Ghế Tie - buộc chặt thâm tình | Nhà thiết kế Shigeki Matsuoka

Ghế Tie – buộc chặt những chân tình | Nhà thiết kế Shigeki Matsuoka

Với thiết kế này nhà thiết kế Shigeki Matsuoka đã đoạt giải Vàng giải ADesignAwards 2020 với ý tưởng mẫu ghế dành cho cặp đôi và được chế tác nguyên khối bằng công cụ làm mộc truyền thống của Nhật.

Ý tưởng thiết kế chi tiết ghế – Ghế Tie – buộc chặt thâm tình | Nhà thiết kế Shigeki Matsuoka
Ghế Tie – buộc chặt thâm tình | Nhà thiết kế Shigeki Matsuoka

Theo thuyết minh của nhà thiết kế Shigeki Matsuoka, mẫu ghế Tie được lấy cảm hứng từ việc tạo ra một chiếc ghế khiến cho các cặp đôi gắn bó – hoà thuận, thông qua thiết kế này anh thể hiện quan điểm của mình rằng : “vẻ đẹp của thiết kế luôn là ưu tiên và quan trọng không kém gì công năng của nó, chiếc ghế phải là nơi khiến người sử dụng cảm thấy thoả mãn được cả thời gian lẫn không gian mà chúng ta sử dụng”

Ghế Tie – buộc chặt thâm tình | Nhà thiết kế Shigeki Matsuoka
Ghế Tie – buộc chặt thâm tình | Nhà thiết kế Shigeki Matsuoka
Ghế Tie – buộc chặt thâm tình | Nhà thiết kế Shigeki Matsuoka
Nhà thiết kế Shigeki Matsuoka

Shigeki Matsuoka là một nhà thiết kế đồ nội thất, thợ thủ công và là người đứng đầu studio đồ nội thấtKOMA. Anh ấy là một nghệ nhân đồ gỗ, người biết cách tạo ra những chiếc ghế không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn có cấu trúc kết cấu chắc chắn. Mỗi bộ phận của chiếc ghế đều có một ý nghĩa và nghiên cứu theo hướng tối giản nhằm để tạo nên một chiếc ghế đẹp, thoải mái khi ngồi lẫn khi chạm vào. Anh cũng là một người thiết kế có cam kết vì sự phát triển của giới trẻ.

Nguồn: KOMA.TOKYO & ADesignAward

Chuyên đề : CHUYỆN CHIẾC GHẾ của InteriorDaily.vn

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Duplex Sunshine City - Tinh tế và chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ
Duplex Sunshine City – Tinh tế và chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ