nam Phương